phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Thực hư tiêu chảy nhiều có thể bị trĩ?
      Các nguyên nhân gây nên bệnh trĩ rất đa dạng. Trong đó có một số ý kiến cho rằng tiêu chảy cũng có thể dẫn đến bệnh trĩ. Vậy thực hư tiêu chảy nhiều có thể bị trĩ có đúng hay không? Bài viết sau đây sẽ giải thích cụ thể hơn về vấn đề này.

Tiêu chảy nhiều có thể bị bệnh trĩ không?

 

 Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên điều trị về bệnh trĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ hình thành do sự căn dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ.

 

Thực hư tiêu chảy nhiều có thể bị trĩ?

Thực hư tiêu chảy nhiều có thể bị trĩ?

  

 - Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh trĩ như:

 + Những người bị táo bón kinh niên.

 + Chế độ ăn uống không khoa học, thiếu chất xơ.

 + Thường xuyên làm các công việc nặng nhọc, ngồi hoặc đứng quá lâu.

 + Áp lực, căng thẳng quá mức.

 + Phụ nữ mang thai cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.

 - Không những vậy, các chuyên gia còn cho biết tiêu chảy nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.

 Vì sao tiêu chảy lại gây nên bệnh trĩ?

 - Tiêu chảy là tình trạng đại tiện ra phân lỏng nhiều lần trong ngày, đại tiện không thể kiểm soát và có thể kèm theo các triệu chứng khác như: sốt, mất nước, toàn thân mệt mỏi, đau rát hậu môn khi đi đại tiện,…

 - Vấn đề tiêu chảy nhiều gây trĩ thường do:

 • Khi tiêu chảy khiến cho áp lực ở vùng bụng tăng cao, hậu môn – trực tràng bị sung huyết, các cơ vòng hậu môn nhão ra, số lần tiêu chảy và thời gian tiêu chảy kéo dài có thể làm cho các niêm mạc trực tràng dễ bong tách và gây nên bệnh trĩ.

 • Những người bị tiêu chảy thường xuyên , hậu môn – trực tràng sẽ bị viêm nhiễm, ngồi nhiều và rặn mạnh thường xuyên để tống phân ra bên ngoài khiến cho các tĩnh mạch hậu môn bị tác động, sưng phồng, các mô xung quanh phía bên dưới trực tràng bị viêm, viêm tĩnh mạch từ đó dẫn đến bệnh trĩ và khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

 

Apxe quanh hậu môn - biến chứng của tiêu chảy gây trĩ
Apxe quanh hậu môn - biến chứng của tiêu chảy gây trĩ
 

 - Các biến chứng của tiêu chảy gây trĩ là vô cùng nguy hiểm có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng nề ở hậu môn, lâu dần có thể dẫn đến hoại tử. Tình trạng này kéo dài không chỉ khiến cho bệnh trĩ phát triển càng càng nhiều mà còn có thể gây ra các căn bệnh hậu môn khác như: apxe hâu môn, nứt kẽ hậu môn,…

 Điều trị tiêu chảy gây bệnh trĩ

 ► Việc điều trị tiêu chảy nhanh chóng là vô cùng cần thiết nhằm phòng chống, khắc phục tình trạng trĩ mà còn hạn chế được các biến chứng xấu đối với sức khỏe.

 ► Có thể áp dụng một số biện pháp hiệu quả như:

 - Ăn uống hợp lý, khoa học. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, trái cây, rau củ quả các loại là cách trị táo bón và tiêu chảy hiệu quả.

 - Cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày.

 - Không dùng những thực phẩm lạnh, đồ ăn làm sẵn, thức ăn bị ôi thiu, thức ăn cay, nóng,…

 - Hạn chế dùng nhiều bia rượu, cà phê, thuốc lá,…

 - Thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, ăn chín, uống sôi giúp phòng chống và khắc phục tiêu chảy nhanh chóng.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ điều trị hiệu quả tiêu chảy nhiều gây trĩ

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ điều trị hiệu quả tiêu chảy nhiều gây trĩ

 

  Để điều trị tiêu chảy gây bệnh trĩ đạt hiệu quả cao người bệnh cần phải tìm đến những nơi chữa bệnh trĩ uy tín như tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các chuyên gia giỏi, nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh hiệu quả nhanh chóng.

  Phòng khám của chúng tôi luôn cập nhật nhiều phương pháp hiện đại trong việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Kết hợp với cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị hiện đại tin chắc sẽ đem lại an toàn và kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

 Mọi thắc mắc liên quan đến thực hư tiêu chảy nhiều có thể bị trĩ, xin hãy nhấp chuột ngay vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.