phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Ung thư hậu môn vì bệnh trĩ có chữa được không?
 Ung thư hậu môn là một trong những bệnh hiếm gặp chỉ chiếm khoảng gần 2%, tỉ lệ nữ giới mắc bệnh thường cao hơn nam giới. Căn bệnh này thường rất ít khả năng tự hình thành mà do một bệnh lý khác di căn gây nên trong đó có cả bệnh trĩ. Vậy ung thư hậu môn vì bệnh trĩ có chữa được không?

Bệnh trĩ gây biến chứng thành ung thư hậu môn có chữa được không?

 

Ung thư hậu môn vì bệnh trĩ có chữa được không?

Ung thư hậu môn vì bệnh trĩ có chữa được không?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là căn bệnh thuộc vùng hậu môn trực tràng với các triệu chứng chính như: đau ngứa hậu môn, đại tiện ra máu, táo bón,… ở giai đoạn nặng sẽ hình thành nên các búi trĩ, thậm chí sa hẳn ra ngoài hậu môn kèm theo máu chảy nhiều khiến người bệnh hoang mang.

 Các chuyên gia cho biết trĩ là căn bệnh được hình thành do các tĩnh mạch ở hậu môn suy yếu, dễ bị phình gập và gấp khúc gây dãn quá mức tạo nên các búi trĩ.

 Và khi bệnh trĩ không được quan tâm chữa trị ngay từ đầu sẽ tạo điều kiện cho các búi trĩ phát triển nặng hơn và có khả năng di căn thành nhiều căn bệnh khác gây ra nhiều biến chứng.

 Mặc dù bệnh trĩ không thể gây ra ung thư hậu môn nhưng các biến chứng viêm nhiễm của nó lại có khả năng dẫn tới ung thư hậu môn trực tràng cực kỳ nguy hiểm.

 

Trĩ là một trong những căn bệnh có khả năng biến chứng thành ung thư hậu môn

Trĩ là một trong những căn bệnh có khả năng biến chứng thành ung thư hậu môn

 

 Một số biến chứng từ bệnh trĩ

 + Tắc nghẹt mạch trĩ: Khi các búi trĩ bị sa và sưng to không thể đưa vào ống hậu môn có thể gây ra tình trạng tắc nghẹt, để lâu có thể dẫn đến hoại tử hậu môn.

 + Sa búi trĩ: Khi bị sa búi trĩ người bệnh thường cảm thấy đau đớn, khó chịu. Sa búi trĩ có thể gây hoại tử, lở loét, nhiễm khuẩn.

 + Nhiễm khuẩn: Dịch tiết ra ở hậu môn từ bệnh trĩ không chỉ gây mùi khó chịu mà còn gây ra ngứa hậu môn, sưng nề và đau đớn.

 + Bội nhiễm: Tình trạng máu chảy nhiều sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm hậu môn và gây nhiều biến chứng khác.

 Và các chuyên gia cho biết, tất cả những biến chứng trên từ bệnh trĩ đều có khả năng dẫn đến ung thư hậu môn nếu không được quan tâm và điều trị kịp thời.

 Ung thư hậu môn vì bệnh trĩ có chữa được không? Để trả lời vấn đề này các sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, rất khó để có thể đưa ra một kết luận chính xác bởi việc điều trị bệnh ung thư hậu môn thường phụ thuộc vào tình trạng bệnh, mức độ bệnh, độ tuổi người bệnh, các bệnh lý liên quan khác,… mới có thể đưa ra một kết luận cụ thể.

 Tuy nhiên, khả năng chữa khỏi một ca ung thư hậu môn là cực kỳ thấp chính vì thế các chuyên gia khuyến cáo người bệnh khi có những dấu hiệu bệnh lý đầu tiên nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, tránh tình trạng kéo dài để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

Khi có những dấu hiệu bệnh nên tiến hành thăm khám để điều trị kịp thời

Khi có những dấu hiệu bệnh nên tiến hành thăm khám để điều trị kịp thời

 

 Hiện nay đối với bệnh trĩ hay những bệnh hậu môn trực tràng khác người bệnh có thể áp dụng các phương pháp điều trị hiệu quả từ nội khoa, thủ thuật hoặc phẫu thuật để điều trị bệnh một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn.

 Người bệnh có thể đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu , đây là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín, chất lượng tại TP HCM với đầy đủ các yếu tố về đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giỏi, cơ sở, trang thiết bị y tế tiên tiến, phương pháp điều trị hiện đại, môi trường thăm khám thân thiện,… đảm bảo việc điều trị cho mọi bệnh nhân.

 Mọi thông tin liên quan đến ung thư hậu môn vì bệnh trĩ có chữa được không, người bệnh có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.