phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Trẻ Em Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Apxe Quanh Hậu Môn Không?
 Apxe hậu môn là bệnh lý hậu môn – trực tràng thường gặp ở nhiều người, mang đến rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vậy trẻ em có nguy cơ mắc bệnh apxe quanh hậu môn không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Trẻ nhỏ có nguy cơ mắc bệnh apxe quanh hậu môn hay không?

  Các chuyên gia chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh apxe quanh hậu môn là bệnh khá phổ biến và không từ bất cứ đối tượng nào, kể cả trẻ em.

 Theo khảo sát mới nhất, trẻ em dưới 12 tháng tuổi thì tỷ lệ mắc bệnh apxe quanh hậu môn trực tràng giữa nam và nữ là như nhau. Còn những trẻ em trên 12 tháng tuổi thì tỷ lệ trẻ nam mắc bệnh nhiều hơn trẻ nữ.

  Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ em có nguy cơ mắc bệnh apxe quanh hậu môn nhưng nguyên nhân chính là do:

Nguyên nhân khiến trẻ em có nguy cơ mắc bệnh apxe quanh hậu môn

Giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn không sạch sẽ là nguyên nhân gây apxe ở trẻ

  Nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập

 Trẻ em rất thường xuyên phải mặc tả nếu như cha mẹ lại không giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ cho trẻ thì rất dễ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn: tụ cầu khuẩn, vi khuẩn đường ruột gram âm,… xâm nhập và gây ra bệnh apxe hậu môn nông.

  Nguyên nhân bẩm sinh

 Thông thường, apxe quanh hậu môn sâu ở trẻ thường do nguyên nhân bẩm sinh. Trẻ ngay từ khi sinh ra đã có cấu tạo bất thường, có những ổ apxe bắt nguồn từ bên trong khe hốc của hậu môn – trực tràng và lan rộng ra ngoài.

      Khi mắc bệnh apxe quanh hậu môn, trẻ sẽ có những triệu chứng khá rõ ràng như: sưng đau hậu môn, quấy khóc nhiều, xuất hiện những khối cứng tấy đỏ, khi sờ vào những vùng đó sẽ thấy nóng hơn những vùng khác, mưng mủ bên trong khối apxe,…

 Nếu bệnh không được chữa trị sẽ có thể khiến các ổ apxe bị vỡ ra, chảy mủ vào ống hậu môn và đồng thời hình thành những lỗ rò hậu môn rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, khi mắc bệnh, những cơn đau nhức sẽ khiến trẻ khó chịu, biếng ăn, khó ngủ,… dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng và có thể mắc các chứng bệnh khác.

Cần nhanh chóng đưa trẻ đi khám chữa apxe hậu môn

Cần nhanh chóng đưa trẻ đi khám chữa apxe hậu môn 

 chuyên gia Chính vì thế, các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý, ngay khi thấy nghi ngờ trẻ em có nguy cơ mắc bệnh apxe quanh hậu môn thì cần nhanh chóng đưa trẻ đi khám chữa. Tuy nhiên, trước khi đưa trẻ đi, các bậc cha mẹ cũng cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ điều trị apxe hậu môn ở đâu tốt nhất để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho trẻ.

 Trên đây là những chia sẻ về vấn đề trẻ em có nguy cơ mắc bệnh apxe quanh hậu môn không. Nếu các bậc cha mẹ còn bất kỳ thắc mắc nào khác xin đừng ngần ngại, hãy nhấn ngay vào khung chat trực tuyến để được trao đổi cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.