phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Thuyên tắc trĩ là gì và có nguy hiểm không ?
 Trĩ là căn bệnh mang đến nhiều nguy hiểm và đau đớn cho người bệnh, trĩ được chia ra thành nhiều cấp độ và có khả năng gây ra nhiều biến chứng nặng nề, một trong số đó phải kể đến chính là biến chứng thuyên tắc trĩ. Vậy thuyên tắc trĩ là gì và có nguy hiểm không hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biến chứng thuyên tắc trĩ và những nguy hiểm xung quanh

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, thuyên tắc trĩ là một trong những biến chứng nặng nề cửa bệnh trĩ nội ở cấp độ 2 và 3. Khi bệnh trĩ không được điều trị kịp thời sẽ khiến các búi trĩ bị sa ra ngoài ở giai đoạn 2 và 3 dẫn đến trĩ nghẹt ở hậu môn.

 

Thuyên tắc mạch là biến chứng bệnh trĩ ở cấp độ 2 và 3

Thuyên tắc mạch là biến chứng bệnh trĩ ở cấp độ 2 và 3

  Triệu chứng của thuyên tắc trĩ

 + Xung quanh hậu môn và hậu môn bị sưng phù, búi trĩ bị kẹt không thể đẩy vào bên trong. Bên ngoài và bên trong niêm mạc sẽ có màu sắc khác nhau.

 + Sau vài ngày, người bệnh sẽ thấy tình trạng thuyên tắc trĩ sẽ có dấu hiệu giảm sưng và ít chảy máu. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bó trĩ có thể bị lở loét và gây ra nhiều biến chứng khác.

 + Nếu không chữa trị bệnh có thể tái phát nhiều lần, gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

 Những nguy hiểm từ biến chứng thuyên tắc trĩ

 Biến chứng thuyên tắc trĩ thường khiến cho người bệnh vô cùng đau đớn và khó chịu ở vùng hậu môn. Búi trĩ lúc này bị sa ra ngoài, các mạch trĩ bị tắc nghẽn, vỡ ra tạo thành các cục máu đông gây khó khăn trong mọi hoạt động, sinh hoạt của người bệnh.

 Nếu không cẩn thận, các búi trĩ có khả năng sẽ bị lở loét hoại tử, có khi hiện tượng này lan rộng sẽ gây nhiễm trùng cả vùng hậu môn, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

 Có khi xảy ra hiện tượng áp-xe vùng hậu môn và vùng chậu ở những chỗ hoại tử. Một số trường hợp khác có thể gây nhiễm trùng tĩnh mạch cửa.

 

Thuyên tắc trĩ có thể gây hoại tử và nhiễm trùng hậu môn khi không được điều trị

Thuyên tắc trĩ có thể gây hoại tử và nhiễm trùng hậu môn khi không được điều trị

 

 Các chuyên gia cho biết thêm, để có thể thoát khỏi biến chứng thuyên tắc trĩ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả người bệnh có thể áp dụng các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất đối với trĩ độ 2 và 3 như: thủ thuật chích xơ, đốt điện, quang đồng hồng ngoại,... hay các phương pháp phẫu thuật hiện đại hiện nay gồm HCP và PPH đã được các chuyên gia công nhận tính hiệu quả cũng như độ an toàn được đảm bảo.

 Chi phí khám và điều trị bệnh trĩ sẽ phụ thuộc vào phương pháp người bệnh lựa chọn cũng như các mức độ trĩ đang mắc phải. Những cấp độ trĩ nhẹ sẽ có những mức chi phí điều trị thấp hơn và biến chứng cũng sẽ ít hơn so với những trường hợp trĩ ở cấp độ nặng hơn.

  Cách phòng tránh biến chứng thuyên tắc trĩ

 + Uống nhiều nước mỗi ngày để việc đại tiện được diễn ra dễ dàng hơn.

 

Uống nhiều nước mỗi ngày giúp ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả

Uống nhiều nước mỗi ngày giúp ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả

 

 + Bổ sung các loại thực phẩm như hoa quả, rau xanh có nhiều chất xơ, hỗ trợ tốt cho đại tiện như: khoai lang, bí đỏ… Những loại thực phẩm này có tác dụng tốt trong việc làm mềm phân nhờ vậy làm giảm áp lực lên búi trĩ nghẹt và bớt rặn khi đi ngoài.

 + Người bệnh nên tập thói quen thường xuyên vận động để tránh táo bón và không ngồi quá lâu nhất là những người bị béo phì.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến biến chứng thuyên tắc trĩ là gì và có nguy hiểm không do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.