phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi bị bệnh trĩ
 Trĩ là căn bệnh tuy không nguy hiểm đến nỗi mất mạng nhưng lại mang đến rất nhiều khó chịu trong sinh hoạt đời sống và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Do đó, bệnh trĩ luôn là vấn đề được nhiều người bệnh đặc biệt quan tâm tìm hiểu. Dưới đây sẽ là tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi bị bệnh trĩ.

Những câu hỏi thường gặp khi bị bệnh trĩ

 

 Trong suốt thời gian thành lập và hoạt động đến nay, Phòng Khám Trĩ Hoàn Cầu đã nhận được rất nhiều những câu hỏi thắc mắc xung quanh vần đề bệnh trĩ. Và sau đây sẽ là những câu hỏi thường gặp khi bị bệnh trĩ được chúng tôi tổng hợp lại nhằm cung cấp thêm kiến thức về bệnh trĩ cho mọi người bệnh:

 Câu hỏi 1: Điều trị trĩ có cần mổ hay không?

 

Bệnh trĩ gây đại tiện ra máu và đau rát hậu môn

Bệnh trĩ gây đại tiện ra máu và đau rát hậu môn

 

 Nguyễn văn Anh: Em bị bệnh trĩ cũng hơn 2 năm rồi, nhưng vẫn chưa điều trị. Khoảng hơn 1 tuần nay, em đi ngoài thường hay bị chảy máu và đau rát hậu môn, mặc dù em không bị táo bón. Em muốn hỏi là bây giờ điều trị thì có cần mổ hay không? Xin cám ơn chuyên gia!

 Trả lời: Chào bạn! Hiện tại, Phòng Khám Trĩ Hoàn Cầu có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ khác nhau như: điều trị nội khoa dùng thuốc (có thể dùng thuốc tây y, đông tây y kết hợp) hay chích gây xơ búi trĩ và điều trị ngoại khoa tiểu phẫu cắt búi trĩ.

 Trường hợp của bạn đã bị bệnh trĩ hơn 2 năm và đi cầu hay ra máu, cho thấy bệnh đang có chiều hướng tiến triển nặng thêm. Vì thế, tốt nhất là bạn nên đi thăm khám để xác định rõ bệnh tình và có hướng điều trị thích hợp.

 Câu hỏi 2: Có phải bệnh trĩ gây đi ngoài ra máu đen không?

 

 Nguyễn Thị Mộng: Chào chuyên gia! Tôi đi ngoài ra phân lỏng màu đen và kèm theo máu khoảng gần 1 tháng nay. Đồng thời, lúc nào cũng thấy có 1 cục thịt dư lòi ra ở hậu môn nhưng khi đi vệ sinh xong thì tôi không đưa chúng vào trong được nữa. Tình trạng có cục thịt dư này đã xuất hiện từ lâu lắm rồi.

 Vậy có phải do bị bệnh trĩ nên máu chảy ra có màu đen hay không thưa chuyên gia? Xin chuyên gia cho tôi hướng điều trị. Xin chân thành cảm ơn!

 Trả lời: Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể là bệnh trĩ hoặc triệu chứng của một bệnh khác ở đường hậu môn – trực tràng như polyp hậu môn. Bệnh polyp hậu môn cũng có thể làm bạn đi cầu ra phân sệt lỏng và màu đen.

 Vậy, bạn cần phải được chẩn đoán sớm để xác định xem nguồn gốc tạo ra phân đen và nguồn gốc của cái thịt lòi ra ngoài hậu môn. Bạn đừng tự cho mình bị bệnh trĩ mà cần phải được khám và chẩn đoán chính xác để được điều trị đúng mức.

 Câu hỏi 3: Chỉ sờ được búi trĩ khi vừa đi vệ sinh xong là bệnh trĩ cấp độ nào?

