phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

U nhú phì đại vùng hậu môn có phải là bệnh trĩ không?
 U nhú phì đại vùng hậu môn và bệnh trĩ, nhất là trĩ ngoại có nhiều nét tương đồng với nhau. Do đó, rất nhiều người cho rằng u nhú vùng hậu môn chính là bệnh trĩ. Vậy rốt cuộc u nhú phì đại vùng hậu môn có phải là bệnh trĩ không?

Bệnh u nhú phì đại vùng hậu môn có phải là bệnh trĩ hay không?

 

 Theo các chuyên gia tại Đa Khoa Hoàn Cầu, u nhú phì đại vùng hậu môn và bệnh trĩ là hai căn bệnh hoàn toàn khác nhau. Chúng chỉ có những biểu hiện khá giống nhau nên dễ khiến cho người bệnh bị nhầm lẫn.

 1. U nhú phì đại vùng hậu môn là gì?

 

U nhú phì đại vùng hậu môn mang đến nhiều khó chịu cho người bệnh

U nhú phì đại vùng hậu môn mang đến nhiều khó chịu cho người bệnh

 

  Bệnh u nhú phì đại hậu môn được hình thành bởi triệu chứng viêm nhiễm mãn tính từ đó kích thích tăng sinh phì đại tạo nên những u nhú màu trắng, cứng ngay tại đường lược hậu môn. Điều đáng lưu ý là, những u nhú này không giãn tĩnh mạch và cũng rất ít gây chảy máu hay đau đớn.

  Ban đầu, u nhú còn khá nhỏ nên sẽ không bị sa ra ngoài hậu môn nhưng khi u nhú có kích thước lớn hơn thì sẽ bị sa ra ngoài hậu môn và có thể nằm thường trực tại đó.

  Khi bị u nhú hậu môn, người bệnh luôn cảm thấy căng tức, khó chịu và đi đại tiện nhiều lần. Đồng thời, do quá trình cọ xát giữa phân và u nhú nên sẽ có thể gây đau và chảy máu.

  Bệnh nếu như không được điều trị nhanh sẽ có thể gây ra những nguy hiểm, đau đớn và sưng phù cho hậu môn.

 2. Bệnh trĩ là gì?

 

Hình ảnh bệnh trĩ là gì

Hình ảnh bệnh trĩ 

 

  Trong khi đó, bệnh trĩ được hình thành bởi sự căng giãn quá mức của các hệ thống tĩnh mạch hậu môn khiến cho chúng bị sưng phồng tạo thành những búi trĩ.

  Dấu hiệu bệnh trĩ chính là chảy máu khi đại tiện và sa búi trĩ. Lúc đầu lượng máu có thể chảy ít, chỉ quan sát thấy dính trên phân hay trên giấy vệ sinh. Tuy nhiên, càng về sau thì máu chảy càng nhiều hơn và có thể nhỏ thành giọt, bắn thành tia.

  Búi trĩ ban đầu do kích thước nhỏ nên có thể tự thụt vào sau mỗi lần đi đại tiện. Nhưng kích thước càng lớn thì búi trĩ càng đau, càng chảy nhiều máu và không thể tự thụt vào mà phải dùng tay đẩy vào. Thậm chí đến lúc chúng sẽ không thể nhét vào được nữa mà phải nằm thường trực tại hậu môn.

  Bệnh trĩ nếu như không được chữa trị đúng lúc sẽ có thể khiến cho người bệnh gặp nhiều nguy hiểm như: mất máu, viêm nhiễm và hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng hậu môn, nhiễm trùng máu, có nguy cơ bị ung thư trực tràng,…

 

Bác sĩ thăm khám cho người bệnh u nhú phì đại vùng hậu môn

Bác sĩ thăm khám cho người bệnh u nhú phì đại vùng hậu môn

 

  Xét về mức độ nguy hiểm có thể thấy, bệnh trĩ có mức độ nguy hiểm cao hơn so với bệnh u nhú phì đại vùng hậu môn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên người bệnh rằng, cho dù mắc bệnh u nhú vùng hậu môn hay bệnh trĩ đi chăng nữa thì cũng nên nhanh chóng đi khám chữa để tránh những nguy hiểm do bệnh gây ra.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang là một trong những cơ sở y tế chuyên khám chữa các bệnh hậu môn – trực tràng uy tín bậc nhất tại TPHCM. Với việc trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị y khoa, đội ngũ chuyên gia chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm, áp dụng kỹ thuật chữa trị tiên tiến và hiệu quả nhất thế giới,… nên chắc chắn sẽ chữa trị tốt nhất cho người bệnh.

 Mọi thông tin thắc mắc khác về vấn đề u nhú phì đại vùng hậu môn có phải là bệnh trĩ không, hay cần tư vấn thêm về chi phí cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền bạn có thể click chuột vào khung chat tư vấn miễn phí để được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu của phòng khám chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.