phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Stress trong cuộc sống, công việc sẽ dẫn tới bệnh trĩ đúng hay sai
 Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ như táo bón, đứng hoặc ngồi quá lâu, chế độ sinh hoạt, ăn uống thất thường,... Vậy khi bị stress trong cuộc sống, công việc sẽ dẫn tới bệnh trĩ đúng hay sai? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ có thể hình thành từ việc bị stress

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, trĩ là căn bệnh được hình do những đám rối tĩnh mạch trĩ bị sưng phồng quá mức. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra căn bệnh trĩ, tuy nhiên ít ai biết được rằng trong số đó có đến 20% xuất phát từ những căng thẳng hay còn gọi là bị stress.

 

Stress có thể gây ra bệnh trĩ hay không?

Stress có thể gây ra bệnh trĩ hay không?

 

  Mắc bệnh trĩ do stress

 Theo các chuyên gia, khi thần kinh bị căng thẳng quá mức sẽ gây ra một số khó khăn nhất định đến các cơ quan, bộ phận của cơ thể, một trong số đó chính là có khả năng gây nên bệnh trĩ.

 Nguyên nhân mà stress có thể gây ra bệnh trĩ có thể được lý giải là:

 + Khi làm việc căng thẳng hay bị stress trong cuộc sống sẽ khiến huyết áp tăng lên, đặc biệt các huyết áp sẽ được tăng cường nhiều hơn ở xung quanh hậu môn, chính vì đều này đã làm cho các tĩnh mạch hậu môn bị gia tăng áp lực và hình thành bệnh trĩ.

 + Khi bị stress sẽ làm tăng các co bóp ở dạ dày, ruột đại tràng, quá trình co bóp mạnh sẽ tăng nguy cơ bị táo bón, lâu dần gây nên hiện tượng đại tiện ra máu và đây cũng là dấu hiệu của bệnh trĩ nội, trĩ ngoại độ 1.

 + Ngoài ra, việc thường xuyên bị stress cũng làm ảnh hưởng tới huyết áp, huyết áp tăng cao sẽ khiến cho lượng máu ở hậu môn tăng cao dễ phồng lên, từ đó hình thành nên bệnh trĩ.

 

Stress là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

Stress là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

 

 Một số cách phòng ngừa trĩ do stress

 Để hạn chế bệnh trĩ có thể phát triển nặng thêm người bệnh nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa dưới dây:

 - Tránh suy nghĩ, âu lo, hạn chế làm việc quá sức, không tự gây căng thẳng hay áp lực cho chính mình.

 - Nên tìm ra vấn đề và giải quyết những việc khiến mình căng thẳng, xây dựng cho mình lối sống tích cực sẽ không chỉ giúp làm giảm nguy cơ bệnh trĩ mà còn đảm bảo sức khỏe được tốt hơn.

 - Tập một số bài tạp thể dục đơn giảm để giảm stress hay căng thẳng như: bơi lội, chạy bộ hay tập yoga,... chính là những môn thể dục vừa giảm stress vừa ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

 - Đi du lịch cùng bạn bè, gia đình người thân vào dịp cuối tuần cũng là cách giúp làm giảm căng thẳng, stress rất tốt.

  Chữa bệnh trĩ như thế nào?

 Theo các chuyên gia, mặc dù trĩ là căn bệnh phổ biến tuy nhiên nếu phát hiện và tiến hành điều trị sớm thì khả năng khỏi bệnh là rất cao, do vậy khi có những dấu hiệu bệnh trĩ người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Với những trường hợp trĩ nội, trĩ ngoại độ 1 người bệnh có thể tiến hành điều trị bằng các thuốc chuyên trị trĩ, theo sự hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa. Không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà bởi việc việc điều trị sai cách, dùng quá liều đều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và gây khó khăn cho việc điều trị sau đó.

 

Nên đi thăm khám và điều trị khi có những dấu hiệu bệnh trĩ

Nên đi thăm khám và điều trị khi có những dấu hiệu bệnh trĩ

 

 Với những trường hợp trĩ ngoại, trĩ nội độ 2, 3, 4 người bệnh nên điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa hiện đại để đảm bảo việc điều trị diễn ra nhanh chóng, đồng thời cũng đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao.

 Chi phí điều trị bệnh sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh cũng như phương pháp mà người bệnh lựa chọn. Chính vì thế, điều trị sớm sẽ giúp làm giảm chi phí cũng như việc điều trị sẽ được diễn ra nhanh hơn.

 Trên đây là những thông tin về đến vấn đề bị stress trong cuộc sống, công việc sẽ dẫn tới bệnh trĩ đúng hay sai? Do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp được. Nếu có những thắc mắc liên quan hãy liên hệ cho chúng tôi băng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.