phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Trĩ Nội Tắc Mạch Những Nguy Hiểm Và Cách Điều Trị
      Tắc mạch trĩ thường gặp phải đối với bệnh trĩ ngoại. Tuy nhiên bệnh trĩ nội cũng có nguy cơ tắc mạch. Các chuyên gia chuyên điều trị bệnh trĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Tắc mạch trĩ cũng có thể xảy ra ở bệnh trĩ nội

  Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ nội là tình trạng các búi trĩ tĩnh mạch ở bên trong ống hậu môn bị rối và sưng nhiễm.

Tắc mạch trĩ có thể xảy ra ở bệnh trĩ nội

Tắc mạch trĩ có thể xảy ra ở bệnh trĩ nội

 - Hiện tượng trĩ nội tắc mạch rất hiếm gặp hơn so với trĩ ngoại tắc mạch. Trĩ nội tắc mạch hình thành từ bệnh trĩ nội, do sự căn phồng quá mức của các tĩnh mạch quanh vùng hậu môn, cơ thể hình thành nên cơ chế đông lại máu để tránh máu bị chảy ra bên ngoài và tình trạng đông máu lâu ngày sẽ hình thành nên các búi trĩ gây bít lỗ hậu môn gây nên tắc mạch trĩ nội.

 Nguy hiểm của tắc mạch trĩ nội

 - Khi xảy ra tắc mạch trĩ nội người bệnh luôn có cảm giác đau đớn trong sâu, có cảm giác như có vật lạ nằm bên trong ống hậu môn.

 - Nhìn bên ngoài có thể thấy được các tụ huyết nằm trong các búi trĩ, khi sờ vào sẽ cảm thấy cứng.

Tắc mạch trĩ nội gây nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh

Tắc mạch trĩ nội gây nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh

 

 - Dùng tay ấn nhẹ vào các cục máu đông sẽ gây ra cảm giác đau đớn dữ dội, đứng ngồi không yên và gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại.

 - Tắc mạch trĩ nội có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng, tụ mủ và khi các tụ mủ vỡ ra sẽ khiến hoại tử vùng da quanh hậu môn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của người bệnh.

 - Người mắc phải bệnh luôn trong trạng thái căng thẳng, mất tự tin khiến cho công việc và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày từ đó cũng bị ảnh hưởng không tốt.

 Cách điều trị tắc mạch trĩ nội

 - Hiện nay, có rất nhiều cách chữa trị tắc mạch trĩ nội hiệu quả như:

 ► Chữa trị bằng các biện pháp nội khoa sử dụng thuốc uống hoặc thuốc bôi thông qua chỉ định của chuyên gia đề ra. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc mà chưa hỏi qua ý kiến của chuyên gia để tránh tình trạng bệnh ngày càng thêm nặng và thậm chí gây ra biến chứng nguy hiểm.

 Sử dụng thuốc giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh, giảm viêm, sưng và đau đớn hiệu quả cho người bệnh.

 ► Chữa trị bằng các biện pháp ngoại khoa tiểu phẫu

 • Phương pháp tiểu phẫu hiện đại được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn và điều trị bệnh thành công nhất hiện nay là phương pháp áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT – PPH.

Chữa trị tắc mạch trĩ nội bằng phương pháp HCPT

Chữa trị tắc mạch trĩ nội bằng phương pháp HCPT

 • Tiểu phẫu bằng 2 phương pháp này với nhiều ưu điểm nổi trội như: không gây đau đớn cho người bệnh, xâm lấn ít nên không gây chảy máu nhiều và không để lại sẹo, sau khi tiểu phẫu hồi phục nhanh chóng, tái phát bệnh rất thấp và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến các chứng nặng của hậu môn.

 Một số lưu ý khi điều trị tắc mạch trĩ nội

 - Để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề sau:

 + Thường xuyên vận động nhẹ nhàng, tránh làm những công việc bưng vác nặng nhọc.

 + Ăn uống nhiều rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ.

 + Uổng đủ nước mỗi ngày.

 + Hạn chế tối đa sử dụng bia rượu, thuốc lá, ăn những món cay nóng, nhiều dầu mỡ.

      + Giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ đúng cách sau mỗi lần đi đại tiện. Ngâm rửa hậu môn bằng nước ấm.

 Hy vọng qua những chia sẻ về trĩ nội cũng có nguy cơ tắc mạch sẽ cung cấp được cho người bệnh nhiều kiến thức bổ ích.

 Nếu còn có các thắc mắc về trĩ nội tắc mạch, mỗ trĩ giá bao nhiêu, dấu hiệu của bệnh trĩ đừng ngần ngại hãy nhấp chuột ngay vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.