phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Tại Sao Bị Sa Búi Trĩ ? | Sa Búi Trĩ Có Nguy Hiểm Không
 Triệu chứng sa búi trĩ xuất hiện ở cả 3 dạng bệnh trĩ. Đây là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ và mang đến rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho người bệnh. Vậy tại sao bị sa búi trĩ?

Tại sao bị sa búi trĩ ra ngoài hậu môn?

Tại sao bị sa búi trĩ ra ngoài hậu môn?

Tại sao bị sa búi trĩ ra ngoài hậu môn?

 Tại sao bị sa búi trĩ luôn là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Các y chuyên gia chuyên khoa bệnh trĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, búi trĩ được hình thành do sự căng giãn quá mức bình thường của hệ thống tĩnh mạch hậu môn. Sự căng giãn này sẽ khiến cho chúng bị phình to ra và hình thành một hay nhiều búi trĩ.

 Thời gian đầu, triệu chứng của bệnh trĩ thường là búi trĩ còn khá nhỏ và không gây ảnh hưởng nhiều. Nhưng khi búi trĩ có kích thước lớn, bệnh đã ở giai đoạn nặng thì búi trĩ sẽ bị sa ra ngoài hậu môn và nằm suốt tại đó. Điều này khiến cho người bệnh rất đau đớn và ảnh hưởng không ít đến mọi sinh hoạt đời sống cũng như sức khỏe.

 Tại sao bị sa búi trĩ?

Tại sao bị sa búi trĩ? - Hình ảnh búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn

Hình ảnh búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn

 Sở dĩ búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn là do những nguyên nhân sau đây:

 phong kham da khoa Hệ thống tĩnh mạch trĩ bị căng phồng sẽ cản trở sự lưu thông máu đến vùng hậu môn. Đồng thời, cơ vòng của hậu môn cũng bị nghẹt do áp lực nên máu không thể nào bơm và lưu thông được. Do đó, máu có thể sẽ bị dồn vào búi trĩ làm cho búi trĩ ngày càng lớn hơn, sưng to hơn, thậm chí là gây nghẹt búi trĩ.

 phong kham da khoa Đối với hiện tượng sa búi trĩ nặng là do kích thước búi trĩ sưng to mà trong khi đó, cơ vòng hậu môn lại móc xuống ngăn cản không cho búi trĩ thụt vào bên trong ống hậu môn được nữa.

 Tùy theo tình trạng bệnh mà búi trĩ có mức độ sa khác nhau.

  Đối với bệnh trĩ nội

 Người bệnh có thể nhận thấy hiện tượng sa búi trĩ vào cấp độ 2. Lúc này, búi trĩ sẽ bị sa ra ngoài khi đi đại tiện và có thể tự động thụt vào khi đại tiện xong.

 Đến cấp độ 3, búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn nhưng không thể tự thụt vào được nữa mà phải dùng tay tác động vào. Và khi đến cấp độ 4, búi trĩ đã bị sa hẳn ngoài hậu môn và cho dù có cố nhét chúng vào cũng không được. Thậm chí, chỉ cần người bệnh vận động mạnh, ngồi xổm,… cũng có thể khiến cho búi trĩ chảy máu và rất đau đớn.

  Đối với bệnh trĩ ngoại

 Khi mắc bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, búi trĩ xuất hiện ngay tại rìa hậu môn nhưng chỉ nhỏ bằng hạt đậu mà thôi. Càng về sau, búi trĩ càng lớn hơn, ngoằn ngoèo, xấu xí hơn và nằm khít lỗ hậu môn. Đến lúc này, sa búi trĩ ngoại chính là nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh bởi chúng gây ra những cơn đau kinh khủng, chảy nhiều máu và sinh hoạt rất bất tiện,…

Bác sĩ khám chữa người bệnh bị sa búi trĩ

Cần nhanh chóng đi khám chữa khi bị sa búi trĩ

 Các chuyên gia khuyên người bệnh cần mau chóng đi tiến hành cắt búi trĩ bị sa tại cơ sở y tế uy tín để tránh tình trạng xảy ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm và hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng máu, viêm nang lông vùng hậu môn, tăng nguy cơ bị ung thư trực tràng,…

 Và Đa Khoa Hoàn Cầu luôn xứng đáng là địa chỉ thực hiện cắt trĩ thành công và an toàn nhất hiện nay. Tại phòng khám đã và đang áp dụng thành công kỹ thuật cắt trĩ PPH và HCPT vào việc điều trị bệnh trĩ. Chúng tôi đã chữa trị thành công mỹ mãn cho rất nhiều ca bệnh trĩ khác nhau, trong đó có nhiều trường hợp sa búi trĩ.

 Bên cạnh đó, với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, thiết bị y tế hỗ trợ hiện đại, chi phí hợp lý, phục vụ chu đáo,… Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu luôn tự hào là cơ sở y tế chữa trị bệnh trĩ đáng tin cậy nhất.

 Mọi thắc mắc về vấn đề tại sao bị sa búi trĩ, sa búi trĩ là gì,... bạn có thể nhấn vào khung tư vấn trực tuyến để được tư vấn tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm của phòng khám chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.