phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Ngữ ngư tinh thảo và đương quy là gì có tác dụng gì trong việc chữa bệnh trĩ
      Dân gian từ xưa đến nay có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng nhiều loại thảo dược quý. Một trong số nhiều loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh trĩ đó là ngư tinh thảo và đương quy. Vậy thuật ngữ ngư tinh thảo và đương quy là gì nó có tác dụng gì trong việc chữa bệnh trĩ. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể vấn đề này trong bài viết sau đây.

Ngư tinh thảo và đương quy là gì và có công dụng chữa trĩ ra sao?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ là một trong các bệnh khá phổ biến tại vùng hậu môn trực tràng. Khi các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng bị chèn ép, căn giãn quá mức sẽ dẫn đến tắt nghẽn lưu thông mạch máu ở vùng này dẫn đến dung phồng và hình thành nên các búi trĩ.

 Bao gồm 3 dạng trĩ đó là: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp với các triệu chứng như: đi ngoài ra máu, hậu môn sưng tấy, ngứa ngáy, đau rát tại hậu môn, sa búi trĩ, sưng viêm tại các búi trĩ,…

 

Thuật ngữ ngư tinh thảo và đương quy là gì nó có tác dụng gì trong việc chữa bệnh trĩ

Thuật ngữ ngư tinh thảo và đương quy là gì nó có tác dụng gì trong việc chữa bệnh trĩ

 

 Kinh nghiệm dân gian từ xưa đến nay và theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy ngư tinh thảo và đương quy là một trong những loại thảo dược có công dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh trĩ khá hiệu quả.

 Thuật ngữ ngư tinh thảo và đương quy là gì nó có tác dụng gì trong chữa bệnh trĩ?

 - Ngư tinh thảo (hay còn gọi là rau diếp cá, rau dấp cá) thành phần chính của loại thào dược này là Quercetin – đây là 1 flavonoid có công dụng trong bả vệ thành mạch rất tốt. Trong tinh dầu của rau diếp cá có chứa nhiều decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh nhanh chóng, tiêu diệt được cả trực khuẩn mủ xanh, phòng chống được viêm nhiễm hiệu quả. Cao cảu rau diếp cá rất tốt trong việc nhuận tràng, chữa táo bón đáng kể.

 

Ngư tinh thảo hay còn gọi là rau diếp cá có công dụng chữa bệnh trĩ rất tốt

Ngư tinh thảo hay còn gọi là rau diếp cá có công dụng chữa bệnh trĩ rất tốt

 

 - Đương quy là một trong các loại thuốc quý có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, có công dụng giúp bổ máu, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể, điều kinh. Các tác dụng của đương quy còn có thể giúp giảm đau, chữa mụn nhọt, viêm loét. Không những vậy, đây còn là 1 vị thuốc có công dụng nhuận tràng, lợi tiêu hóa, phòng ngừa và chữa táo bón rất tốt.

 

Đương quy là một thảo dược rất tốt trong hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả

Đương quy là một thảo dược rất tốt trong hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

 Từ những đặc điểm và các công dụng của ngư tinh thảo và đương quy kể trên có thể thấy 2 vị thuốc này có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh trĩ hiệu quả. Được nhiều người bệnh dùng để làm vị thuốc giúp hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ, giảm triệu chứng bệnh đáng kể.

 Không thể phủ nhận được các hiệu quả trong việc sử dụng ngư tinh thảo và đương quy chữa bệnh trĩ. Tuy nhiên, viêc dùng các thảo dược này cần tốn kém nhiều thời gian, dùng với liều lượng nhiều và cần phải kiên trì. Cần phải phối hợp thêm cùng nhiều thảo dược khác với 1 tỷ lệ khoa học mới có thể nâng cao được hiệu quả chữa trị thật tốt.

 Hiện nay, y học hiện đại đã cho ra đời nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ rất hiệu quả và không cần tốn kém nhiều thời gian. Đặc biệt cắt trĩ bằng phương pháp PPH được giới chuyên môn trong lĩnh vực khám chữa bệnh trĩ đánh giá cao về hiệu quả chữa trị, đảm bảo an toàn cao, hạn chế biến chứng và ngăn ngừa được khả năng bệnh phát triển lại rất tốt.

 Vì vậy, người bệnh khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh trĩ nên nhanh chóng đến các nơi chữa bệnh trĩ uy tín để được các chuyên gia khám và điều trị bệnh kịp thời. Không nên chần chừ, chậm trễ chữa trị sẽ khiến bệnh phát triển nặng điều trị sẽ trở nên khó khăn, phức tạp và nguy hiểm đến sức khỏe hơn.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc về thuật ngữ ngư tinh thảo và đương quy là gì nó có tác dụng gì trong việc chữa bệnh trĩ hãy liện hệ ngay cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách nhấp vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.