phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Ung thư ruột già khác bệnh trĩ như thế nào?
 Bệnh trĩ hay ung thư ruột già đều là những căn bệnh ở vùng hậu môn trực tràng, khả năng mắc bệnh là rất cao. Tuy nhiên, để phân biệt 2 căn bệnh này thì không phải ai cũng có thể phân biệt được. Vậy ung thư ruột già khác bệnh trĩ như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách phân biệt bệnh trĩ và ung thư ruột già

 

 Ung thư ruột già (hay còn được gọi là ung thư đại trực tràng) hình thành từ lớp mô lót mặt trong của ruột dạng polyp, lớn dần trong lòng ruột. Khi phân đi qua cọ vào khối bướu gây chảy máu, tới một điểm nhất định khối bướu lớn bít lòng ruột gây tắc.

 

Phân biệt ung thư ruột già khác bệnh trĩ như thế nào?

Phân biệt ung thư ruột già khác bệnh trĩ như thế nào?

 

 Bệnh trĩ (tên dân gian là bệnh lòi dom) được hình thành do tĩnh mạch ở hậu môn bị phì đại quá mức tạo thành các búi trĩ gây cộm vướng, khó chịu và đau đớn ở hậu môn.

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, để biết được ung thư ruột già khác bệnh trĩ thế nào người bệnh có thể dựa vào một số hiệu bệnh lý như:

  Các biểu hiện của ung thư ruột già

 Người bệnh có thể nhận ra các biểu hiện của ung thư ruột giàn tình trạng đại tiện ra máu với lượng ít và phủ lần trên bề mặt của phân ở thời gian đầu.

 Máu có màu đỏ sẫm, lẫn với dịch nhày hoặc mủ. Ở giai đoạn nặng lượng máu khi đại tiện cũng không ngừng tăng lên.

 Thói quen đi đại tiện cũng có sự thay đổi đột ngột, có khi là đại tiện phân lỏng, phân táo, có thể là xen kẽ.

 Nguyên nhân gây ra ung thư ruột già thường là: trong gia đình có người bị ung thư trực tràng, polip đại tràng, u tuyến trực tràng, những người tao bón kéo dài không được điều trị ….

 

Cần phân biệt ung thư ruột già và bệnh trĩ

Cần phân biệt ung thư ruột già và bệnh trĩ 

 

  Các biểu hiện của bệnh trĩ

 Bệnh trĩ thường được nhận biết thông qua các triệu chứng điển hình như đại tiện ra máu, máu có mù đỏ tươi, thành giọt, đôi khi phun thành tia. Lượng máu chảy và phân tách biệt, ít khi lẫn vào nhau. Lượng máu tăng lên theo cấp độ trĩ.

 Đặc biệt xung quanh hậu môn của người bệnh thường có cảm giác đau tức, như có dị vật ở hậu môn gây đau đớn cho người bệnh, nhất là mỗi khi đại tiện.

 Người bệnh thường xuyên gặp táo bón, có thể dẫn đến các trường hợp táo bón kinh niên.

 Nguyên nhân thường do thói quen sinh hoạt, ăn uống, lười vận động, táo bón kinh niên… hoặc mắc các bệnh hậu môn trực tràng khác mà biến chứng thành bệnh trĩ.

 

 

 Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh ung thư ruột già và bệnh trĩ tương đối giống nhau nên việc nhận diện bằng mắt thường là rất khó. Chính vì thế, để biết được chính xác bệnh lý đang mắc phải người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa được được thăm khám kịp thời.

 Thông thường dựa vào những chẩn đoán sơ bộ ban đầu, các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý.

 Nếu là bệnh trĩ thì sẽ được áp dụng các cách chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay như dùng thuốc đối với trĩ độ 1, dung ngoại khoa với những trường hợp trĩ nội độ 2, 3,4 và bệnh trĩ ngoại.

 

Nên tiến hành thăm khám để có những phương pháp điều trị hiệu quả

Nên tiến hành thăm khám để có những phương pháp điều trị hiệu quả

 

 Nếu mắc phải bệnh ung thư ruột già thì dựa trên mức độ bệnh các sĩ sẽ có những phát đồ điều trị riêng biệt nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến những phân biệt ung thư ruột già khác bệnh trĩ như thế nào do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẽ, mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.