phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Thời điểm thích hợp để mổ rò hậu môn
 Giống như nhiều bệnh lý khác ở vùng hậu môn trực tràng, rò hậu môn cũng gây ra cho người bệnh nhiều đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt khi không được điều trị kịp thời. Vậy thời điểm thích hợp để mổ rò hậu môn là khi nào chính là thắc mắc đa số người bệnh.

Nên tiến hành mổ rò hậu môn khi nào?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, rò hậu môn là sự nhiễm trùng tại các khe và nhú trong hậu môn, khiến các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt bị viêm dẫn đến hậu môn bị tụ mủ, phá miệng ra ngoàitạo thành những lỗ rò.

 Có nhiều dạng rò hậu môn như rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò trong cơ thắt, rò ngoài cơ thắt,…

 

Rò hậu môn là bệnh thường thấy ở vùng hậu môn trực tràng

Rò hậu môn là bệnh thường thấy ở vùng hậu môn trực tràng

 

 ► Nguyên nhân rò hậu môn là gì?

 Rò hậu môn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: biến chứng từ bệnh áp xe hậu môn, cơ thắt hậu môn có nhiều nhánh xuyên qua khiến các ổ mủ bị rỉ ra tạo thành đường rò, trực tràng chịu nhiều áp lực trong quá trình đẩy phân ra ngoài,…

 ► Dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn

 + Đau và xuất hiện khối căng ở rìa lỗ hậu môn, kèm theo có sốt gây đâu đau tức khó chịu cho người bệnh.

 + Nổi mụn mủ ở cạnh hậu môn tình trạng này nếu kéo dài có thể khiến bệnh ngày càng trở nên trầm trọng, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt.

 

Biểu thường thấy là có một mụn mủ cạnh hậu môn

Biểu thường thấy là có một mụn mủ cạnh hậu môn

 

 + Việc lỡ loét có thể khiến hậu môn bị viêm nhiễm, chảy dịch có mùi hôi, cảm giác khó chịu với mức độ tăng dần. Người bệnh thường xì hơi qua các lỗ rò.

 + Hậu môn cứng và đau và ngứa ngáy.

 Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh rò hậu môn có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm hậu môn, hoại tử, hẹp hậu môn, tăng số lượng đường rò, thậm chí dẫn đến ung thư,…

 ► Nên tiến hành điều trị rò hậu môn khi nào?

 Các chuyên gia cho biết, người bệnh khi phát hiện bệnh rò hậu môn nên tiến hành thăm khám và điều trị rò hậu môn nhanh chóng, để tránh những biến chứng nguy hiểm.

 Sau khi được thăm khám và có kết luận sơ bộ các chuyên gia sẽ đưa ra thời điểm thích hợp để mổ rò hậu môn nhằm đảm bảo tốt nhất thời gian điều trị cũng sức khỏe cho người bệnh.

 Song các bác chuyên gia khuyên người bệnh nên tiến hành thăm khám nhanh chóng khi phát hiện ra những dấu hiệu đầu tiên của bệnh rò hậu môn. Người bệnh có thể đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế gần nhà hoặc đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để tiến hành khám chữa bệnh nhanh chóng.

 Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong những phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín và chất lượng nhất tại TP HCM chuyên điều trị các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng, trong đó có bệnh rò hậu môn hiệu quả.

 

Nên tiến hành điều trị bệnh rò hậu môn càng sớm càng tốt

Nên tiến hành điều trị bệnh rò hậu môn càng sớm càng tốt

 

 Phòng khám đã và đang áp dụng nhiều phương pháp khám chữa bệnh hiện đại bằng nội khoa (dùng thuốc) và ngoại khoa (thủ thuật hoặc phẫu thuật mổ rò hậu môn) bằng các kỹ thuật tiên tiến, xâm lấn tối thiểu, ít đau, hạn chế tái phát,…

 Bên cạnh đó, đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa, cơ sở vật chất đạt chuẩn, môi trường thăm khám chuyên nghiệp,… giúp người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn và khám chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc về thời điểm thích hợp để mổ rò hậu môn do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh rò hậu môn, nguyên nhân rò hậu môn,... hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể, miễn phí.

Bệnh rò hậu môn ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc nên thời điểm thích hợp nhất để tiến hành mổ rò hậu môn là lúc vừa phát hiện dấu hiệu của bệnh .

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.