phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Sử dụng thịt bò tái thường xuyên có ảnh hưởng tiêu hóa không?
       Hỏi: Chồng tôi thường hay có thói quen dùng nhiều thịt bò tái. Tuy nhiên, theo tôi được biết thì thịt bò tái có thể khiến cho tiêu hóa bị ảnh hưởng rất nhiều. Không biết thực hư việc sử dụng thịt bò tái thường xuyên có ảnh hưởng tiêu hóa không? Mong các chuyên gia tư vấn giúp. Tôi xin cám ơn. (Mỹ Ngọc – Long An)

Nếu có những thắc mắc cần được tư vấn, nhấp chuột ngay vào khung chát bên dưới để nhận được sự tư vấn nhanh từ các chuyên gia.

Thường xuyên ăn nhiều thịt bò tái có khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng?

 

 Chào chị, cám ơn chị đã gửi câu hỏi về cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Các chuyên gia xin trả lời thắc mắc của chị như sau:

 - Thịt bò là một món ăn rất quen thuộc đối với mỗi người trong cuộc sống hằng ngày. Trong thành phần của thịt bò có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

 

Sử dụng thịt bò tái thường xuyên có ảnh hưởng tiêu hóa không?

Sử dụng thịt bò tái thường xuyên có ảnh hưởng tiêu hóa không?

 

 - Có nhiều cách chế biến món ăn từ thịt bò, có thể làm chín hoặc sử dụng tái đều được.

 - Trả lời thắc mắc của chị về sử dụng thịt bò tái thường xuyên có ảnh hưởng tiêu hóa không? Các chuyên gia cho biết, việc dùng nhiều thịt bò tái hoàn toàn gây ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa và sức khỏe.

 Nguyên nhân và tác hại của thịt bò tái với tiêu hóa

 - Thịt bò tái thường có tính chất mềm, vị ngọt nên thường được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

 - Tính bổ dưỡng của thịt bò tái cũng không chênh lệch nhiều so với thịt bò chín. Tuy nhiên, do quá trình vận chuyển và giết mổ bò vẫn chưa đảm bảo hoàn toàn về các vấn đề vệ sinh nên rất dễ nhiễm phải nhiều loại ấu trùng và có thể mắc phải nhiều căn bệnh.

 - Trong thịt bò tái có nhiều nang ấu trùng sẽ xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng đến bên trong dạ dày, tá tràng sau đó vào ổ bụng và di chuyển đến gan.

 

Ăn nhiều thịt bò tái rất có hại cho hệ tiêu hóa

Ăn nhiều thịt bò tái rất có hại cho hệ tiêu hóa

 

 - Các ấu trùng có thể đục thủng các mô gan sau đó chui vào trong nhu mô gan để sinh trưởng và tiết ra các chất độc khiến cho các nhu mô gan bị phá hủy gây ảnh hưởng nhiều đến hệ tiêu hóa, tắc đường ruột, đau bụng, đau vùng rốn.

 - Ăn nhiều thịt bò tái rất dễ mắc phải sán lá gan rất nguy hiểm. Sán lá gan thường ký sinh ở gan và đường mật của các loài động vậy ăn cỏ như bò, trâu,… Giết mổ không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến cho sán lá gan xâm nhập vào bên trong thịt gây bệnh.

 - Bệnh ký sinh trùng do sán lá gan gây ra nhiều ảnh hưởng, phiền toái và khiến cho hệ tiêu hóa bị rối loạn nghiêm trọng. Khi các ấu trùng ký sinh quá lâu trong cơ thể có thể bào hòn hết các chất dinh dưỡng, cơ thể không thể hấp thụ được thức ăn, suy nhược cơ thể. Thậm chí nặng hơn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

 - Không những vậy sử dụng nhiều thịt bò tái còn có thể mắc phải các triệu chứng táo bón, tiêu chảy rất dễ gây nên bệnh trĩ.

 ► Việc chồng chị thường xuyên dùng thịt bò tái sẽ gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa và sức khỏe. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tốt cho sức khỏe của chồng chị cũng như là các thành viên khác trong gia đình. Chị nên thực hiện theo những nguyên tắc sau đây:

 + Chọn những thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 + Dùng những món ăn đã nấu chín cẩn thận.

 + Bảo quản kỹ lưỡng thực phẩm đã nấu chín, tránh để ruồi đậu vào dễ mắc phải nhiều loại kính sinh có hại gây bệnh.

 

Rửa tay sạch sẽ trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn

Rửa tay sạch sẽ trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn

 

 +  Rửa thực phẩm bằng nước sạch pha muối loãng.

 + Rửa tay sạch sẽ trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn.

 Bên trên là tư vấn sử dụng thịt bò tái thường xuyên có ảnh hưởng tiêu hóa không? của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – nơi chữa bệnh trĩ uy tín.

 Nếu chị vẫn còn có các thắc mắc liên quan hay cần được tư vấn thêm về các cách trị táo bón xin hãy nhấp chuột ngay vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.