phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Trẻ nhỏ mắc bệnh trĩ có nên phẫu thuật?
      Chào các chuyên gia. Hiện tôi đang có 1 con trai nhỏ 5 tuổi. Dạo gần đây bé thường bị táo bón và đi cầu ra máu, khi dẫn bé đi khám thì mới biết là bé đang mắc bệnh trĩ. Tôi đang rất hoang mang và lo lắng không biết chữa trị cho con ra sao, trẻ nhỏ mắc bệnh trĩ có nên phẫu thuật không thưa các chuyên gia. Mong sớm nhận được tư vấn của các chuyên gia. Tôi xin cám ơn! (Linh Đang – TPHCM)

Các chuyên gia của chúng tôi đang online, hãy liên hệ với họ ngay nếu có những thắc mắc thầm kín cần được tư vấn riêng.

Có nên phẫu thuật bệnh trĩ đối với trẻ nhỏ?

 

 Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Các chuyên gia tại phòng khám xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

 Bệnh trĩ ở trẻ nhỏ có phẫu thuật được không?

 Bệnh trĩ là một trong các bệnh hậu môn trực tràng có tỷ lệ người mắc phải bệnh ngày càng tăng cao báo động. Không những bệnh trĩ xảy ra ở người lớn, người già mà ngay cả trẻ em cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

 

Trẻ nhỏ mắc bệnh trĩ có nên phẫu thuật?

Trẻ nhỏ mắc bệnh trĩ có nên phẫu thuật?

 

 - Trả lời cho thắc mắc trẻ nhỏ mắc bệnh trĩ có nên phẫu thuật, các chuyên gia cho biết cách chữa bệnh trĩ cho trẻ nhỏ bằng phương pháp phẫu thuật cần phải xem xét thật kỹ lưỡng. Trong và sau khi phẫu thuật cần phải tiến hành dùng nhiều biện pháp giảm đau để tránh làm tổn thương và gây ảnh hưởng đến các chức năng bình thường ở hậu môn của trẻ.

 - Phẫu thuật trĩ chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nặng và tùy thuộc vào cơ địa sức khỏe, mức độ bệnh của mỗi người mà các chuyên gia sẽ quyết định là có nên tiến hành phẫu thuật trĩ hay không.

 - Vì chưa biết rõ được triệu chứng và tình trạng bệnh cụ thể của con chị ra sao nên các chuyên gia chưa thể nói chính xác được rằng có nên phẫu thuật hay không.

 - Tuy nhiên, đối với bệnh trĩ ở trẻ nhỏ cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh cũng như đặc tính của bệnh ra sau căn cứ vào đó mới có thể đưa ra các cách chữa bệnh trĩ phù hợp, an toàn, hiệu quả.

 - Để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả, hạn chế bệnh phát triển nặng bạn nện lưu ý một số vấn đề như:

 + Cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, rau xanh, trái cây, uống nhiều nước mỗi ngày,… để hạn chế táo bón gây đi cầu ra máu sẽ khiến bệnh phát triển nặng hơn.

 + Hình thành thói quen đi đại tiện đúng giờ cho trẻ, không nên để trẻ ngồi đi đại tiện quá lâu.

 + Vệ sinh hậu môn sạch sẽ cho trẻ, ngâm rửa hậu môn bằng nước ấm sau mỗi lần đi đại tiện.

 

Cần nhanh chóng đưa trẻ đi thăm khám để tìm ra cách chữa bệnh trĩ phù hợp, hiệu quả

Cần nhanh chóng đưa trẻ đi thăm khám để tìm ra cách chữa bệnh trĩ phù hợp, hiệu quả

 

 ⇒ Bệnh trĩ ở trẻ em nếu không sớm thăm khám và điều trị đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại như: trẻ đại tiện ra máu nhiều có thể dẫn đến mất máu, thiếu máu gây suy nhược cơ thể, chậm phát triển, trẻ chịu nhiều cơn đau sẽ quấy khóc nhiều ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, viêm nhiễm hậu môn,…

 ► Vì vậy, bạn nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chẩn đoán chính xác bệnh để các chuyên gia đưa ra liệu trình chữa trị phù hợp tránh để bệnh càng lâu sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe cho trẻ nhỏ.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về trẻ nhỏ mắc bệnh trĩ có nên phẫu thuật hy vọng sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn.

 Nếu bạn vẫn còn có các thắc mắc gì hãy liên lạc ngay với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.