phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Triệu Chứng Và Biểu Hiện Của Bệnh Trĩ Nội Và Trĩ Ngoại
 Trĩ là bệnh lý hậu môn – trực tràng phổ biến và có xu hướng gia tăng. Hai dạng trĩ thường gặp nhất chính là trĩ nội và trĩ ngoại. Dưới đây sẽ là triệu chứng và biểu hiện của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại mà người bệnh nên nắm rõ.

Những triệu chứng và biểu hiện của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại là gì?

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại là gì?

 Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ xảy ra khi hệ thống tĩnh mạch hậu môn chịu áp lực quá lớn dẫn đến hiện tượng sưng phồng quá to hình thành nên các búi trĩ.

 Triệu chứng và biểu hiện của bệnh trĩ nội

 Trĩ nội là dạng trĩ mà búi trĩ được hình thành bên trong ống hậu môn. Dựa vào mức độ sa búi trĩ mà bệnh trĩ nội được phân ra thành các cấp độ khác nhau như:

triệu chứng của bệnh trĩ nội

Triệu chứng của bệnh trĩ nội qua 4 cấp độ

  Trĩ nội độ 1: Búi trĩ mới hình thành, còn nằm sâu bên trong ống hậu môn. Lúc này, người bệnh chỉ bị chảy ít máu khi đại tiện.

  Trĩ nội độ 2: Kích thước búi trĩ đã lớn hơn và mỗi khi đi đại tiện, rặn mạnh đã bị lòi ra và nếu ngưng rặn thì chúng sẽ tự thu vào trong.

  Trĩ nội độ 3: Đến cấp độ này, búi trĩ đã to hơn, mỗi khi đại tiện hay ngồi xổm là bị lòi ra và không tự thu vào được nữa mà phải dùng tay nhét vào. Kèm theo đó là những cơn đau và lượng máu chảy nhiều hơn.

  Trĩ nội độ 4: Đây là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ nội. Lúc này, búi trĩ đã nằm ngoài hậu môn thường trực và không thể nào nhét chúng vào được nữa. Đến giai đoạn này, người bệnh đã vô cùng đau đớn, lượng máu chảy nhiều và ảnh hưởng rất lớn đến mọi sinh hoạt của người bệnh,…

 Triệu chứng và biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

 Trĩ ngoại là dạng trĩ mà búi trĩ hình thành ngay tại lỗ hậu môn và sẽ có những biểu hiện cụ thể như sau:

triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại giai đoạn nặng

 - Tại lỗ rìa hậu môn sẽ xuất hiện các búi trĩ ngoằn ngoèo, gấp khúc trông rất xấu xí. Các búi trĩ này thường có màu tím sẫm, hơi cứng và đôi khi còn bị đông máu, nhiễm trùng, lở loét.

 - Người bệnh sẽ có cảm giác đau rát mỗi khi đại tiện, đại tiện khó, nhiều dịch nhầy tiết ra và thậm chí là khi vận động nhẹ cũng bị đau đớn.

 - Mỗi khi đi đại tiện, người bệnh đều bị chảy máu. Lượng máu ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào mức độ của bệnh,…

  Dù trĩ nội hay trĩ ngoại thì đều mang đến những khó chịu, phiền toái cho người bệnh. Thậm chí, nếu như không được chữa trị tốt sẽ mang đến rất nhiều nguy hiểm như: viêm nhiễm nặng, sa nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ, mất máu, có thể mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,…

 Phong kham da khoa Do đó, khi phát hiện dấu hiệu của bệnh trĩ , người bệnh nên nhanh chóng đi đến các bệnh viện chuyên khoa trĩ tphcm để được khám chữa càng sớm càng tốt.

      Hiện nay, trên địa bàn TPHCM, Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu là một trong những địa chỉ chuyên khám chữa bệnh trĩ được giới chuyên môn đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh gần xa.

      Khi đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, người bệnh sẽ được các chuyên gia thăm khám kỹ càng và tùy theo mức độ bệnh sẽ đưa ra cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất, phù hợp nhất.

 Trong đó, phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay được áp dụng tại phòng khám chính là: PPH và HCPT. Với hai phương pháp này, chúng tôi cam kết sẽ chữa khỏi bệnh trĩ cho người bệnh một cách nhanh nhất, hiệu quả và an toàn nhất.

 Bạn vẫn còn thắc mắc về triệu chứng và biểu hiện của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại? Vui lòng nhấn ngay vào bảng tư vấn trực tuyến ngay trên trang web để được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm của phòng khám chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.