phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Tình Dục Như Thế Nào Được Cho Là An Toàn Và Không An Toàn
 Quan hệ tình dục là nhu thiết yếu ở cả nam và nữ giới khi đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ không hề biết tình dục như thế nào được cho là an toàn và không an toàn nên đã dẫn đến rất nhiều hệ quả không mong muốn.

Thế nào là quan hệ tình dục an toàn và quan hệ tình dục không an toàn?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tình dục là nhu cầu giúp tăng cường hạnh phúc lứa đôi và duy trì sức khỏe. Do đó, những kiến thức về tình dục cần nên được tìm hiểu một cách nghiêm túc.

Thế nào là tình dục an toàn và tình dục không an toàn?

Thế nào là tình dục an toàn và tình dục không an toàn?

 Tình dục không chỉ đơn thuần là sự giao hợp. Theo tổ chức Y tế Thế giới, giao hợp chỉ là một hình thức của tình dục. Tình dục bao gồm cả những hành động, cử chỉ âu yếm, vuốt ve, ôm, hôn, kích thích, ...giữa hai người để làm cho nhau thoả mãn nhu cầu tình cảm và sinh lý. Bởi vậy, việc kích thích, ôm hôn, vuốt ve như vậy cũng là một cách thể hiện và thoả mãn tình cảm an toàn mà không cần quan hệ tình dục.

 Quan hệ tình dục an toàn là như thế nào?

 Quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh là quan hệ với chỉ một bạn tình, không dẫn đến mang thai ngoài ý muốn đồng thời giúp tránh được các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục chẳng hạn như giang mai, lậu, sùi mào gà, HIV – AIDS…

Sử dụng bao cao su khi quan hệ là biện pháp quan hệ tình dục an toàn

Sử dụng bao cao su khi quan hệ là biện pháp quan hệ tình dục an toàn

 Một trong những phương pháp quan hệ tình dục an toàn nhất mà mọi người cần áp dụng chính là sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Việc sử dụng bao cao su không những giúp các bạn tránh thai mà còn giúp các bạn tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hiện nay đã có cả bao cao su dành cho nữ giới và bao cao su nam giới và có rất nhiều loại để bạn lựa chọn.

 Tuyệt đối không quan hệ với bạn tình đang có những biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục như: bộ phận sinh dục sưng tấy, viêm đỏ, có các nốt ban hay nốt sùi… nếu chưa rõ tình trạng sức khỏe của người đó, bởi đây rất có thể là biểu hiện của các bệnh xã hội. Bạn nên biết, chỉ cần tiếp xúc với máu, dịch tiết âm đạo hay tinh dịch của người bệnh là bạn hoàn toàn có thể nhiễm bệnh từ người đó.

 + Tốt nhất hãy chung thủy với một bạn tình. Đây được xem là biện pháp quan hệ tình dục an toàn mà các bạn cần chú ý.

► Thế nào là tình dục không an toàn?

 Các chuyên gia cho biết, quan hệ tình dục không an toàn là bạn đã thực hiện việc quan hệ khi không sử dụng biện pháp bảo vệ, quan hệ với nhiều đối tượng, với gái mại dâm, bán mại dâm…. bằng bất cứ hình thức nào (âm đạo, hậu môn, miệng) đều có thể gây ra lây nhiễm các bệnh tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV/AIDS…

 Nhiều trường hợp đã phải đối mặt với vấn đề như phải phá thai, tử vong, vô sinh hiếm muộn… do bị mang thai ngoài ý muốn, dẫn đến tình trạng nạo phá thai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 Quan hệ tình dục không an toàn đầu tiên phải kể đến việc không sử dụng bao cao su khi quan hệ hoặc không sử dụng các phương pháp bảo vệ như thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp...

Quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn đến nhiều bệnh tình dục nguy hiểm

Quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn đến nhiều bệnh tình dục nguy hiểm

 Vậy còn tình dục đồng giới có an toàn không? Các chuyên gia cho biết việc quan hệ với nhiều bạn tình chính là một trong những thói quen quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là khi có quan hệ với người đồng giới bằng đường hậu môn hoặc gái mại dâm thì nguy cơ mắc bệnh xã hội sẽ cao hơn rất nhiều.

 Như vậy, việc nắm rõ những thông tin về quan hệ tình dục an toàn và quan hệ tình dục không an toàn là điều rất cần thiết vì sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình và phòng ngừa được nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về vấn đề tình dục như thế nào được cho là an toàn và không an toàn. Nếu bạn muốn biết tình dục thô bạo có tốt không hãy nhấp chuột vào khung chat trực hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn ngay, miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.