 

Hình ảnh các cấp độ của bệnh trĩ

Hình ảnh các cấp độ của bệnh trĩ

 

 Trần Thị Thu Hương: Vài tháng gần đây, sau đi vệ sinh xong, tôi luôn cảm thấy khó chịu và đau rát ở hậu môn và khi sờ vào thì thấy có búi trĩ bị sa ra ngoài. Nhưng tôi chỉ sờ được khi vừa đi vệ sinh xong. Vậy xin hỏi chuyên gia tôi bị bệnh trĩ cấp bao nhiêu và điều trị thế nào cho hiệu quả? Em xin cám ơn!

 Trả lời: Tình trạng của bạn đang có dấu hiệu của bệnh trĩ cấp độ 2, cấp độ 3. Tuy nhiên, phải cần thăm khám lại mới có thể xác định được loại trĩ và khi đó mới đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất: điều trị bằng thuốc hay làm tiểu phẫu. Do đó, bạn nên đến chuyên gia chuyên khoa để thăm khám cụ thể hơn và các chuyên gia sẽ tư vấn các cách chữa bệnh trĩ tốt nhất cho bạn.

 Câu hỏi 4: Khó chịu vùng hậu môn sau khi điều trị có phải là dấu hiệu bệnh trĩ tái phát không?

 

 Nguyễn Huy Vũ: Em đã điều trị bệnh trĩ ngoại cách đây 1 năm nhưng bây giờ em lại cảm thấy khó chịu ở vùng hậu môn và ngứa hậu môn sau khi đi vệ sinh. Vậy chuyên gia cho em hỏi, đây có phải là dấu hiệu bệnh trĩ tái phát không?

 Trả lời: Chào em! Biểu hiện này cho thấy có triệu chứng viêm nhiễm ở vùng hậu môn nên mới gây ngứa. Nhưng để xác định chính xác có phải bệnh trĩ tái lại hay không thì em cần làm 1 số kiểm tra như nội soi để có chẩn đoán chính xác. Do đó, em nên đến cơ sở y tế có chuyên khoa về hậu môn – trực tràng để kiểm tra và có kết quả chính xác nhất.

 Câu hỏi 5: Đi cầu ra máu kèm đau rát hậu môn là bệnh gì?

 

Đi ngoài ra máu kèm đau rát hậu môn có phải bệnh trĩ không?

Đi ngoài ra máu kèm đau rát hậu môn có phải bệnh trĩ không?

 

 Quỳnh Như: Chào chuyên gia! Em mới bị đi cầu ra máu sáng nay kèm theo triệu chứng bị rát hậu môn nhưng em hoàn toàn không bị táo bón. Vậy cho em hỏi đó là bệnh gì thưa chuyên gia?

 Trả lời: Chào Như! Tình trạng của em chưa cụ thể để đưa ra chẩn đoán. Đi ngoài ra máu là triệu chứng của nhiều bệnh như: bệnh lý hậu môn – trực tràng (trong đó có thể là bệnh trĩ, nứt hậu môn, polyp hậu môn,…), bệnh lý về đường tiêu hóa,…

 Em hãy cẩn thận theo dõi nếu có chuyển biến bất thường thì nên đến chuyên gia thăm khám sớm. Chú ý về chế độ ăn uống, không ăn đồ cay nóng hay dùng chất kích thích và giữ vệ sinh kỹ vùng hậu môn, nhất là sau khi đi ngoài xong,…

 Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi bị bệnh trĩ mà Phòng Khám Trĩ Hoàn Cầu đã chia sẻ. Nếu như không may mắc phải bệnh trĩ, người bệnh cũng không cần quá lo lắng mà nên nhanh chóng đến với phòng khám chúng tôi. Với việc chữa bệnh trĩ theo cách của Phòng Khám Hoàn Cầu sẽ đảm bảo mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho mọi người bệnh.

 Mọi thắc mắc khác hay các thắc mắc về chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất xin vui lòng nhấn vào khung tư vấn online ngay trên trang web để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất từ các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.