phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Xuất hiện dị vật ở hậu môn nguyên nhân do đâu?
      Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng dị vật xuất hiện ở vùng hậu môn. Vậy xuất hiện dị vật ở hậu môn nguyên nhân do đâu? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân gây dị vật ở hậu môn

 

 - Dị vật ở hậu môn là tình trạng xuất hiện các vật thể lạ gây chèn ép vùng hậu môn khiến người bệnh cảm thấy đau buốt, vướng víu và vô cùng khó chịu.

 

Dị vật xuất hiện ở hậu môn do nguyên nhân gì?

Dị vật xuất hiện ở hậu môn do nguyên nhân gì?

 

 - Các chuyên gia cho biết, dị vật ở hậu môn nguyên nhân do đâu chủ yếu là do nhiều bệnh lý khác nhau như:

 

 1. Bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại ở một mức bệnh nào đó sẽ tạo cho người bệnh có cảm giác đang có dị vật

 ♦ Đây có thể được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng xuất hiện dị vật ở hậu môn. Bệnh trĩ thường gồm nhiều loại như: bệnh trĩ nội trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.

 ♦ Người mắc bệnh trĩ thường hay gặp phải những cơn đau rát, ngứa ngáy quanh vùng hậu môn mỗi lần đi đại tiện kèm theo đó là tình trạng sưng tấy hậu môn, đại tiện ra máu và xuất hiện dị vật lòi ra.

 

Dị vật ở hậu môn do bệnh trĩ

Dị vật ở hậu môn do bệnh trĩ

 ♦ Biểu hiện ở trĩ nội có thể thấy rõ nhất được dị vật nằm trong ống hậu môn. Giai đoạn ban đầu các búi trĩ chỉ lòi ra khi người bệnh đi đại tiện về lâu sẽ xuất hiện ra hẳn ngoài ống hậu môn gây viêm nhiễm, đau nhứt, chảy máu nhiều mỗi lần đi đại tiện.

 ♦ Bệnh trĩ nếu như để lâu không chữa trị sẽ khiến cho dị vật ngày càng phát triển lớn hơn gây tắt nghẽn vùng hậu môn ảnh hưởng đến khả năng co thắt của cơ vòng gây tắc hậu môn và khả năng viêm nhiễm nặng gây hoại tử hậu môn rất cao vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

 2. Nứt kẽ hậu môn

 ♦ Những ai mắc phải nứt kẽ hậu môn đều có những cảm giác đau nhiều quanh vùng hậu môn, máu xuất hiện trong phân hoặc chảy nhỏ giọt mỗi lần đi đại tiện.

 ♦ Bệnh này khiến cho vùng da quanh hậu môn hình thành nên nhiều rãnh nứt, nếp gấp nhỏ khiến cho người bệnh cảm thấy bứt rứt và cảm giác như có dị vật xuất hiện ở hậu môn.

 3. Apxe hậu môn

 ♦ Là tình trạng viêm nhiễm gây tụ mủ tại vùng hậu môn.

 

Apxe khiến người bệnh cảm giác như có dị vật quanh hậu môn

Apxe khiến người bệnh cảm giác như có dị vật quanh hậu môn

 

 ♦ Tại vùng apxe có mủ sẽ ngày càng phát triển sưng to và hình thành nên nhiều cục u, cứng khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu và cảm giác như có dị vật .

 ♦ Nếu không sớm chữa trị có thể gây nên viêm nhiễm nặng do các tụ mủ vỡ ra và lâu ngày sẽ hình thành nên các đường rò hậu môn khiến chữa trị ngày càng khó khăn hơn.

 4. Polyp hậu môn

 ♦ Người mắc bệnh này thường gặp nhiều khó khăn trong khi đi đại tiện, phải dùng nhiều sức để rặn tống phân ra bên ngoài khiến cho sự tăng sinh của các mô và cơ liên kết ngày càng nhiều làm xuất hiện nên khối u nằm ở trực tràng.

 ♦ Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời có thể chuyển sang giai đoạn ác tính gây nên tình trạng thiếu máu trầm trọng, viêm nhiễm gây nguy hiểm không nhỏ đến tính mạng.

 - Xuất hiện dị vật ở hậu môn nguyên nhân do đâu ngoài ra còn có thể do nhiều bệnh lý khác như: phì đại u nhú, sa niêm mạc trực tràng, viêm ống hậu môn, ung thư hậu môn, ung thư đại trực tràng,…

 

      ► Vì vậy, khi phát hiện có những biểu hiện xuất hiện dị vật ở hậu môn cần phải nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh và từ đó tìm ra được biện pháp chữa trị hiệu quả nhất.

 Bên trên là những chia sẻ của các chuyên gia hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về vấn đề xuất hiện dị vật ở hậu môn nguyên nhân do đâu. Hy vọng sẽ giúp cho người bệnh có thêm kiến thức cần thiết để phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

 Nếu còn có các thắc mắc liên quan về dị vật ở hậu môn, cách chữa trĩ nội triệt để, các vấn đề bệnh lý về hậu môn – trực tràng hãy liên hệ ngay cho phòng khám của chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được giải đáp, tư vấn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.