phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Tâm Lý Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Điều Trị Sùi Mào Gà Như Thế Nào?
      Sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Yếu tốt tâm lý cũng góp phần khiến nhiều người dễ mắc bệnh và ảnh hưởng lớn đến quá trình điều trị và giai đoạn sau điều trị. Vậy tâm lý ảnh hưởng đến kết quả điều trị sùi mào gà như thế nào?

Tâm lý quan trọng như thế nào trong việc điều trị sùi mào gà?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh sùi mào gà chủ yếu do virus Human papilloma (HPV) gây nên, đây là loại virus gây ra những u nhú ở trên niêm mạc da của người, chúng có thể xâm nhập vào cơ thể người qua nhiều con đường khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn, lây do tiếp xúc trực tiếp với các vết thương, niêm mạc hở, dùng chung những đồ dùng vệ sinh cá nhân với người bệnh, mẹ mang thai nhiễm bệnh lây truyền sang cho con,...

Tâm lý ảnh hưởng đến kết quả điều trị sùi mào gà như thế nào?

Tâm lý ảnh hưởng đến kết quả điều trị sùi mào gà như thế nào?

 Yếu tố tâm lý là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều người dễ mắc phải bệnh. Không những vậy nó cũng gây nhiều ảnh hưởng đến quá trình điều trị và sau điều trị dẫn đến nhiều tác hại không mong muốn như:

 Làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh

 Với nhiều người áp lực về tâm lý và những bất ổn về tinh thần thường khiến cho sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm. Chính điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều căn bệnh hình thành và phát triển, trong đó có cả sùi mào gà.

 Sức khỏe khi suy yếu sẽ khiến cho virus dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người thông qua nhiều hình thức khác nhau. Nhất là khi cơ thể không được bảo vệ bởi hệ thống miễn dịch, HPV sẽ nhanh chóng phát triển và sinh sôi không thể kiểm soát. Đây chính là nguyên nhân làm tăng số trường hợp những người mắc bệnh sùi mào gà hiện nay.

 Khiến cho tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn

 Nhiều người mắc bệnh sùi mào gà thường có tâm lý e ngại, xấu hổ vô tình khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Để che đậy bệnh tật nhiều người còn có tâm lý dấu bệnh từ đó đã tạo điều kiện cho bệnh có thời gian và điều kiện để phát triển cũng như lan rộng thành những biến chứng nguy hiểm.

Tâm lý e ngại, giấu bệnh sẽ khiến sùi mào gà phát triển trầm trọng hơn

Tâm lý e ngại, giấu bệnh sẽ khiến sùi mào gà phát triển trầm trọng hơn

 Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị sùi mào gà người bệnh thường mặc cảm nên xa lánh mọi người, không tích cực điều trị hay chú ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân mà làm những việc không có lợi cho cơ thể. Do đó cũng ảnh hưởng rất xấu đến tình trạng bệnh. Nó khiến cho việc điều trị bệnh không hiệu quả, thời gian điều trị kéo dài hơn. Vấn đề này nếu không được giải quyết sẽ dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm.

 Có khả năng làm bệnh tái phát sau điều trị

 Yếu tố tâm lý là một trong những nguyên nhân góp phần gia tăng nguy cơ tái phát của bệnh sùi mào gà. Lý giải về vấn đề này các chuyên gia cho biết nếu người bệnh phải chịu nhiều áp lực cả về thể xác và tinh thần, thì sẽ dễ dàng khiến cho bệnh quay trở lại.

 Những người mắc bệnh sùi mào gà thường rất dễ bị rối loạn tâm lý, sau khi tiểu phẫu điều trị người bệnh rất khó hòa nhập lại với cuộc sống thường. Chính vì sự rối loạn tâm lý hành vi mà người bệnh sẽ bị suy nhược cơ thể, ăn uống không ngon miệng, thần kinh căng thẳng sẽ dẫn tới sức đề kháng kém,… Việc giữ vững tâm lý sau điều trị sùi mào gà để ngừa tái phát là bắt buộc và cần phải làm sớm ngay trong giai đoạn khám bệnh.

Các rối loạn về tâm lý có khả năng làm bệnh sùi mào gà tái phát sau điều trị

Các rối loạn về tâm lý có khả năng làm bệnh sùi mào gà tái phát sau điều trị

 Trong những trường hợp có các dấu hiệu bất thường nào sau điều trị cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm hpv xem bệnh có tái lại hay không để từ đó sớm có biện pháp khắc phục kịp thời.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề tâm lý ảnh hưởng đến kết quả điều trị sùi mào gà như thế nào hay có nhu cầu tìm hiểu phòng khám phụ khoa uy tín hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.