phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Tư vấn nhận biết và chữa trĩ giai đoạn đầu
 Chào chuyên gia, tôi có thắc mắc cần nhờ đến sự trợ giúp từ chuyên gia. Chuyện là thời gian gần đây tôi thường bị đi cầu ra máu tuy nhiên lượng máu ra không nhiều cũng không thường xuyên, đồng thời hậu môn của tôi cũng bị đau âm ỉ. Hiện tôi đang rất lo lắng vì không biết có phải mình đang mắc bệnh trĩ không? Xin hãy tư vấn nhận biết và chữa trĩ giai đoạn đầu giúp tôi. Tôi xin cám ơn rất nhiều!

 Thanh Toàn (Hậu Giang)

Các chuyên gia của chúng tôi đang online, hãy liên hệ với họ ngay nếu có những thắc mắc thầm kín về bệnh trĩ cần được tư vấn riêng.

Cách nhận biết và phương pháp điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu

 

 Chào Thanh Toàn, cám ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia chuyên khoa hậu môn trực tràng giải đáp qua bài viết dưới đây.

 

Việc tư vấn bệnh trĩ sẽ giúp bạn hiểu được về bệnh lý tốt hơn

Việc tư vấn bệnh trĩ sẽ giúp bạn hiểu được về bệnh lý tốt hơn

 

  Nhận biết bệnh trĩ ở giai đoạn đầu

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là căn bệnh thường hay gặp ở vùng hậu môn trực tràng. Tuy nhiên, dù bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp đều có những biểu hiện rất đặc trưng từ giai đoạn đầu tiên, mà nếu chú ý quan sát, người bệnh hoàn toàn có thể nhận ra:

 + Hậu môn bị ẩm ướt: Khi trĩ vừa mới hình thành người bệnh sẽ cảm nhận được rất rõ có một lượng dịch tiết ra từ hậu môn gây ngứa ngáy và khó chịu.

 + Đau rát hậu môn: Khi các tĩnh mạch sưng phồng sẽ cọ sát với phân trong quá trình đại tiện sẽ khiến cho vùng hậu môn bị tổn thương và gây đau rát.

 

Đau rát hậu môn, đi cầu ra máu là một trong những dấu hiệu bệnh trĩ giai đoạn đầu

Đau rát hậu môn, đi cầu ra máu là một trong những dấu hiệu bệnh trĩ giai đoạn đầu 

 

 + Đại tiện ra máu: Khi các bũi trĩ bị tổn thương nghiêm trọng sẽ gây ra tình trạng ra máu khi đại tiện. Hiện tượng sẽ kéo dài càng trầm trọng hơn khi không được chữa trị.

 + Hậu môn bị sưng đỏ: Đối với trĩ ngoại thì hiện tượng này dễ thấy hơn. Người bệnh sẽ thấy vùng niêm mạc hậu môn bị sưng phồng như những bọng máu.

 Theo như những gì bạn miêu tả rất có khả năng bạn đang mắc phải bệnh trĩ ở giai đoạn đầu tuy nhiên vẫn còn rất mơ hồ. Để biết được chính xác những dấu hiệu trên là gì bạn có thể nhấp vào nút tư vấn bệnh trĩ bên dưới để được trao đổi thêm về các dấu hiệu, triệu chứng về bệnh trĩ.

  Cách chữa bệnh trĩ ở giai đoạn đầu

 Theo các chuyên gia, bệnh trĩ nếu được phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn đầu sẽ rất dễ dàng, đồng thời cũng giúp người bệnh tiết kiệm được cả thời gian, chi phí và công sức. Sau khi tư vấn về trĩ ở giai đoạn đầu là gì các chuyên gia sẽ đưa ra một một số cách chữa bệnh trĩ thông dụng, hiệu quả hiện nay.

 + Phương pháp nội khoa: Là việc sử dụng các loại thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi,… có tác dụng làm giảm phù nề, kháng viêm, tránh nhiễm trùng và làm giảm bớt những đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, việc dùng thuốc cần có sự hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa, nhấp vào nút tư vấn bệnh trĩ để được trao đổi thêm việc dùng thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn.

 + Phương pháp ngoại khoa: Tiến hành dùng thủ thuật hoặc phẫu thuật để tránh sự phát triển cũng như những khó khăn, phiền toái mà bệnh trĩ đang mang lại. Người bệnh có thể sử dụng các các phương pháp phẫu thuật bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu ít gây đau và chảy máu, đồng thời cũng giúp loại bỏ nhanh chóng búi trĩ, hạn chế khả năng tái phát và những biến chứng có thể xảy ra.

 

Nên khám và điều trị bệnh trĩ khi bệnh còn ở giai đoạn đầu

Nên khám và điều trị bệnh trĩ khi bệnh còn ở giai đoạn đầu

 

 Ngoài ra, một số phương pháp dân gian cũng được người bệnh áp dụng nhưng đây là những cách chữa bệnh trĩ không được thông dụng bởi vẫn chưa được giới y học kiểm chứng về độ an toàn cũng như mức độ hiệu quả của nó.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ cũng như các cách chữa bệnh trĩ do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp, hy vọng với những thông tin vừa rồi có thể giúp cho bạn Toàn hiểu rõ hơn về các triệu chứng mình đang gặp phải cũng như có hướng điều trị thích hợp.

 Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được được tư vấn nhận biết và chữa trĩ giai đoạn đầu, hãy liên hệ cho chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn bệnh trĩ nhanh chóng, cụ thể hơn.

 Chúc bạn sức khỏe!

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.