phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Tư thế đi vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mắc bệnh trĩ
      Đã có rất nhiều người vì không có các kiến thức về bệnh trĩ nên rất dễ mắc phải căn bệnh này. Có nhiều thói quen sinh hoạt hằng ngày có nguy cơ dẫn đến hình thành nên bệnh trĩ rất cao. Một trong những nguyên nhân để hình có thế nói đến đó là tư thế đi vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mắc bệnh trĩ.

Tư thế đi vệ sinh có ảnh hưởng nhiều đến việc hình thành bệnh trĩ

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ hình thành do sự căn giãn quá mức của các mạch máu, tĩnh mạch xung quanh vùng hậu môn – trực tràng lâu dẫn sẽ dẫn đến hình thành nên các búi trĩ.

 Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ rất đa dạng chủ yếu do: táo bón kéo dài, chế độ ăn uống không hợp lý, thừa đạm béo, thiếu chất xơ, phụ nữ mang thai, đứng hoặc ngồi lâu trong thời gian dài, làm việc bưng vác nặng nhọc, ít luyện tập thể dục, thể thao,… Trong đó các thói quen đi vệ sinh, tư thế đi vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mắc bệnh trĩ.

 Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, tư thế đi vệ sinh rất quan trọng. Tư thế ngồi không đúng cách sẽ khiến cho việc đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể bị ảnh hưởng nhiều, có thể khiến cho áp lực lên vùng hậu môn tăng cao mỗi khi đi đại tiện. Lâu dần sẽ gây tụ máu nhiều tại vùng hậu môn, vùng hậu môn sưng phồng, từ đó có nguy cơ dẫn đến hình thành nên bệnh trĩ rất cao.

 

Tư thế đi vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mắc bệnh trĩ

Tư thế đi vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mắc bệnh trĩ

 

 Đối với những đối tượng có tư thế đi vệ sinh phù hợp sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh trĩ so với những đối tượng có tư thế sai cách. Không những vậy, đối với những người mắc bệnh trĩ thì tư thế đi vệ sinh cũng cần phải được chú ý nhiều hơn. Một tư thế đi vệ sinh đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa khả năng mắc bệnh trĩ và đồng thời cũng giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh và hỗ trợ trong việc điều trị đối với những đối tượng đang mắc bệnh trĩ.

 Tư thế đi vệ sinh đúng cách giúp phòng ngừa bệnh trĩ

 Thông thường tư thế đi vệ sinh đúng cách đó là ngồi xổm 1 góc 35 độ. Đối với tư thế ngồi này sẽ giúp phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh trĩ và rất phù hợp đối với những đối tượng đang mắc bệnh trĩ.

 Khi đi vệ sinh với tư thế ngồi xổm, trọng lượng của toàn cơ thể sẽ ép xuống vùng đùi và nén đại tràng tự nhiên, tạo 1 áp lực nhẹ nhàng từ cơ hoành và đại tràng sẽ giúp mở khóa xoắn ở lối vào trong trực tràng. Xoắn này giúp ngăn ngừa vấn đề đại tiện không tự chủ. Không những vậy, ruột già được trang bị với 1 van đầu và 1 van mở ra khi đi vệ sinh với tư thế ngồi xổm sẽ giữ cho ruột non được giữ sạch, van mở ra, các chất thải đi ra ngoài 1 cách tự nhiên và dễ dàng.

 

Tư thế đi vệ sinh đúng cách

Tư thế đi vệ sinh đúng cách

 

 Đối với bồn cầu dạng bệt, mỗi khi đi đại tiện nên đặt 1 ghế nhỏ dưới chân sao cho giữ được tư thế 35 độ sẽ hạn chế được các áp lực lên vùng hậu môn, giảm khả năng mắc bệnh trĩ.

 Với những trường hợp mắc bệnh trĩ, người bệnh cần phải nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh tại các cơ sở chuyên khoa uy tín. Không nên lo lắng quá nhiều về chi phí khám và điều trị bệnh trĩ mà chậm trễ chữa trị sẽ khiến bệnh phát triển nặng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

 Mọi thắc mắc về tư thế đi vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mắc bệnh trĩ, đi đại tiện ra máu bị gì hãy nhấp ngay vào khung chat để được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.