phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Bị trĩ đi cầu ra máu khác xuất huyết dạ dày đi cầu ra máu như thế nào?
      Xuất huyết dạ dày đi cầu ra máu khiến cho nhiều người bệnh có thể lầm tưởng đến các triệu chứng do trĩ gây ra. Để hiểu rõ hơn về vấn đề triệu chứng trĩ đi cầu ra máu khác xuyết huyết dạ dày đi cầu ra máu như thế nào, hãy cùng tìm hiểu cụ thể thông qua bài viết sau đây.

 

Phân biệt trĩ đi cầu ra máu với xuất huyết dạ dày đi cầu ra máu

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ và xuất huyết dạ dày đều gây ra triệu chứng đi cầu ra máu. Tuy nhiên, mỗi một chứng bệnh sẽ có những đặc điểm và mức độ nguy hiểm không giống nhau. Người bệnh có thể phân biệt triệu chứng trĩ đi cầu ra máu khác xuất huyết dạ dày đi cầu ra máu như thế nào dựa vào những đặc điểm của từng loại bệnh như:

 Đi cầu ra máu do bệnh trĩ

 Bệnh trĩ là một trong các bệnh thường gặp phải tại vùng hậu môn – trực tràng. Khi các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng bị căn giãn, chèn ép quá mức sẽ khiến lưu thông máu bị trì trệ, dễ dẫn đến tắt nghẽn, sưng phồng và hình thành nên các búi trĩ.

 Những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ thường là những người mắc chứng táo bón, tiêu chảy kéo dài, ăn uống ít chất xơ, lười vận động, mang thai, làm việc ngồi hoặc đứng quá lâu,…

 

Bệnh trĩ gây đi cầu ra máu

Bệnh trĩ gây đi cầu ra máu

 

 Khi mắc phải bệnh trĩ người bệnh thường có các dấu hiệu đi cầu khó, rặn mạnh nhiều lần dẫn đến tình trạng đi cầu ra máu , lượng máu ban đầu có thể chảy ít lẫn trong phân hay dính 1 ít trên giấy vệ sinh, nhưng khi bệnh đã phát triển nặng máu sẽ chảy nhiều chảy thành từng giọt thậm chí chảy thành từng tia rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, người bệnh còn có thể gặp phải các triệu chứng khác như: hậu môn sưng tấy, đau rát, ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn, cảm giác như xuất hiện dị vật ở hậu môn,…

 Đi cầu ra máu do xuất huyết dạ dày

 Xuất huyết dạ dày là một trong những bệnh lý cấp tính do hậu quả của các tổn thương viêm loét dạ dày cấp tính hay mãn tính không được chữa trị.

 Bệnh thường xảy ra sau khi uống nhiều rượu, stress, căng thẳng quá mức, lạm dụng thuốc giảm đau, chống viêm, nhiễm khuẩn các loại giun, lao, amip,... Bên cạnh đó, xuất huyết dạ dày còn có thể gặp ở những người mắc phải một số căn bệnh như: bệnh bạch cầu, bệnh suy tủy xương, bệnh máu khó đông,…

 

Xuất huyết dạ dày dẫn đến đi cầu ra máu

Xuất huyết dạ dày dẫn đến đi cầu ra máu

 

 Các triệu chứng điển hình của bệnh đó là: xuất huyết dạ dày dẫn đến đi cầu ra máu, vùng thượng vị bị đau đớn dữ dội, các cơn đau sẽ lan khắp bụng, đổ nhiều mồ hôi, nôn ra máu.

 Người bệnh thường nôn ra máu rất nhiều. Trước khi nôn có cảm giác khó chịu, lợm giọng, nôn nao nhưng có những trường hợp nôn ra máu mà không có các dấu hiệu báo trước, thường nôn ra chất có màu nâu, hồng.

 Nhiều trường hợp xuất huyết dạ dày gây đi cầu ra máu hoặc đi cầu có phân đen. Những trường hợp đi cầu ra máu nhiều phân thường rất loãng, nước phân có màu đỏ đen. Nếu đi cầu ra máu ít phân vẫn thành khuôn bình thường, có màu đen, mùi khắm khó chịu.

 Bất kỳ bệnh trĩ hay xuất huyết dạ dày đều gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nhất là đối với căn bệnh trĩ nếu không sớm chữa trị có thể dẫn đến biến chứng ung thư trực tràng đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh.

 

Cần phải thăm khám và điều trị bệnh nhanh chóng tránh biến chứng nguy hiểm

Cần phải thăm khám và điều trị bệnh nhanh chóng tránh biến chứng nguy hiểm

 

 Vì vậy người bệnh cần tìm đến những nơi chữa bệnh trĩ uy tín để được các chuyên gia khám chữa bệnh hiệu quả tránh các tác hại không mong muốn do bệnh có thể xảy ra.

 Mọi thắc mắc về Bị trĩ đi cầu ra máu khác xuất huyết dạ dày đi cầu ra máu như thế nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.