phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Triệu chứng tiêu chảy ra máu có nguy hiểm không?
 Trong chúng ta ai cũng từng ít nhất trong đời một lần gặp phải tình trạng đi tiêu chảy ra máu. Với những trường hợp bị tiêu chảy ra máu 1 -2 lần rồi thôi thì có thể là hiện tượng bình thường, tuy nhiên đa phần khi bị tiêu chảy ra máu thì đều là dấu hiệu bệnh lý. Vậy với triệu chứng tiêu chảy ra máu có nguy hiểm không?

Tiêu chảy ra máu nguy hiểm thế nào?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hiện tượng tiêu chảy ra máu thường có nhiều liên quan đến các bệnh về đường ruột và một số bệnh lý ở hậu môn trược trực tràng, người bệnh cần tiến hành thăm khám để có biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời.

 

Triệu chứng tiêu chảy ra máu có nguy hiểm không?

Triệu chứng tiêu chảy ra máu có nguy hiểm không?

 

 Triệu chứng tiêu chảy ra máu có nguy hiểm không? Để trả lời vấn đề này các chuyên gia cho biết, hiện tượng tiêu chảy ra máu là hiện tượng bất thường, có thể là dấu hiệu nhiều bệnh lý như:

 + Viêm dạ dày

 Là tình trạng dạ dày bị viêm do một loại virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng từ thực phẩm bị ô nhiễm hoặc nước, dị ứng thực phẩm hoặc phản ứng với thuốc chữa bệnh gây ra.

 Tiêu chảy ra máu là triệu chứng phổ biến nhất trong viêm dạ dày chủ yếu do vi khuẩn của E. coli gây ra.

 Khi không được điều trị kịp thời viem dạ dày sẽ gây khó khăn cho việc tiêu hóa thức ăn và có khả năng biến chứng thành một số bệnh lý nguy hiểm như trào ngược dạ dày, thực quản, viêm loét đại tràng, tá tràng,…

 

Tiêu chảy ra máu là dấu hiệu nhận biết của rất nhiều bệnh lý

Tiêu chảy ra máu là dấu hiệu nhận biết của rất nhiều bệnh lý

 

 + Polyp hoặc ung thư đại trực tràng

 Thường ít gặp nhưng có tiêu chảy ra máu có thể là dấu hiệu của bệnh polyp hoặc ung thư đại trực tràng. Và tình trạng chảy máu trực tràng có thể cho thấy sự hiện diện của bệnh polyp hoặc ung thư ruột kết. Ngoài ra người bệnh còn có thể thấy một vài biểu hiện khác của bệnh polyp hay ung thư trực tràng như đại tiện ra máu, đau rát hậu môn,…

 Bệnh hoàn toàn có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời.

 Ngoài ra, triệu chứng tiêu chảy ra máu cũng có thể là dấu hiệu bệnh trĩ, lỵ trực tràng, bệnh lỵ amip, bệnh lồng ruột,… Do đó, để biết chính xác tình trạng tiêu chảy ra máu có nguy hiểm không người bệnh cần nên tiến hành thăm khám nhanh tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa. Dựa trên bệnh lý cụ thể các chuyên gia mới có thể đưa ra hướng điều trị thích hợp và an toàn nhất.

  Điều trị tình trạng tiêu chảy ra máu như thế nào?

 Hiện nay, có nhiều cách giúp điều trị bệnh đạt hiệu quả cao từ dùng thuốc đến các phương pháp ngoại khoa hiện đại. Chính vì thế, người bệnh khi phát hiện các triệu chứng bất thường như đi đại tiện ra máu, đi tiêu chảy ra máu kèm theo phân, ngứa hậu môn,… thì đừng ngần ngại mà nên đi thăm khám kịp thời.

 Nếu vẫn không biết nên tiến hành khám chữa bệnh ở đâu, người bệnh có thể tới khám và điều trị bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín, chất lượng tại TP HCM, Đa Khoa Hoàn Cầu luôn nhận được sự tín nhiệm và niềm tin từ phía bệnh nhân. Bởi những ưu thế vượt trội như:

 ✔ Đội ngũ chuyên gia chuyên khoa là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng mang đến nhiều hiệu quả.

 

Đa khoa Hoàn Cầu là địa chỉ khám chữa bệnh hậu môn trực tràng uy tín tại HCM

Đa khoa Hoàn Cầu là địa chỉ khám chữa bệnh hậu môn trực tràng uy tín tại HCM

 

 ✔ Trang thiết bị y tế luôn được đầu tư, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài giúp hỗ trợ quá trình thăm khám và điều trị chính xác, an toàn.

 ✔ Phương pháp điều trị tiên tiếp, áp dụng các phương pháp mới, hiện đại như HCPT, PPH,… từ đó hỗ trợ việc điều trị được dễ dàng hơn.

 ✔ Chi phí khám và chữa bệnh luôn được công khai, minh bạch và đúng theo quy định do Sở Y tế đề ra, phù hợp với điều kiện kinh tế người dân.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến triệu chứng tiêu chảy ra máu có nguy hiểm không do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ, mọi thắc mắc liên quan hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên đưới để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.