phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Trước Khi Tiến Hành Nội Soi Trực Tràng Có Phải Nhịn Ăn Không?
      Nội soi trực tràng là bước khá quan trọng trong việc thăm khám, phát hiện, đánh giá tình trạng các bệnh tại vùng hậu môn, trực tràng. Tuy nhiên, trước khi tiến hành nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không là vấn đề khiến cho nhiều người quan tâm lo lắng để có thể thực hiện tốt hơn mang lại kết quả nội soi chính xác.

Nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không?

  Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nội soi trực tràng là một trong những phương pháp được chỉ định để chẩn đoán trĩ, dò hậu môn, bệnh lý u hoặc vết thương tại vùng hậu môn – trực tràng và còn để theo dõi diễn tiến bệnh của các trường hợp đã phẫu thuật vùng hậu môn – trực tràng trước đó.

Trước khi tiến hành nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không?

Trước khi tiến hành nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không?

  Đây là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần cuối của đại tràng (ruột già) bao gồm hậu môn, trực tràng và đại tràng sigma nhờ vào một ống soi (cứng hay mềm), nhỏ, đường kính khoảng 1,2 cm đưa vào qua hậu môn.Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, chuyên gia có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong ruột.Từ đó, có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

      

   Trước khi tiến hành nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không?

  Vào trước ngày tiến hành nội soi trực tràng chỉ nên ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu như cháo, và không ăn gì sau 20h. Sáng hôm sau, bạn uống thuốc tẩy ruột để tháo hết những gì còn lại trong ống tiêu hóa; hoặc dùng thuốc thụt hậu môn. Bạn cần tuyệt đối tuân thủ vì khi soi, nếu như kiểm tra thấy trong ruột vẫn chưa sạch các chuyên gia sẽ rút ống và hẹn bạn hôm khác đến nội soi lại.

Trước khi nội soi trực tràng chỉ nên ăn thức ăn lỏng và không nên ăn gì sau 20h

Trước khi nội soi trực tràng chỉ nên ăn thức ăn lỏng và không nên ăn gì sau 20h

  Nhìn chung quy trình nội soi trực tràng là một thủ thuật khá an toàn và ít gây biến chứng. Nếu như tiến hành nội soi bằng ống soi cứng, độ dài của ống khoảng 25cm sẽ có thể khiến cho người bệnh hơi đau tức nhẹ vùng bụng dưới.Nếu tiến hành nội soi dùng ống soi mềm, phần ống soi đưa vào phải qua nhiều vị trí gập góc hay xoắn, cũng có thể khiến cho người bệnh cảm thấy hơi đau.Thủng ruột rất ít khi gặp và thường chỉ xảy ra khi người bệnh có bệnh viêm nhiễm nặng làm vách ruột mỏng đi.

Quy trình nội soi trực tràng khá an toàn và ít gây biến chứng

Quy trình nội soi trực tràng khá an toàn và ít gây biến chứng

  Một trong những vấn đề thường gặp nhất đó là cảm giác đầy bụng sau khi soi. Nguyên nhân gây đầy bụng chủ yếu do các chuyên gia phải bơm hơi vào trong lòng ruột để thấy rõ tổn thương. Người bệnh không cần quá lo lắng vì cảm giác này sẽ hết nhanh chóng sau khi đánh hơi vài lần.

  Bên trên là những chia sẻ thông tin của các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám trĩ Đa Khoa Hoàn Cầu về vấn đề trước khi tiến hành nội soi trực tràng có phải nhịn ăn không? Hy vọng sẽ cung cấp được nhiều thông tin cần thiết cho người bệnh.

  Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.