phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Uống rượu bia nhiều có dẫn tới sa búi trĩ?
 Chào chuyên gia, tôi phát hiện mình bị bệnh trĩ, tuy nhiên do công việc bận rộn tôi vẫn chữa có thời gian điều trị , một phần do công việc tôi phải uống rượu bia mỗi ngày. Tôi đang rất sợ vì không biết uống rượu bia nhiều có dẫn tới sa búi trĩ hay không? Xin chuyên gia hãy tư vấn giúp tôi.

 Hùng Phong (Long An)

Các chuyên gia của chúng tôi đang online, hãy liên hệ với họ ngay nếu có những thắc mắc khó nói cần được tư vấn riêng.

Uống rượu bia dẫn đến bệnh trĩ như thế nào?

 

 Chào bạn Phong, cám ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia chuyên khoa hậu môn trực tràng giải đáp như sau:

  Lý do uống rượu bia gây ra bệnh trĩ

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, rượu bia nếu được uống với một lượng vừa phải sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống với một lượng lớn mỗi ngày thì sẽ gây tổn thương nội tạng, phá vỡ trạng thái cân bằng cơ thể, làm suy giảm hệ miễn dịch, tạo diện kiện cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập.

 

Uống rượu bia nhiều gây nhiều bệnh lý trong đó có bệnh trĩ

Uống rượu bia nhiều gây nhiều bệnh lý trong đó có bệnh trĩ

 

 Việc uống quá nhiều rượu bia cũng sẽ gây ra rất nhiều các căn bệnh nguy hiểm, một trong những căn bệnh gây nên nỗi sợ hãi đối với nhiều người chính là bệnh trĩ.

 Theo các chuyên gia, tỉ lệ người uống rượu bia mắc bệnh trĩ cao hơn người bình thường nguyên nhân là do khi uống nhiều rượu bia dạ dày chỉ tiết chất nhờn, không tiết ra a-xít chlorhydric, làm giảm khả năng tiêu hóa dẫn đến biếng ăn.

 Bên cạnh đó hệ thống ruột bị tác động, ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng, đồng thời gây ra viêm đại tràng, táo bón. Và cũng chính táo bón sẽ kích thích sự phình to ở các tĩnh mạch hậu môn trực tràng làm căng cứng, xơ hóa, giảm khả năng lưu thông máu tạo nên búi trĩ.

 Và đặc biệt với những người người đã có tiền sử bệnh trĩ việc thường xuyên uống nhiều rượu bia sẽ khiến bệnh tình phát triển nặng hơn với biểu hiện chính là sa búi trĩ ra ngoài hậu môn.

 Với thắc mắc của bạn về việc uống rượu bia nhiều có dẫn tới sa búi trĩ hay không? Thì các chuyên gia xin khẳng định rằng uống rượu bia nhiều khả năng dẫn đến sa búi trĩ là rất cao. Chính vì thế, bạn nên dừng ngay việc uống rượu ngay từ bây giờ. Bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên gia online chúng tôi nếu có những thắc mắc thầm kín cần được trao đổi riêng.

  Chữa bệnh trĩ hiện nay bằng những cách nào?

 Các chuyên gia cho biết, bên cạnh dừng ngay việc uống rượu bia những người mắc bệnh trĩ nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám nhanh chóng. Nếu e ngại hay có những vấn đề khó nói người bệnh cũng có thể trao đổi trước về bệnh tình của mình cùng các chuyên gia online qua nút tư vấn bệnh trĩ.

 

Thuốc dùng để điều trị bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ

Thuốc dùng để điều trị bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ

 

 Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ được áp dụng, tuy nhiên chữa bệnh trĩ bằng thuốc và bằng ngoại khoa là 2 cách chữa an toàn, nhanh chóng nhưng mang lại hiệu quả cao nhất.

 Nội khoa là phương pháp được áp dụng với những trường hợp bệnh trĩ, các búi trĩ chưa sa ra ngoài, các chuyên gia sẽ dùng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm để ức chế các cơn đau, các triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, việc dùng thuốc phải đảm bảo đúng liều lượng để tránh những biến chứng nguy hiểm khi dùng quá liều hoặc sai cách.

 Ngoại khoa là bao gồm cả 2 phương pháp là sử dụng thủ thuật và phẫu thuật. Đây là những phương pháp tác động trực tiếp đến vùng bệnh vừa nhanh chóng, an toàn và hiệu quả cao.

 

Ngoại khoa là phương pháp nhanh chóng, an toàn mang lại hiệu quả cao

Ngoại khoa là phương pháp nhanh chóng, an toàn mang lại hiệu quả cao

 

 Chính vì thế, bạn đừng nên chần chừ mà phải thăm khám và điều trị ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ, càng kéo dài thì việc điều trị sẽ càng khó khăn, phức tạp, đồng thời chi phí điều trị cũng sẽ cao hơn.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc uống rượu bia nhiều có dẫn tới sa búi trĩ hay không? do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu bạn còn những vấn để muốn được tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được trao đổi cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.