phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Viêm dạ dày cấp tính có thể dẫn đến bệnh trĩ không?
      Viêm dạ dày cấp tính khá phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ được hết những hệ lụy nguy hiểm do bệnh gây ra. Nhiều người cho rằng viêm dạ dày cấp tính còn có thể dẫn đến hình thành nên bệnh trĩ. Vậy viêm dạ dày cấp tính có thể dẫn đến bệnh trĩ không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Viêm dạ dày cấp tính có nguy cơ gây ra bệnh trĩ không?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, viêm dạ dày cấp tính – bệnh tiêu hóa thường gặp, là hiện tượng viêm cấp tính xải ra tại vùng niêm mạc của dạ dày, tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra tại 1 phần hoặc toàn bộ dạ dày.

 Nguyên nhân gây ra viêm dạ dày cấp tính chủ yếu do: nhiễm khuẩn cúm , sởi, bạch cầu, stress, nhiễm vi khuẩn Hp cặng thẳng quá độ, dùng nhiều chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, ăn nhiều món ăn cay nóng, chiên rán nhiều dầu mỡ, lạm dụng dùng nhiều thuốc kháng sinh, giảm đau, chống viêm, sau quá trình phẫu thuật tia xạ điều trị ung thư,…

 

Viêm dạ dày cấp tính có thể dẫn đến bệnh trĩ không?

Viêm dạ dày cấp tính có thể dẫn đến bệnh trĩ không?

 

 Khi bị viêm dạ dày cấp tính người bệnh sẽ có cảm giác đau dữ dội tại vùng thượng vị, nóng rát, cồn cào hoặc có cảm giác đau âm ỉ, khó tiêu, đầy hơi. Cảm giác buồn nôn nhất là ngay sau khi ăn thường nôn ra nhiều dịch chua, các cơn đau sẽ giảm sau khi nôn sau và tình trạng nôn thường xảy ra liên tục.

 Người bệnh chán ăn, sụt cân nhanh, ợ hơi, tiêu hóa kém, chướng bụng, táo bón, tiêu chảy có thể kéo dài,… Dạ dày cuất hiện nhiều vết loét nên sẽ khiến cho các chức năng của hệ tiêu hóa suy giảm, gây ra tình trạng nôn ra máu , đi cầu ra máu vô cùng nguy hiểm.

 Viêm dạ dày cấp tính có thể dẫn đến bệnh trĩ không? Theo các chuyên gia, viêm dạ dày cấp tính là một trong những căn bệnh có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Các triệu chứng của bệnh thường gây táo bón, đi cầu ra máu đây là một trong những nguyên nhân có nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ rất cao.

 

Viêm dạ dày cấp tính có nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ rất cao

Viêm dạ dày cấp tính có nguy cơ dẫn đến bệnh trĩ rất cao

 

 Do đó, khi viêm dạ dày cấp tính kéo dài không sớm điều trị các triêu chứng sẽ có thể tạo nhiều điều kiện để hình thành nên bệnh trĩ. Viêc điều trị viêm dạ dày cấp tính ngay từ những giai đoạn đầu là vô cùng quan trọng để từ đó có thể phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh trĩ sẽ tránh được nhiều tác hại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 Phải làm gì khi bị viêm dạ dày cấp tính

 - Người bệnh cần phải ngưng dùng nhiều những chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, cà phê.

 

Người bệnh viêm dạ dày cấp tính không nên dùng nhiều bia rượu

Người bệnh viêm dạ dày cấp tính không nên dùng nhiều bia rượu

 

 - Thay đổi các thói quen ăn uống không tốt, nên ăn chậm và nhai kỹ thức ăn để tiêu hóa dễ hơn, tránh ăn quá khuya.

 - Luôn giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ, tránh căng thẳng, lo lắng nhiều.

 - Nên ăn những loại thực phẩm phù hợp, tránh dùng những thực phẩm dễ gây kích ứng. Ăn những thức ăn mềm, lỏng dễ tiêu hóa, không nên dùng nhiều món ăn khô, cứng,..

 ► Khi phát hiện ra các dấu hiệu của viêm dạ dày cấp tính, người bệnh nên sớm đến thăm khám để các chuyên gia đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp, tránh để bệnh có cơ hội phát triển nghiêm trọng và có thể dẫn đến nguy cơ hình thành bệnh trĩ sẽ nguy hiểm đến sức khỏe hơn.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc về vấn đề viêm dạ dày cấp tính có thể dẫn đến bệnh trĩ không, nơi chữa bệnh trĩ uy tín hãy nhấp ngay vào khung tư vấn  để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.