phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Trong kỳ kinh nguyệt bị đau rát hậu môn là bị gì?
       Hỏi: Các chuyên gia ơi! Dạo gần đây tôi thường xuyên cảm thấy bị đau hậu môn và khó chịu nhiều khi có kinh. Tôi đang cảm thấy rất lo lắng và không biết rằng trong kỳ kinh nguyệt bị đau rát hậu môn là bị gì? Mong các chuyên gia tư vấn giúp cho tôi. Xin cám ơn! (Mỹ Lan – TPHCM)

Các chuyên gia tư vấn đang online nếu có những thắc mắc cần được tư vấn hãy nhấp chuột vào khung chát để được tư vấn nhanh.

Đau rát hậu môn trong thời kỳ kinh nguyệt có bị bệnh gì không?

 Chào bạn! Theo như tình trạng của bạn vừa nêu như trên, các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu của chúng tôi đã có những tư vấn giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

 - Trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em phụ nữ thường hay gặp phải tình trạng đau bụng, đau lưng và có thể kèm theo tình trạng bị đau hậu môn khi hành kinh.

 - Đối với việc đau hậu môn trong những ngày hành kinh không thể lơ là, xem thường được vì đó có thể là biểu hiện của những căn bệnh hậu môn – trực tràng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

 

Đau hậu môn khi hành kinh có bị bệnh gì không?

Đau hậu môn khi hành kinh có bị bệnh gì không?

 

 - Vì các triệu chứng của bạn nêu ra còn mơ hồ, không có những biểu hiện cụ thể nào nên rất khó để các chuyên gia kết luận chính xác được bạn mắc phải bệnh nào. Các chuyên gia xin đưa ra một số bệnh có nguy cơ mắc phải rất cao khi bị đau hậu môn trong kỳ kinh nguyệt đó là:

 Bệnh trĩ có thể gay đau rát hậu môn

 + Có thể nói đây là một trong những căn bệnh nói đến hàng đầu khi gặp phải tình trạng đau rát hậu môn. Bệnh có thể diễn ra ở bất kỳ đối tượng nào và độ tuổi mắc bệnh trĩ cũng rất đa dạng, trẻ em, người lớn, người già,… đầu có thể mắc phải căn bệnh này.

 + Bệnh trĩ khiến cho vùng hậu môn trở nên sưng, đau. Đại tiện ra máu, các búi trĩ sa ra bên ngoài mỗi khi đi đại tiện, ngứa ngáy, đau rát nhiều quanh vùng hậu môn.

 

Bệnh trĩ có thể gây đau rát hậu môn trong kỳ kinh nguyệt

Bệnh trĩ có thể gây đau rát hậu môn trong kỳ kinh nguyệt

 

 + Tuy bệnh không gây nguy hiểm nhiều đến tính mạng nhưng nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm hậu môn, mất nhiều máu dẫn đến thiếu máu, phụ nữ mắc bệnh trĩ và đau hậu môn khi hành kinh rất dễ mắc phải các bệnh phụ khoa và ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản, nguy cơ ung thư trực tràng rất cao.

 Apxe hậu môn

 + Đây là một bệnh tổn thương do viêm nhiễm quanh hậu môn. Các niêm mạc quanh hậu môn bị viêm nhiễm nặng, tụ mủ và sau một thời gian sẽ tự vỡ gây nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

 + Những người bệnh apxe hậu môn thường cảm thấy đau rát dữ dội ở hậu môn, các apxe sưng tấy khiến cho người bệnh đứng ngồi không yên.

 + Nếu không sớm chữa trị có thể gây nhiễm trùng chảy mủ, rò hậu môn, viêm nang lông,… và gây ra nhiều căn bệnh hậu môn – trực tràng nguy hiểm khác.

 Nứt kẽ hậu môn

 + Đây cũng là một trong những căn bệnh gây nên tình trạng đau hậu môn, đại tiện ra máu, ngứa ngáy hậu môn, sức khỏe bị suy giảm, mệt mỏi kéo dài.

 + Phụ nữ mắc căn bệnh này sẽ gặp phải tình trạng kinh nguyệt thất thường, đau nhiều tại vùng thắt lưng và vùng chậu.

 + Bên cạnh đó, một số bệnh hậu môn – trực tràng khác cũng gây nên tình trạng đau hậu môn trong thơi kỳ kinh nguyệt như: rò hậu môn, polyp hậu môn, viêm loét trực tràng,…

 ► Triệu chứng đau hậu môn trong kỳ kinh nguyệt liên quan rất nhiều đến các căn bệnh nguy hiểm kể trên. Vậy nên, bạn cần phải nhanh chóng tìm đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm để biết được bệnh cụ thể từ đó mới có thể tìm ra được phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

 

Cần phải nhanh chóng thăm khám khi bị đau hậu môn trong kỳ kinh nguyệt

Cần phải nhanh chóng thăm khám khi bị đau hậu môn trong kỳ kinh nguyệt

 

 ► Bạn có thể an tâm điều trị đau rát hậu môn trong thời kỳ kinh nguyệt tại địa chỉ uy tín và chất lượng như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để đảm bảo hiệu quả điều trị được tốt nhất.

 Mong rằng, qua những chia sẻ bên trên của các chuyên gia sẽ giúp cho bạn có thể hiểu được trong thời kỳ kinh nguyệt bị đau rát hậu môn là bị gì?

 Mọi thắc mắc gì cần được tư vấn thêm, bạn có thể nhấp chuột vào khung tư vấn trực tiếp bên dưới để được các chuyên gia giải đáp cụ thể nhiều hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.