phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Tại sao người cao tuổi dễ mắc trĩ hơn những độ tuổi khác?
      Theo các nghiên cứu cho thấy nguy cơ mắc bệnh trĩ ở người cao tuổi có phần cao hơn rất nhiều so với những người trẻ tuổi. Vậy tại sao người cao tuổi dễ mắc bệnh trĩ hơn những độ tuổi khác?

Vì sao người cao tuổi lại dễ mắc bệnh trĩ?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, khi các mạch mau, đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị chèn ép, căn giãn quá mức sẽ đẫn đến hình thành nên các búi trĩ.

 Bệnh trĩ được chia thành 3 dạng gồm: bệnh trĩ nội (trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4), bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp.

 Tất cả mọi đối tượng đều có thể mắc phải bệnh trĩ, đặc biệt là người cao tuổi. Hiểu rõ các kiến thức tại sao người cao tuổi dễ mắc bệnh trĩ hơn những độ tuổi khác là vô cùng cần thiết. Vì bệnh trĩ ở người cao tuổi dù nặng hay nhẹ cũng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

 

Tại sao người cao tuổi dễ mắc bệnh trĩ hơn những độ tuổi khác?

Tại sao người cao tuổi dễ mắc bệnh trĩ hơn những độ tuổi khác?

 

 Nguyên nhân người cao tuổi dễ mắc bệnh trĩ

 - Những người cao tuổi các chức năng trong nhu động ruột sẽ suy giảm. các cơ giúp cho ruột được co bóp giảm sẽ làm cho tương lực cơ trơn tại ruột hậu môn giảm theo, từ đó khiến cho hệ thống tĩnh mạch tại vùng trực tràng dễ bị sa xuống và hình thành nên các búi trĩ. Không những vậy, khi về già các chức năng miễn dịch trong cơ thể rất kém nên cũng sẽ tạo nhiều điều kiện cho bệnh trĩ hình thành.

 - Các thói quen ăn uống của người cao tuổi như dùng nhiều đồ ăn cay nóng, bơ sữa, thức ăn nhiều gia vị,… sẽ khiến cho tiêu hóa kém dễ dẫn đến tình trạng táo bón kéo dài và hình thành nên bệnh trĩ.

 

Thói quen dùng nhiều thức ăn cay nóng, nhiều gia vị khiến người cao tuổi rất dễ mắc phải bệnh trĩ

Thói quen dùng nhiều thức ăn cay nóng, nhiều gia vị khiến người cao tuổi rất dễ mắc phải bệnh trĩ

 

 - Do người cao tuổi xương khớp suy yếu nên việc vận động đi lại sẽ trở nên khó khăn, việc ngồi 1 chỗ và ít vận động, đi lại sẽ dễ gây nên táo bón và mắc bệnh trĩ.

 - Đối với người cao tuổi sẽ rất dễ mắc phải nhiều bệnh lý khác nhay nên cần phải dùng nhiều loại thuốc tây y để điều trị. Dùng thuốc lâu dài sẽ có thể dẫn đến tình trạng táo bón kéo dài gây áp lực lên vùng hậu môn – trực tràng, dễ khiến cho các búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn.

 Cách phòng ngừa bệnh trĩ ở người cao tuổi

 - Cần phải chú trọng chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý. Bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ, rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc, các loại đậu… vào trong các bữa ăn hằng ngày sẽ giúp nhuận tràng, ngừa táo bón, giảm khả năng mắc bệnh trĩ hiệu quả.

 - Không nên dùng nhiều món ăn cay nóng, chiên rán, nhiều dầu mỡ, rượu bia,…

 - Không nên đứng hoặc ngồi quá lâu nhất là ngồi xổm sẽ khiến cho áp lực lên hậu môn – trực tràng tăng cao dễ dẫn đến mắc bệnh trĩ.

 - Luyện tập, vận động bằng các bài tập thể dục dưỡng sinh nhẹ nhàng để rèn luyện sức khỏe, ngăn ngừa bệnh trĩ.

 

Vận động nhẹ nhàng hằng ngày giúp phòng chống bệnh trĩ ở người cao tuổi hiệu quả

Vận động nhẹ nhàng hằng ngày giúp phòng chống bệnh trĩ ở người cao tuổi hiệu quả

 

 - Tập thói quen đại tiện đúng giờ, không ngồi quá lâu khi đi đại tiện.

 - Tránh áp lực, căng thẳng quá mức sẽ khiến cho hậu môn bị ảnh hưởng và gây nên bệnh trĩ.

 Trên đây mà chia sẻ về tại sao người cao tuổi dễ mắc bệnh trĩ hơn những độ tuổi khác. Mọi thắc mắc liên quan hay thắc mắc về trĩ ngoại độ 1 hãy nhấp ngay vàng khung chat bên dưới hoặc liên hệ về cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách để lại số điện thoại để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.