phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Trĩ giai đoạn cuối dấu hiệu và cách điều trị như thế nào?
 Trĩ là căn bệnh mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh tuy nhiên đa phần thì chỉ âm thầm chịu đựng do bệnh thường xuất hiện ở vùng nhạy cảm và khi bệnh đã ở giai đoạn cuối thì người bệnh mới phát hiện và điều trị. Vậy bệnh trĩ giai đoạn cuối dấu hiệu và cách điều trị như thế nào hiệu quả, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn cuối

 

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn cuối thế nào?

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn cuối thế nào?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là bệnh lý phổ biến ở vùng hậu môn trực tràng, được hình thành do sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch hậu môn trực tràng.

 Đặc trưng của bệnh trĩ chính là đau rát và chảy máu hậu môn, sa búi trĩ.Các biểu hiện này thường xuất hiện khi trĩ ở cấp độ 1 và kéo dài đến lúc trĩ cấp độ 4. Tuy nhiên, khi trĩ ở giai đoạn cuối thì các biến chứng trên sẽ xảy ra nghiêm trọng hơn.

   Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ giai đoạn cuối

 + Chảy máu hậu môn: Ở giai đoạn cuối lượng máu chảy mỗi khi đại tiện thường nhiều hơn, máu chảy thành từng tia, nhỏ giọt, thậm chí ngay khi hắt hơi hay ngồi xổm máu vẫn chảy ra.

 + Đau rát hậu môn: Cơn đau lúc này trở nên dữ dội, cơn đau càng nặng mỗi khi ngồi, đứng và trong lúc đi đại tiện.

 

Các dấu hiệu bệnh trĩ giai đoạn cuối thường xuất hiện nhiều và nghiêm trọng

Các dấu hiệu bệnh trĩ giai đoạn cuối thường xuất hiện nhiều và nghiêm trọng

 

 + Xuất hiện búi trĩ: Các búi trĩ đã dần xuất hiện trị bị trĩ nội độ 2 và khi chhuyển sáng cấp độ 3, 4 thì làm bít tắc vùng hậu môn, búi trĩ đã sa xuống lỗ hậu môn vàkhông thể tự co ngược trở lại.

 Hầu hết bệnh trĩ thường phát triển theo giai đoạn, người bệnh phải đấu tranh với những cơn đau âm ỉ kéo dài khiến công việc cũng như chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng thậm chí trĩ giai đoạn 4 là trĩ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: mất máu, viêm nhiễm hậu môn, nguy cơ tăng ung thư trực tràng,…

  Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn cuối

 Đa phần người bệnh tri bị trĩ giai đoạn cuối dấu hiệu và cách điều trị như thế nào cho hiệu quả? Để trả lời vấn đề này các chuyên gia cho biết, người bệnh cần thiết nên tiến hành điều trị càng nhanh càng tốt nếu phát hiện bệnh trĩ ở giai đoạn cuối.

 Và lúc này thì biện pháp an toàn và hiệu quả nhất, bắt buộc người bệnh phải thực hiện chính là phẫu thuật cắt trĩ, bởi vì các phương pháp nội khoa hay dùng thủ thuật ở trĩ cấp độ 4 đều đã không còn tác dụng.

 Việc phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ được thực hiện nhằm phục hồi chức năng cơ hậu môn. Sau phẫu thuật người bệnh sẽ chỉ định dùng một số loại thuốc chống nhiễm khuẩn, hồi phục vết thương nhanh hơn giúp khắc phục bệnh hiệu quả hơn.

 Đối với bệnh trĩ giai đoạn cuối, thông thường người bệnh sẽ phải dùng đến các phương pháp phẫu thuật như HCPT, PPH… Đây là những phương pháp áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên thường ít gây đau đớn, hiệu quả ca, ít gây biến chứng và cũng được nhiều người bệnh lựa chọn điều trị.

 

Trĩ giai đoạn cuối cần tiến hành phẫu thuật để đạt hiệu quả tốt nhất

Trĩ giai đoạn cuối cần tiến hành phẫu thuật để đạt hiệu quả tốt nhất

 

 Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tiến hành cắt trĩ bằng các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, các phương pháp truyền thông thì vẫn còn chứa nhiều hạn chế, trong đó phải kế đến khả năng tái phát cao những như việc tăng khả năng biến chứng nếu trong quá trình phẫu thuật có sơ xuất.

 Ngoài việc nhận biết biểu hiện bệnh trĩ giai đoạn cuối và các chú ý điều trị thì người bệnh cũng nên chủ động phòng ngừa bệnh tái phát lại bằng cách thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên vận động và ngăn ngừa táo bón trở lại.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến bệnh trĩ gia đoạn cuối và cách điều trị như thế nào, do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu còn thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ, nơi chữa bệnh trĩ uy tín,… hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn rõ hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.