phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Tắc mạch là biến chứng cực kỳ nguy hiểm của trĩ nội
 Bệnh trĩ nội là một trong những bệnh lý có khả năng gây ra rất nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, trong đó phải đặc biệt kể đến tình trạng tắc mạch là biến chứng cực kỳ nguy hiểm của bệnh trĩ nội khi không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Tắc mạch gây nguy hiểm cho người bệnh trĩ

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ nội là một trong 3 loại trĩ thường thấy nhất ở vùng hậu môn trực tràng , bệnh được hình thành do sự phồng lên cũng các đám rối tĩnh mạch tạo nên các búi trĩ.

 Bệnh trĩ nội chia thành 4 cấp độ với triệu chứng chính là đại tiện ra máu, sưng đau hậu môn và sa búi trĩ… Bệnh được hình thành từ những thói quen không lành mạnh, chế độ ăn uống không khoa học, tính chất công việc đứng hoặc phải ngồi nhiều như dân văn phòng, tài xế lái xe,…

 

Tắc mạch là có phải là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ nội?

Tắc mạch là có phải là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ nội?

 

  Tắc mạch trĩ nội có nguy hiểm không?

 Theo các chuyên gia, tắc mạch là biến chứng cực kỳ nguy hiểm của bệnh trĩ nội mà người bệnh cần phải hết sức lưu ý:

 + Khi bị tắc mạch người bệnh sẽ thấy có cảm giác đau đớn sâu bên trong hậu môn giống như có vật là nằm ở ống hậu môn.

 + Tắc mạch trĩ nội còn gây nên tình trạng viêm nhiễm hậu môn, gây tụ mủ và lỡ loét ra dẫn đến hoại tự hậu môn là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

 + Người bị trĩ nội có biến chứng tắc mạch sẽ luôn sống trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Công việc và sinh hoạt hằng ngày đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí đời sống tình dục vợ chồng cũng sẽ gặp nhiều rắc rối.

 

Tắc mạch gây ra rất nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe của người bệnh

Tắc mạch gây ra rất nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe của người bệnh

 

  Cách chữa bệnh trĩ nội hiện nay

 Các chuyên gia cho biết thêm, hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả mà người bệnh có thể áp dụng điều trị.

 Bệnh trĩ nội cấp độ 1 người bệnh có thể áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa. Phương pháp nội khoa chủ yếu là sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau để nhằm giảm bớt các triệu chứng sưng đau, khó chịu cho người bệnh. Việc dùng thuốc, người bệnh cần tuân thủ theo mọi chỉ định của chuyên gia, không được tự ý sử dụng để tránh những biến chứng khác có thể xảy ra.

 Bệnh trĩ nội cấp độ 2, 3 hoặc 4 sẽ được điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa. Các phương pháp đang được áp dụng nhiều như: Longo, thắt búi trĩ, chích xơ, đốt điện,… gần đây nhất là 2 phương pháp HCPT và PPH. Thông thường, các bác sẽ dựa trên mức độ và tình trạng bệnh sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

 Chính vì thế, các chuyên gia thường khuyến cáo người bệnh nên tiến hành khám và điều trị khi có những biểu hiện bệnh đầu tiên, tránh việc để bệnh kéo dài, xuất hiện nhiều biến chứng sẽ gây khó khăn cho việc điều trị sau này cũng như tốn kém nhiều chi phí khám chữa bệnh.

  Khi mắc bệnh trĩ nội cần phải làm gì?

 Để tránh tình trạng bệnh trĩ nội phát triển nặng thêm, ngoài việc sử dụng các cách chữa bệnh trĩ, người bệnh cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 ✔ Thay đổi chế độ sinh hoạt và ăn uống một cách khoa học và hợp lý hơn. Tăng cường bổ sung chất xơ, hạn chế ăn những thức ăn cay nóng, thức ăn nhanh,…

 ✔ Uống đủ nước mỗi ngày (từ 1,5 – 2 lít nước/ ngày).

 

Thay đổi thói quen trong ăn uống và sinh hoạt giúp phòng ngừa bệnh trĩ nội tốt hơn

Thay đổi thói quen trong ăn uống và sinh hoạt giúp phòng ngừa bệnh trĩ nội tốt hơn

 

 ✔ Nên luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng, tránh làm những công việc khiêng vác nặng nhọc.

 ✔ Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng hậu nhất là sau khi đi đại tiện, có thể rửa hậu môn bằng nước ấm sau mỗi lần đi vệ sinh.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến tình trạng tắc mạch là biến chứng cực kỳ nguy hiểm của trĩ nội do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu muốn biết thêm những thông tin liên quan đến bệnh trĩ, polyp hậu môn hay bất cứ bệnh lý nào khác, liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat để được tư vấn nhanh.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.