phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Thường xuyên vận động rèn luyện chống nứt kẽ hậu môn như thế nào?
 Xin chào chuyên gia khoa hậu môn – trực tràng Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu!

 Tôi đọc được nhiều thông tin liên quan đến bệnh nứt kẽ hậu môn. Hậu quả từ căn bệnh này đã khiến tôi vô cùng kinh hãi và muốn tìm cách phòng tránh nứt hậu môn. Nhiều thông tin cho thấy, thường xuyên vận động rèn luyện thân thể sẽ có thể ngăn ngừa nứt hậu môn. Vậy thường xuyên vận động rèn luyện chống nứt kẽ hậu môn như thế nào mới hiệu quả?

 Hải Yến – Quận 1

Thường xuyên vận động rèn luyện chống nứt kẽ hậu môn thế nào cho hiệu quả?

 

 Mến chào bạn Yến! Rất cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho phòng khám chúng tôi.

 Về vấn đề thường xuyên vận động rèn luyện chống nứt kẽ hậu môn như thế nào cho hiệu quả, sau khi đội ngũ chuyên gia, chuyên gia khoa hậu môn – trực tràng của phòng khám trao đổi ý kiến xong đã có câu trả lời đến bạn như sau:

 

Hình ảnh bệnh nứt kẽ hậu môn

Hình ảnh bệnh nứt kẽ hậu môn

 

  Nứt kẽ hậu môn là căn bệnh được hình thành khi niêm mạc hậu môn xuất hiện những vết nứt. Đây là căn bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng lại mang đến vô số nỗi khổ cho người bệnh như: đau đớn dai dẵng, ảnh hưởng sinh hoạt đời sống, năng suất công việc giảm sút, đời sống tình dục khó khăn,...

 ♦ Đặc biệt nhất chính là có thể gây ra nhiều biến chứng như: viêm nhiễm hậu môn, nhiễm trùng máu, thiếu máu, tăng nguy cơ ung thư trực tràng,...

 ♦ Nguyên nhân chủ yếu gây ra những vết nứt này chính là hiện tượng táo bón kinh niên. Để đẩy được phân ra ngoài, người bị táo bón phải rặn mạnh và lực rặn cộng với tính chất khô cứng của phân sẽ khiến cho hậu môn bị nứt, chảy máu và đau đớn.

  Vận động rèn luyện chống nứt kẽ hậu môn thế nào mới mang lại hiệu quả?

 Để phòng tránh hiệu quả căn bệnh nứt hậu môn này bằng phương pháp rèn luyện thân thể thì bạn Hải Yến có thể tham khảo những thông tin sau đây:

 

Chạy bộ là cách thường xuyên vận động rèn luyện chống nứt kẽ hậu môn

Chạy bộ là cách thường xuyên vận động rèn luyện chống nứt kẽ hậu môn 

 

 ♦ Nên thường xuyên vận động cơ thể bằng các bài tập thể dục như: gập bụng, chống đẩy, vặn mình,... có tác dụng làm tăng nhu động ruột, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

 ♦ Ngoài ra, cũng nên chơi một môn thể thao nào đó có lợi cho hệ tiêu hóa như: chạy bộ, đi bộ, bóng chuyền, đá bóng,... để tránh tình trạng táo bón.

 ♦ Nên tập luyện đều đặn mỗi ngày mới phát huy hiệu quả cao nhất. Tránh việc ngắt quãng giữa chừng, bữa tập luyện, bữa không vì như thế sẽ không thể giúp phòng tránh bệnh nứt kẽ hậu môn hiệu quả được.

 ♦ Ngoài ra, bạn cũng có thể phòng tránh căn bệnh nứt hậu môn bằng những cách như:

 - Điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp khoa học: ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, có tính nhuận tràng, hạn chế thực phẩm cay nóng, có chứa các chất kích thích, tránh xa rượu bia, cà phê, thức uống có gas,...

 - Tránh rặn mạnh hay ngồi lâu mỗi khi đi vệ sinh,...

 ► Bên cạnh đó, chúng tôi cũng lưu ý đến bạn Hải Yến rằng, nếu như không may mắc phải bệnh nứt hậu môn thì cần phải nhanh chóng đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – địa chỉ chữa nứt kẽ hậu môn tốt nhất để được các chuyên gia thăm khám trực tiếp rồi từ đó có hướng xử lý kịp thời.

 Với đội ngũ chuyên gia giỏi, nhiều kinh nghiệm, máy móc thiết bị hiện đại cùng phương pháp chữa trị hiệu quả, chúng tôi luôn cam đoan sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho bạn. Hơn nữa, sẽ không hề có một khoản thu bất hợp lý nào và bảo đảm an toàn, không xảy ra biến chứng nguy hiểm về sau.

 Nếu còn thắc mắc nào khác về vấn đề thường xuyên vận động rèn luyện chống nứt kẽ hậu môn như thế nào cho hiệu quả, chi phí điều trị nứt hậu môn, chi phí cắt trĩ,... xin nhấn ngay vào khung tư vấn online hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.