phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Trễ kinh 10 ngày thử que 1 vạch có thai không? Giải đáp của chuyên gia
Chậm kinh 10 ngày que thử 1 vạch là nỗi lo lắng của nhiều chị em không biết nguyên nhân do dâu ? Hay liệu trễ kinh 10 ngày que thử 1 vạch có thai không ? Nguy hiểm không, liệu mình đang bị vấn đề về sức khỏe? Hãy đọc bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé. 

1. Nguyên nhân chậm kinh 10 ngày

Thông thường thì một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28-35 ngày. Trong khoảng thời gian này chị em mà không có kinh nguyệt thì sẽ do một số nguyên nhân sau:

 • Thay đổi môi trường sống

Nếu như có một sự thay đổi nào từ bên ngoài từ bên ngoài nào mà tác động đến cơ thể cũng khiến chu kì kinh nguyệt thay đổi. Ví dụ như: không khí, giờ giấc sinh hoạt, khí hậu, môi trường sống....

 • Căng thẳng, stress 

Khi cơ thể rơi vào tình trạng căng thẳng, stress sẽ tác động trực tiếp đến hormone sinh dục nữ. Gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, trễ kinh 10 ngày cũng là điều dễ hiểu

 • Thay đổi cân nặng

Sự thay đổi kinh nguyệt đột ngột ảnh hưởng lớn đến tình hình sức khỏe, và sức khỏe của cô bé như: trễ kinh, kinh nguyệt đến sớm, thống kinh...

 • Chậm kinh do sử dụng thuốc tránh thai 

Chị em sử dụng thuốc tránh thai sẽ làm ức chế quá trình rụng trứng sẽ xuất hiện tình trạng chậm kinh, hoặc không có kinh trong thời gian sử dụng.

 • Mắc bệnh phụ khoa

Bị chậm kinh nguyệt 10 ngày cũng có thể là do chị em đã mắc các bệnh về phụ khoa như viêm âm đạo, u xơ tử cung,... 

2. Chậm kinh 10 ngày như thế nào thì mang thai

Chậm kinh 10 ngày trước đó có quan hệ tình dục thì khả năng mang thai rất lớn. Mặc dù có sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng hầu hết đều không an toàn 100%. Trên thực tế khi sử dụng bao cao su có chất lượng không tốt hay sự cố tuột bao cao su khi quan kệ khiến tinh dịch thâm nhập vào cô bé. 

Chễ kinh 10 ngày thử que 1 vạch có thai không? 

Nếu chu kì nữ giới diễn ra đều đặn và trễ kinh 10 ngày thì khả năng mang thai rất cao. Để chắc chắn tốt nhất các bạn nên dùng que thử thai để biết chắc mình có mang thai không 

Chậm kinh 10 ngày thử que 1 vạch thì khả năng mang thai thấp

Chậm kinh 10 ngày thử que 2 vạch thì khả năng mang thai rất cao 

Bạn nên thử từ 2 -3 que thử thai để có kết quả chính xác nhất.

3. Bị trễ kinh 10 ngày que thử 1 vạch có thai không

Que thử thai hoạt động theo cơ chế đo nồng độ HCG bên trong nước tiểu. Nồng độ HCG tăng, trứng và tinh trùng thụ thai thành công, que thử sẽ hiện 2 vạch bạn đã mang thai. Còn nếu như que thử hiện một vạch thì bạn không có thai.

Một số trường hợp đặc biệt trễ kinh 10 ngày có thai

Tuy nhiên cũng một số trường hợp ngoại lệ mà chậm kinh 10 ngày thử que 1 vạch có thai như 

 • Thử thai quá sớm

Thời gian thụ thai bình thường sẽ vào khoảng từ 7 - 10 ngày. Vì vậy khi dùng que thử quá sớm sẽ cho kết quả không chính xác do nồng độ hCG chưa cao.

 •  Que thử chất lượng kém

Chị em không may mua phải que thử kém chất lượng, quá hạn sử dụng, sẽ ảnh hưởng đến kết quả thử thai. Dẫn đến trường hợp chị em có dấu hiệu mang thai nhưng que thử chỉ hiện 1 vạch.

 •  Do nước tiểu

Chị em uống quá nhiều nước khi thử thai do đó nước tiểu bị loãng, nồng độ HCG giảm thì ảnh hưởng đến que thử thai 

 •  Do thử thai không đúng cách

 Nếu như chị em thực hiện thử thai sai cách, không làm theo đúng hướng dẫn của y tá thì việc que thử cho kết quả sai rất dễ xảy ra.

 •  Thử thai sai thời gian

Theo các chuyên gia thì thử thai vào sáng sớm sẽ có kết quả chính xác nhất. Do buổi tối nước tiểu thường bị loãng, nồng độ hCG giảm nên que thử chỉ hiện 1 vạch. ‍

4. Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần ?

Nếu tính theo hiện tượng chậm kinh thì khi bạn chậm kinh 10 ngày thai nhi sẽ được hơn 5 tuần tuổi. Ngoài ra, bạn có thể tính tuổi của thai nhi vào thời điểm quan hệ, kết quả siêu âm.

Tuổi của thai nhi khi trễ kinh 10 ngày 

 • Dựa vào thời điểm quan hệ

Ở phương pháp này bạn cần nhớ rõ thời điểm quan hệ cuối cùng không sử dụng biện pháp bảo vệ là ngày nào, thì có thể tính tuần thai nhi dễ dàng.

Ví dụ: Thời điểm quan hệ cuối cùng cách ngày trễ kinh là 1 tuần và bạn bị chậm 1 tuần thì có thể thai nhi được 2 tuần tuổi.

 • Dựa vào siêu âm

Trong quá trình siêu âm các chuyên gia chuyên khoa sẽ xác định được tuổi thai cùng sự phát triển, kích thước của thai nhi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.