phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Tìm hiểu phương pháp khâu cắt mạch trĩ doppler
 Trĩ là căn bệnh mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh,với sự tiến bộ của nền y khoa đã có nhiều phương pháp ra đời nhằm giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp khâu cắt mạch trĩ doppler - một trong những phương phát phẫu thuật bệnh trĩ hiệu quả hiện nay.

Phương pháp Doppler khâu cắt mạch trĩ hiệu quả hiện nay

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là căn bệnh được hình thành do sự căn phồng quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng, với những triệu chứng điển hình là đi đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, sa búi trĩ,…

 Các phương pháp chữa bệnh trĩ hiện nay có rất nhiều, tuy nhiên đa phần các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ truyền thống vẫn còn một số hạn chế nhất định như: quá trình phẫu thuật kéo dài, thường gây đau đớn, chảy nhiều máu, thời gian phục hồi lâu,…

 

Bệnh trĩ được hình thanh do sự căng dãn của các tĩnh mạch trĩ

Bệnh trĩ được hình thanh do sự căng dãn của các tĩnh mạch trĩ

 

 Trong tất cả các phương pháp điều trị bệnh trĩ thì phương pháp khâu cắt mạch trĩ doppler (hay còn gọi là phương pháp THD) được xem là một trong những phương pháp cắt trĩ khắc phục được khá nhiều những nhược điểm từ các phương pháp trước đó.

 Với phương pháp cắt mạch trĩ Dopper, chuyên gia sẽ tiến hành khâu thắt động mạch trĩ, khâu búi trĩ thông qua các đầu do siêu âm Doppler giúp quá trình thực hiện phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn và không sai sót.

  Nguyên lý hoạt động của phương pháp khâu cắt mạch trĩ doppler

 Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp cắt mạch trĩ doppler hoạt động dựa trên nguyên lý là dò tìm các động mạch trĩ, sau đó thực hiện khâu thắt lại một cách cẩn thận nhằm làm giảm lượng máu đến các búi trĩ nhưng vẫn giữ được sự cân bằng. Sự cân bằng này sẽ giúp các búi trĩ teo lại và mất đi, đồng thời giúp phục hồi lại các liên kết ở đệm trĩ.

 Với những trường hợp búi trĩ bị sa ra ngoài, chuyên gia sẽ thực hiện nâng cố định vào sâu bên trong của các cơ thắt bằng việc khâu vắt chỉ Vicry 2.0. Sau khi thực hiện quá trình khâu, các búi trĩ sẽ được thu nhỏ và trở lại vị trí cũ giúp người bệnh không còn bị bệnh trĩ nữa.

 

Phương pháp khâu cắt mạch trĩ doppler mang lại nhiều hiệu quả

Phương pháp khâu cắt mạch trĩ doppler mang lại nhiều hiệu quả 

 

  Ưu điểm của phương pháp cắt mạch trĩ doppler

 Theo các chuyên gia, do phương pháp khâu cắt mạch trĩ doppler không trực tiếp cắt đi các tổ chức, bảo tồn được đệm hậu môn. Đồng thời phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

 ✔ Quá trình phẫu thuật ít gây đau đớn và ít chảy máu.

 ✔ Các biến chứng luôn được hạn chế đến mức thấp nhất.

 ✔ Phẫu thuật có thể thực hiện ở trĩ cấp độ 2, 3, 4 với tỉ lệ thành công lên đến 90%.

 ✔ Thời gian nằm viện nhanh, người bệnh sẽ sớm trở lại sinh hoạt bình thường.

 Tuy nhiên, khi cắt mạch trĩ bằng phương pháp doppler cũng sẽ gặp một số hạn chế nhất định như: nếu quá trình phẫu không được đảm bảo có thể gây viêm nhiễm, việc chăm sóc sau điều trị không tốt rất dễ khiến cho bệnh tái phát trở lại.

 Do đó, các chuyên gia khuyên người bệnh nên tiến hành khám và tiến hành phẫu thuật cắt trĩ tại những cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị.

 

Nên điều trị tại những cơ sở uy tín đển đảm bảo tốt cho việc điều trị

Nên điều trị tại những cơ sở uy tín đển đảm bảo tốt cho việc điều trị

 

 Người bệnh có thể khám và điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bởi đây là phòng khám chuyên khoa về trĩ được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Với những ưu thế về môi trường thăm khám, đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, nhiều phương pháp chữa bệnh hiện đại,… sẽ giúp quá trình khám chữa chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, an toàn hơn.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phương pháp khâu cắt mạch trĩ doppler do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp. Nếu còn những thắc mắc về bệnh trĩ hay các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả, hãy liên hệ cho chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.