phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Tổng hợp những thắc mắc về rò hậu môn hay gặp phải
 Rò hậu môn tuy không nguy hiểm chết người nhưng lại khiến cho người bệnh đau đớn, khó chịu. Hơn nữa, nếu không được xử trí tốt sẽ có thể dẫn đến nhiều biến chứng như: tiêu són, tiêu mất tự chủ,… Vì vậy, rò hậu môn luôn là căn bệnh được nhiều người bệnh quan tâm, thắc mắc. Dưới đây sẽ là tổng hợp những thắc mắc về rò hậu môn hay gặp phải.

Tổng hợp những thắc mắc về bệnh rò hậu môn thường gặp

 

 Để giúp người bệnh có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh phiền toái và khá nguy hiểm này, các chuyên gia hậu môn – trực tràng dồi dào kinh nghiệm của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đã tiến hành tổng hợp những thắc mắc về rò hậu môn hay gặp phải dưới đây:

 1. Bệnh rò hậu môn là gì?

 

Hình ảnh bệnh rò hậu môn

Hình ảnh bệnh rò hậu môn

 

 Rò hậu môn là bệnh được hình thành do quá trình viễm nhiễm vùng hậu môn biểu hiện dưới dạng những ổ apxe cứng, sưng đỏ và tụ mủ. Khi những ổ apxe này bị vỡ ra sẽ hình thành những đường rò từ vùng da bên ngoài vào đến bên trong ống hậu môn.

 2. Nguyên nhân bị rò hậu môn là gì?

 Nguyên nhân bị rò hậu môn chủ yếu là do các vi khuẩn đường ống tiêu hóa tấn công, đa số là vi khuẩn E.coli. Bên cạnh đó, còn có những loại vi khuẩn hại khác như: vi khuẩn đường ruột, vi khuẩn lao, các loại vi khuẩn khác,…

 3. Phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả là gì?

 Phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả nhất chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất trong số những câu hỏi nằm trong tổng hợp những thắc mắc về rò hậu môn hay gặp phải.

 

Điều trị rò hậu môn hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật

Điều trị rò hậu môn hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật

 

 Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa bệnh rò hậu môn như: phương pháp nội khoa dùng thuốc tây y, thuốc đông y, các bài thuốc dân gian,… nhưng phương pháp được xem là hiệu quả và nhanh chóng nhất chính là phẫu thuật.

 4. Phẫu thuật rò hậu môn là như thế nào?

 Mục đích chính của phẫu thuật rò hậu môn chính là cắt xẻ những đường rò để tháo hết mủ ra ngoài tạo điều kiện thuận lợi nhất cho vết thương mau lành và không bị mưng mủ tiếp tục. Trong quá trình phẫu thuật, các chuyên gia phải dò tìm và xử lý hết tất cả những đường rò nhằm tránh tình trạng bệnh lại tái phát.

 5. Cần phải làm gì trước khi tiến hành phẫu thuật rò hậu môn?

 Trước khi làm phẫu thuật rò hậu môn, người bệnh cần phải được thăm khám cụ thể, làm các xét nghiệm cần thiết. Đồng thời, người bệnh phải giữ sức khỏe thật tốt để quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và vết thương mau lành hơn.

 6. Phẫu thuật rò hậu môn có an toàn không?

 

Phẫu thuật rò hậu môn có an toàn không - tổng hợp những thắc mắc về rò hậu môn hay gặp phải

Nên chọn địa chỉ y tế uy tín như Đa Khoa Hoàn Cầu để phẫu thuật rò hậu môn

 

 Phẫu thuật rò hậu môn nhìn chung, không ảnh hưởng gì nhiều đến người bệnh nhưng vẫn có một số trường hợp do yếu cơ thắt hậu môn nên có thể gây ra tình trạng đại tiện không tự chủ.

 Do đó, khi tiến hành phẫu thuật rò hậu môn, người bệnh nên sáng suốt chọn cho mình địa chỉ phẫu thuật uy tín, được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ chuyên gia giỏi để tránh những nguy hiểm cho chính mình.

 7. Sau phẫu thuật điều trị rò hậu môn cần nghỉ ngơi trong bao lâu?

 Thông thường, sau phẫu thuật rò hậu môn, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi khoảng từ 1 – 2 tuần. Đồng thời, trong khoảng thời gian này cần phải chú ý đến việc thay băng thường xuyên, giữ cho vết thương khô thoáng, tuân thủ đúng chỉ định của chuyên gia, tránh ngồi nhiều, đứng lâu, không vận động mạnh, tránh làm ảnh hưởng đến vết thương, thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, kiêng quan hệ tình dục,…

 Trên đây là tổng hợp những thắc mắc về rò hậu môn hay gặp phải trong năm nay và có thể là cả năm 2017 mà Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu xin gửi đến quý người bệnh. Nếu còn thắc mắc nào khác xin vui lòng nhấn vào ô tư vấn miễn phí hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.