phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Uống thuốc phá thai nhưng không ra hết
Dấu hiệu nhận biết uống thuốc phá thai nhưng không ra hết

Trước tiên, nữ giới nên hiểu phá thai bằng thuốc thường bắt gặp hiện nay được dùng cho trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi. Còn đối với một số tuổi thai nhỏ hơn thì sử dụng thuốc phá thai sẽ khó áp dụng hơn và thường không thành công. Không thế còn dẫn đến nhiều nguy hại cho thai phụ.

Một số dấu hiệu nhận biết uống thuốc phá thai nhưng không ra hết kể đến trong bài viết này dành cho một số tình huống chấm dứt thai bằng thuốc ở dưới 7 tuần tuổi. Một số trường hợp sau 7 tuần tuổi sẽ được dùng giải pháp khác biệt.

Nguyên nhân uống thuốc phá thai nhưng không ra hết

 

Uống thuốc phá thai nhưng không ra hết nguyên nhân vì sao?

Hiện tượng sau lúc đình chỉ thai bằng thuốc mà vẫn đang sót dịch có khả năng là bạn chưa thành công rồi. Rõ ràng một số dấu hiệu nhận biết khi uống thuốc phá thai nhưng không ra hết điển hình là:

Có cảm giác đau bụng quằn quại, âm đạo ra nhiều máu một cách bất thường. Đồng thời xuất hiện rong huyết lâu ngày trên 10 ngày sau khi phá thai và không có dấu hiệu khỏi hết hẳn vào hôm sau

Sau lúc uống viên thuốc thứ 2 sau 48h mà vẫn không xuất hiện máu cục khi ra ngoài cơ thể vì khi này vẫn còn sót nhau thai trong cơ thể.

Chị em phụ nữ còn có hiện tượng sốt cao, ớn lạnh, đau đầu hay cảm thấy choáng váng, bị ngất xỉu, mệt mỏi diễn ra thường xuyên và liên tục.

Xuất hiện các hiện tượng ra nhiều khí hư bất thường, có mùi hôi không dễ chịu cũng là hiện tượng của vấn đề sót thai.

Ngoài ra, nếu như dùng que thử thai rất nhiều lần vẫn cho kết quả mang thai (2 vạch). Điều đó cho thấy bạn đã uống thuốc phá thai nhưng không ra hết. Hiện tượng này xảy ra trong khoảng tầm 2 tuần, bởi vì đặc tính từ lúc sử dụng thuốc phá thai, uống thuốc phá thai nhưng không ra hết làm cho chấm dứt quá trình sống cùng với phát triển của thai trong tử cung, hormone hCG vẫn còn tiếp diễn tầm 14 ngày tiếp theo.

Một số dấu hiệu uống thuốc phá thai nhưng không ra hết

Chấm dứt thai ngoài những dấu hiệu nhận biết đặc trưng này, các thai phụ sẽ còn có khả năng gặp những dấu hiệu không bình như:

+ Xuất hiện cảm giác đau bụng mỗi lúc 1 tăng hơn cùng với cảm giác đau liên tiếp

+ Ra máu là một trong các tình trạng bất thường hoặc tiếp diễn lúc chấm dứt thai bằng thuốc. Trình trạng chảy máu như thế thường sẽ lâu ngày ít nhất trong 1 tuần, khoảng thời gian đó lượng máu đáng kể.

+ Có một số tình huống sau khi sử dụng thuốc đã 2 tháng mà vẫn ra máu, một số hiện tượng như vậy này là bất thường cũng như nguy hại đáng lo ngại,

+ Bị sốt đến 38 độ C trở lên hoặc người ớn lạnh kéo dài quá hàng ngày.

+ Không thấy chảy máu sau dùng thuốc trong 24 giờ

 

Dấu hiệu uống thuốc phá thai nhưng không ra hết

 

Làm sao để biết phá thai bằng thuốc thành công khi không còn sót dịch

 

Cách nhận biết uống thuốc phá thai thành công

 

Cách phá thai bằng thuốc giúp bỏ thai thành công đến 96–98% dành cho thai dưới 7 tuần tuổi. Cùng với những dấu hiệu của việc uống thuốc phá thai nhưng không ra hết là các triệu chứng phá thai thành công an toàn như sau:

Xuất hiện ra máu cục sau lúc dùng thuốc: lúc tiến hành phá thai nội khoa, phụ nữ mang thai sẽ cần phải uống 2 viên thuốc cách nhau là 48h: trong đó, viên một có chức năng chấm dứt đi quá trình phát triển của thai nhi, và viên thứ 2 nhằm tụt bóp tử cung giúp cho đẩy bào thai ra ngoài. Sau khi dùng viên 2, phụ nữ mang thai sẽ thấy có hiện tượng xuất huyết đông. Hiện tượng này nói lên việc thai nhi đã được đẩy ra ngoài bằng đường âm hộ của thai phụ.

Chảy máu từ âm đạo: Có phần khác so với dấu hiệu đình chỉ thai thất bại, song hiện tượng ra máu như tới chu kỳ kinh thường thì. Thời điểm chảy máu chỉ lâu ngày từ 5 đến 7 ngày chứ không tới 10 hôm. Lượng máu ra rất nhiều hằng ngày đầu, cũng như giảm sút dần vào một số ngày tiếp theo.

Xuất hiện đau bụng dưới: thường thì, sau lúc dùng viên thuốc thứ 2, thì thuốc bắt đầu phát huy tác dụng dẫn đến thụt bóp tử cung nhằm tống dịch bẩn và thai ra bên ngoài người dẫn đến cảm giác đau bụng dưới.

Thấy sốt nhẹ, ớn lạnh: Hiệu tượng này là vì cơ thể phản ứng lại với tác dụng của thuốc phá thai. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai không cần phải quá hoang mang khi sử dụng thuốc bỏ thai xong mắc sốt nhẹ cùng với có cảm giác ớn lạnh.

Có buồn nôn, tiêu chảy: khi cơ thể đang chiến đấu, phản ứng lại với công dụng của thuốc phá thai (hay còn gọi là các phản ứng phụ của thuốc phá thai) cần người trở nên vô cùng suy giảm, mệt mỏi. Hiện tượng này thường hay sẽ tiếp diễn Trong thời gian nhanh.

Thử que thử thai lên một vạch: Đây chắc chắn là giải pháp phát hiện không khó nhất dành cho thai phụ. Lấy que thử thai là biện pháp xét nghiệm chính xác quá trình kết thúc thai bằng thuốc có thành tựu hay không.

Lưu ý: Ngay khi phát hiện thấy có một số triệu chứng không bình thường, các biểu hiện đình chỉ thai thất bại như đã nêu trên, thai phụ cần phải tới ngay những cơ sở y tế sản khoa uy tín để được xét nghiệm cũng như điều trị kịp thời. Nếu không xử lý kịp thời, sẽ có thể nguy hiểm đến sức khỏe thể chất, tinh thần cùng với chức năng có con sau này của nữ. Thậm chí nguy hại hơn là nguy hiểm trực tiếp đến tính mệnh. Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi có thời gian hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy của hàng triệu khách hàng. Với đội ngũ y chuyên gia giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ đem đến kết quả thăm khám chính xác và điều trị hiệu quả cho mỗi bệnh nhân.

 

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.