phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Trẻ nhỏ đi đại tiện ra máu có sao không?
 Nếu Trẻ nhỏ đi đại tiện ra máu có sao không? Đây luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều bậc làm cha mẹ khi thấy trẻ đại tiện ra máu. Những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trẻ nhỏ đi đại tiện ra máu có sao không?

 

Trẻ nhỏ đi đại tiện ra máu có sao không?

Trẻ nhỏ đi đại tiện ra máu có sao không?

 

 Trẻ đi đại tiện ra máu là do nhiều nguyên nhân khác nhau và dưới đây sẽ là những nguyên nhân chủ yếu nhất mà các bậc cha mẹ nên tham khảo:

 Do gan của trẻ còn non nớt

 Nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ đại tiện ra máu là do gan của trẻ còn non nớt nên không có khả năng sản sinh đầy đủ các chất đông huyết, đặc biệt là những trẻ sinh thiếu tháng.

 Mắc bệnh lồng ruột

 Khi mắc bệnh lồng ruột, trẻ không chỉ bị đi đại tiện ra máu mà còn kèm theo những triệu chứng khác như: đau bụng dữ dội từng cơn, phân kèm theo nhiều dịch nhầy, nôn ói,… Bệnh được phát hiện thông qua siêu âm hay chụp X-quang.

 Mắc bệnh táo bón

 Khi mắc chứng táo bón, phân sẽ trở nên khô cứng nên trẻ phải rặn mạnh mới có thể đẩy phân ra ngoài và vô tình khiến cho hậu môn bị rách, chảy máu.

 

Táo bón cũng là nguyên nhân khiến trẻ đi đại tiện ra máu

Táo bón cũng là nguyên nhân khiến trẻ đi đại tiện ra máu

 

 Mắc bệnh sốt thương hàn

 Khi mắc bệnh sốt xuất huyết, rất có thể sẽ biến chứng thành xuất huyết hệ tiêu hóa, làm cho cho trẻ nôn ói, đại tiện ra máu và thông thường máu sẽ có màu đỏ tươi, màu đen hay xám.

 Mắc bệnh kiết

 Triệu chứng của bệnh kiết ở trẻ thường là: đi đại tiện khó, đau bụng, rặn nhiều nhưng phân không ra được, khi ra được thì rất ít và có lẫn nhầy và máu, sốt, nôn ói,…

 Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác khiến trẻ đại tiện ra máu như: bị chảy máu cam, bệnh trĩ ở trẻ nhỏ, polyp trực tràng,…

 

Cần đưa trẻ đi khám chuyên gia khi bị đại tiện ra máu

Cần đưa trẻ đi khám chuyên gia khi bị đại tiện ra máu

 

 Nếu tình trạng đại tiện ra máu ở trẻ cứ kéo dài không được chữa trị sẽ có thể dẫn đến tình trạng mất máu, khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, thậm chí có thể nguy hiểm đến mạng sống của trẻ,… Thế nên, ngay khi thấy trẻ đại tiện ra máu, các bậc cha mẹ nên ngay lập tức đưa trẻ đi đến cơ sở y tế chuyên khoa nhi để khám và chữa trị.

 

 Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, các bậc cha mẹ đã biết rõ trẻ nhỏ đi đại tiện ra máu có sao không. Nếu còn muốn biết thêm chi tiết hơn về đại tiện ra máu, bạn có thể nhấn vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chuyên gia tư vấn của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.