phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Trẻ Nhỏ Bị Apxe Hậu Môn Phải Làm Thế Nào?
 Apxe hậu môn là bệnh lý hậu môn – trực tràng khá phổ biến, không chỉ bắt gặp ở người lớn mà ngay cả trẻ em cũng rất dễ mắc bệnh. Theo thống kê mới nhất cho thấy, tỷ lệ trẻ nam và trẻ nữ dưới 12 tháng tuổi mắc bệnh apxe hậu môn là như nhau, tuy nhiên, đối với trẻ trên 12 tháng tuổi thì tỷ lệ trẻ nam sẽ mắc bệnh nhiều hơn trẻ nữ. Vậy trẻ nhỏ bị apxe hậu môn phải làm thế nào?

Bệnh áp xe hậu môn ở trẻ nhỏ

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, apxe hậu môn ở trẻ nhỏ có thể xuất phát từ những nguyên nhân chủ yếu như:

 Phong kham da khoa Nguyên nhân bẩm sinh: Do trẻ bị nhiễm trùng các xoang tuyến ở vùng hậu môn, nhiễm trùng hậu môn. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu nhất.

 Phong kham da khoa Do sự tấn công của các loại vi khuẩn từ tả, bỉm, giấy vệ sinh, quần áo,… gây nhiễm trùng da và gây nên apxe hậu môn.

Apxe hậu môn gây đau đớn khiến cho trẻ quấy khóc nhiều

Apxe hậu môn gây đau rát vùng hậu môn khiến cho trẻ quấy khóc nhiều

 Khi mắc bệnh apxe hậu môn, ở trẻ nhỏ sẽ có những triệu chứng như: vùng hậu môn nổi mụn nhọt, sưng tấy, đôi khi chảy mủ khiến cho trẻ đau đớn nên thường quấy khóc, có thể bị sốt cao, biếng ăn, nôn mửa, són phân nhiều lần,…

Trẻ nhỏ bị apxe hậu môn phải làm thế nào?

 Khi trẻ nhỏ bị apxe hậu môn, các bậc cha mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế uy tín để các chuyên gia kịp thời thăm khám và xử lý. Nếu tình trạng này cứ để lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự sinh trưởng và phát triển toàn diện của trẻ.

Khi trẻ bị apxe hậu môn cần đưa trẻ đi gặp chuyên gia ngay

Khi trẻ bị apxe hậu môn cần đưa trẻ đi gặp chuyên gia ngay

 Các chuyên gia sẽ tiến hành điều trị apxe hậu môn ở trẻ nhỏ bằng phương pháp chích rạch, tháo mủ kết hợp với thuốc kháng sinh, vệ sinh và sát khuẩn vết thương. Nếu apxe hậu môn có biểu hiện của rò hậu môn thì sẽ phẫu thuật cắt đường rò.

 Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý những điều sau đây:

 - Sau khi trẻ đi đại tiện xong và trước khi đi ngủ, cần phải được vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

 - Nếu trẻ đang trong thời gian điều trị apxe hậu môn thì sau khi vệ sinh hậu môn xong thì nên đặt thêm một miếng gạc y tế giúp mủ không bị tràn ra. Miếng gạc sẽ được gỡ bỏ nhẹ nhàng vào buổi sáng hôm sau và rửa sạch lại cho trẻ.

       - Nên cho trẻ mặc quần áo rộng rãi, mềm, thoải mái, mát mẻ và nên thay thường xuyên. Tuyệt đối không được cho trẻ mặc quần bẩn, dù chỉ là một chút bẩn cũng đủ khiến bệnh viêm nhiễm nặng hơn.

 Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề trẻ nhỏ bị apxe hậu môn phải làm thế nào. Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến bệnh apxe hậu môn, bạn có thể nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.