phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Tìm hiểu về bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn
 Viêm nứt hậu môn là tình trạng rất thường gặp và mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến mọi sinh hoạt đời sống lẫn sức khỏe của người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu kỹ hơn về bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn .

Bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn

 

 Để có thể hiểu biết rõ hơn về bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn, trước hết chúng ta cần phải biết ống hậu môn là gì.

  Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết, ống hậu môn có độ dài khoảng từ 3 – 4 cm, nằm ngay giữa đáy chậu sau, nối tiếp theo trực tràng và thông với lỗ hậu môn. Ống hậu môn được cấu tạo bởi lớp niêm mạc, cơ thắt trong, cơ thắt ngoài, cơ nâng hậu môn và bó mu trực tràng.

  Thế nào là bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn?

 

Hình ảnh bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn

Hình ảnh bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn

 

 Bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn xảy ra khi các nếp gấp niêm mạc bị tổn thương, xuất hiện những vết nứt, rách có chiều dài khoảng 0,5 – 1cm. Chúng sẽ gây viêm loét, đau đớn và chảy máu mỗi khi đi đại tiện.

  Nguyên nhân viêm nứt kẽ ống hậu môn

 Các chuyên gia cho biết, nguyên nhân chủ yếu gây nứt hậu môn chính là: táo bón kinh niên, ngồi lâu khi đại tiện, rặn quá mạnh, sự bất thường của cấu tạo cơ thắt, vùng hậu môn bị tổn thương, chế độ ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý,…

  Triệu chứng điển hình của bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn

 Khi bị bệnh viêm nứt hậu môn, người bệnh sẽ có những triệu chứng điển hình như:

 

Đau rát hậu môn là triệu chứng điển hình của bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn

Đau rát hậu môn là triệu chứng điển hình của bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn

 

 bac si Đau rát vùng hậu môn mỗi khi đi đại tiện. Cơn đau sẽ tiếp diễn hết lần này đến lần khác khiến cho người bệnh rất khó chịu. Thậm chí là khi vận động mạnh, đi đứng nhiều, ngồi xổm thì cũng rất đau đớn.

 bac si Đại tiện ra máu cũng là triệu chứng thường gặp của bệnh viêm nứt hậu môn. Người bệnh sẽ dễ dàng phát hiện máu dính trên giấy vệ sinh, dính trên phân hay nhễu thành giọt,…

  Tác hại của bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn

 Bệnh có thể sẽ tự lành sau một thời gian nào đó nhưng sẽ rất nhanh bị tái phát trở lại nếu như không có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.

 Quá trình tái phát nhiều lần này sẽ khiến cho hậu môn bị viêm nhiễm nặng, chảy nhiều máu, các loại vi khuẩn hại sẽ dễ dàng tấn công ngược dòng vào bên trong ống tiêu hóa gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như: rối loạn tiêu hóa, apxe hậu môn, rò hậu môn, bệnh trĩ, nhiễm trùng máu,…

  Cách điều trị bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn

 Hiện nay, bệnh viêm nứt hậu môn được điều trị hiệu quả bằng phương pháp nội khoa và ngoại khoa tại Đa Khoa Hoàn Cầu:

 

Kết quả điều trị bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Kết quả điều trị bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 

 bac si Phương pháp nội khoa: Được áp dụng cho những trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu. Các chuyên gia sẽ kiểm tra tình trạng bệnh và chỉ định dùng các loại thuốc bôi, thuốc uống có tác dụng giãn mạch, tăng cường lưu thông máu,… giúp vết thương mau lành.

 bac si Phương pháp ngoại khoa bằng kỹ thuật PPH và HCPT: Đây là hai phương pháp chữa trị bệnh viêm nứt ống hậu môn hiệu quả và tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Bằng hai phương pháp này, người bệnh sẽ được chữa khỏi bệnh một cách nhanh chóng, hiệu quả, không đau đớn, an toàn cho vùng hậu môn và không tái phát,…

 Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về bệnh viêm nứt kẽ ống hậu môn. Nếu bạn vẫn còn muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn về nứt kẽ ống hậu môn có phải bị trĩ không, người bị viêm nứt kẽ hậu môn nên ăn gì,… thì có thể nhấn vào khung chat trực tuyến để cùng trò chuyện với các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.