phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Trước khi phẫu thuật trĩ cần xét nghiệm những gì?
      Phẫu thuật trĩ được xem là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao và được nhiều người lựa chọn. Trước khi phẫu thuật trĩ cần xét nghiệm những gì là vấn đề mà người bệnh cần phải nắm bắt rõ để có thể chủ động, tâm lý vững vàng hơn trong thăm khám và chữa bệnh hiệu quả.

Một số xét nghiệm trước khi phẫu thuật trĩ

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ khá nguy hiểm và có diễn biến bệnh khá phức tạp và được chia thành 3 loại đó là: bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp.

 

Trước khi phẫu thuật trĩ cần xét nghiệm những gì?

Trước khi phẫu thuật trĩ cần xét nghiệm những gì?

 

 Phẫu thuật trĩ là một trong các phương pháp rất tốt để điều trị bệnh hiệu quả. Trước khi bắt đầu phẫu thuật người bệnh sẽ được làm một số xét nghiệm nhằm đảm bảo an cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

 Vậy trước khi phẫu thuật trĩ cần xét nghiệm gì? Các chuyên gia cho biết, trước khi phẫu thuật trĩ người bệnh cần làm một số xét nghiệm như:

 Xét nghiệm phân

 Các chuyên gia sẽ kiểm tra tình trạng của phân và ký sinh trùng để có thể chẩn đoán xem ngoài mắc bệnh trĩ ra thì người bệnh có còn mắc phải các căn bệnh khác nào hay không.

 Xét nghiệm nước tiểu

 Thông qua các xét nghiệm nước tiểu để biết được các chức năng của thận có hoạt động tốt không, có ảnh hưởng gì đến quá trình phẫu thuật và sau phẫu thuật trĩ. Bên cạnh đó còn kiểm tra xem người bệnh có bị viêm nhiễm trên niệu đạo không để đảm bảo các chức năng của thận sẽ không chịu các ảnh hưởng xấu sau khi phẫu thuật.

      Xét nghiệm máu

 Đây là xét nghiệm vô cùng quan trọng và cần thiết trong điều trị tất cả các bệnh trong đó có bệnh trĩ. Xét nghiệm máu để xác định số lượng bạch cầu và hồng cầu để kiểm tra chính xác tình trạng cơ năng của cơ thê. Thông qua kết quả xét nghiệm máu, các chuyên gia mới có thể đưa ra kết luận người bệnh có thể tiến hành phẫu thuật trĩ được hay không và phán đoán các biến chứng có thể diễn ra sau khi phẫu thuật.

 

Xét nghiệm máu là một trong các xét nghiệm cần thiết trước khi phẫu thuật trĩ

Xét nghiệm máu là một trong các xét nghiệm cần thiết trước khi phẫu thuật trĩ

 

 Xét nghiệm gan

 Nếu gan khỏe mạnh và hoạt động bình thường sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho phẫu thuật. Qua xét nghiệm kiểm tra các chức năng của gan sẽ giúp tăng cường và bảo vệ để tránh được các bệnh viêm gan cho người bệnh.

 Xét nghiệm điện tâm đồ

 Là các xét nghiệm về hệ tim mạch. Đối với người bệnh đã có tiền sử về bệnh tim mạch và những người ở tuổi trung niên, người cao tuổi cần tiến hành kiểm tra điệm tâm đồ để phòng tránh các kích thích nguy hiểm có thể xảy ra.

 Xét nghiệm tiểu đường

 Đối với những trường hợp người bệnh có các dấu hiệu tiểu đường cần phải tiến hành xét nghiệm để loại trừ các nguyên nhân gây tiểu đường giúp ngăn ngừa tình trạng sau phẫu thuật trĩ vết thương sẽ rất khó lành lại.

 Trên đây là những thông tin cần biết về trước khi phẫu thuật trĩ cần xét nghiệm những gì. Để được điều trị hiệu quả và tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, bảo vệ sức khỏe của chính mình người bệnh nên tuân thủ các quy trình xét nghiệm do chuyên gia đưa ra và lựa chọn cho mình một cơ sơ y tế đảm bảo uy tín, chất lượng để an tâm khám chữa bệnh hiệu quả.

 Nếu có các thắc mắc liên quan cần được tư vấn hay muốn tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại độ 2 hãy liên hệ ngay cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào bảng tư vấn để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.