phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Trẻ Có Kinh Sớm Hơn So Với Tuổi Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Gì Không?
      Bất kỳ bạn gái nào cũng nên nhớ độ tuổi xuất hiện kỳ kinh đầu tiên do đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong tương lai. Đã có nhiều lo lắng đặt ra trẻ có kinh sớm hơn so với tuổi có nguy cơ mắc bệnh gì không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Dậy thì sớm ở bé gái có sao không?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, khi bạn là thiếu niên, kỳ kinh nguyệt đầu tiên là điều vô cùng quan trọng. Bạn sẽ phấn khởi cho rằng mình đã bắt đầu trưởng thành, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi cảm giác bối rối khi có máu chảy ra từ âm đạo.

Trẻ có kinh sớm hơn so với tuổi có nguy cơ mắc bệnh gì không?

Trẻ có kinh sớm hơn so với tuổi có nguy cơ mắc bệnh gì không?

 Giờ đây, hẳn bạn đã có nhiều kinh nghiệm khi đã trải qua quá nhiều kì kinh nguyệt khiến bạn có thể đã quên đi các cảm giác ám ảm thế nào bởi những kì kinh nguyệt đầu tiên. Nhưng, bạn cần phải ghi nhớ một điều rất quan trọng đó chính là độ tuổi mà bạn xuất hiện kì kinh nguyệt đầu tiên do yếu tố này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong tương lai.

 Trẻ có kinh sớm hơn so với tuổi có nguy cơ mắc bệnh gì không?

 Ngày nay các bé gái bắt đầu xuất hiện kỳ kinh nguyệt đầu tiên sớm hơn nhiều so với khi xưa. Do đó nhiều người xem bé gái ở tuổi từ 9 đến 14 có kinh nguyệt lần đầu là điều hết sức bình thường.

 Tuy nhiên cũng có các chuyên gia không xem trọng việc bạn có kinh trễ. Nếu con gái 16 tuổi vẫn chưa có kinh nguyệt, các chuyên gia sẽ kiểm tra để xem có những biểu hiện gì bất thường hay không.

 Kinh nguyệt của mỗi phụ nữ sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó phần lớn là do di truyền. Đó là nguyên nhân lý giải vì sao kì kinh nguyệt đầu tiên của bạn xuất hiện hiện ở độ tuổi tương đương với mẹ mình.

 Bên cạnh đó các yếu tố môi trường, thậm chí cả trọng lượng của bạn cũng đóng vai trò quan trọng. Lượng mỡ trong cơ thể đạt chuẩn có chức năng khá quan trọng để sản xuất ra hormone dẫn đến chu kì đầu tiên của bạn. Đó cũng là lý do tại sao các cô gái thường có xu hướng nhẹ cân một chút trước khi đến kỳ kinh.

Những bé gái có kinh nguyệt sớm thường dễ mắc bệnh ung thư vú

Những bé gái có kinh nguyệt sớm thường dễ mắc bệnh ung thư vú

 Trọng lượng cao hơn trung bình sẽ dẫn đến tình trạng bé gái có kinh nguyệt sớm hơn thường lệ. Chúng tôi nghĩ rằng sự gia tăng của bệnh béo phì trong xã hội là một trong những lý do khiến các bé gái có kinh nguyệt sớm hơn so với ngày trước.

 Đối với những bé có kinh nguyệt sớm sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú hơn. Một số nghiên cứu đã đưa ra dữ liệu chứng minh rằng bé gái có kinh nguyệt trước 12 tuổi sẽ có khoảng 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư, so với những bé gái có kinh nguyệt sau 14 tuổi. Điều này có liên quan đến hàm lượng estrogen trong cơ thể. Theo đó, estrogen được tạo thành từ tổ chức mỡ, những bé gái bị béo phì sẽ có nhiều estrogen hơn, trong khi đó estrogen là nguyên nhân chính gây ung thư vú.

 Khi bé gái có chu kỳ kinh nguyệt sớm hơn so với bình thường cần phải được đến các phòng khám phụ khoa uy tín để các chuyên gia thăm khám xem có bất thường gì không từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả tránh các ảnh hưởng nguy hiểm có thể xảy ra.

Khi trẻ có kỳ kinh bất thường cần đến phòng khám phụ khoa uy tín để khám chữa

Khi trẻ có kỳ kinh bất thường cần đến phòng khám phụ khoa uy tín để khám chữa

 Khi nào nên khám phụ khoa? Đối với phụ nữ trưởng thành nên đi khám phụ khoa 6 tháng 1 lần riêng trẻ nên kiểm tra khi có những dấu hiệu đầu tiên để kịp thời chữa trị hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của trẻ sau này.

 Mọi thắc mắc về vấn đề trẻ có kinh sớm hơn so với tuổi có nguy cơ mắc bệnh gì không hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.