phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Ưu nhược điểm của phương pháp nội và ngoại khoa chữa bệnh trĩ
 Trĩ là căn bệnh ở hậu môn trực tràng thường gặp ở nhiều người. Mặc dù hiện nay có nhiều cách chữa bệnh trĩ khác nhau, tuy nhiên việc điều trị có hiệu qua hay không lại phụ thuộc vào phương pháp cũng như mức độ bệnh lý. Việc so sánh ưu nhược điểm của phương pháp nội và ngoại khoa chữa bệnh trĩ sẽ giúp người bệnh điều trị hiệu quả hơn.

Ưu, nhược điểm của các cách chữa bệnh trĩ

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là căn bệnh được tạo thành do sự phồng dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ quanh hậu môn. Với những biểu hiện đặc trưng nhất là đi cầu ra máu, sưng đau hậu môn, sa búi trĩ,…

 

Bệnh trĩ được chia thành nhiều cấp độ và phương pháp điều trị cũng khác nhau

Bệnh trĩ được chia thành nhiều cấp độ và phương pháp điều trị cũng khác nhau

 

 Theo các chuyên gia, thực chất bệnh trĩ không khó chữa, tuy nhiên lại có rất nhiều người không thể chữa khỏi được bệnh bởi điều trị không dứt điểm hoặc phương pháp điều trị chưa được hợp lý. Bệnh trĩ có thể được điều trị bằng các phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

 Dưới đây những những sự so sánh ưu nhược điểm của phương pháp nội và ngoại khoa chữa bệnh trĩ do các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp nhằm mang đến cho người bệnh một cái nhìn cụ thể hơn về các phương pháp chữa bệnh trĩ hiện nay.

 Phương pháp nội khoa

 Phương pháp nội khoa được xem là cách chữa bệnh trĩ đơn giản nhất được áp dụng với những trường hợp bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ (cấp độ 1). Việc điều trị bằng phương pháp nội khoa chủ yếu là sử dụng các các loại thuốc đặc trị trĩ, các loại thuốc được dùng là thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt với công dụng chính là giúp hỗ trợ tĩnh mạch, kháng viêm, giảm sưng đau, chống nhiễm trùng.

 

Thuốc chữa bệnh trĩ chỉ áp dụng hiệu quả cho trĩ ở cấp độ nhẹ

Thuốc chữa bệnh trĩ chỉ áp dụng hiệu quả cho trĩ ở cấp độ nhẹ

 

 + Ưu điểm: Việc điều trị bằng phương pháp nội khoa thường không tác động đến búi trĩ nên sẽ không gây đau đớn cũng như những tổn thương ở vùng hậu môn. Do dùng thuốc nên chi phí điều trị bệnh trĩ cũng khá thấp, không tốn kém nhiều chi phí khi khám chữa bệnh.

 + Nhược điểm: Tuy nhiên, chữa bệnh trĩ bằng thuốc đa phần chỉ giúp làm giảm bớt các triệu chứng sưng đau, ức chế sự phát triển của bệnh chứ rất khó có thể chữa khỏi hẳn bệnh trĩ.

 Một nhược điểm khác của cách chữa bệnh trĩ bằng nội khoa là chỉ áp dụng hiệu quả cho các loại bệnh trĩ cấp độ 1, với những trường hợp trĩ ở độ 2, 3, 4 thì bắt buộc người bệnh phải thực hiện các phương pháp ngoại khoa.

 Phương pháp ngoại khoa

 Đối với các phương pháp ngoại khoa hiện nay, người bệnh có thể áp dụng các thủ thuật hoặc tiến hành phẫu thuật cắt trĩ, tùy thuộc vào những ảnh hưởng mà bệnh trĩ gây ra, mức độ bệnh trĩ cũng như điều trị kiện kinh tế của người bệnh.

 Thủ thuật: Các thủ thuật thường được áp dụng nhiều hiện nay như quang đông hồng ngoại, chích xơ, thắt búi trĩ,… điều trị hiệu quả với những trường hợp bị trĩ độ 2 và các búi trĩ đã bắt đầu sa ra ngoài hậu môn.

 Phẫu thuật cắt trĩ: Đây là phương pháp cắt trĩ được cho là áp dụng cực kỳ hiệu quả đối với trĩ độ 3, 4 sẽ giúp điều trị nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiệu quả hiện nay có thể kể tới như: Longo, HCPT, PPH,… đây đều là những phương pháp hiện đại, giúp giảm đau và các biến chứng có thể xảy ra cho người bệnh.

 

Với trĩ ở cấp độ nặng áp dụng phương pháp ngoại khoa sẽ mang lại hiệu quả cao

Với trĩ ở cấp độ nặng áp dụng phương pháp ngoại khoa sẽ mang lại hiệu quả cao

 

 + Ưu điểm: Phần lớn các phương pháp ngoại khoa đều có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ở tất cả các cấp độ mang lại hiệu quả tối đa, Đồng thời cũng giúp tiết kiệm được thời gian điều trị,các biến chứng cũng được giảm đến mức thấp nhất, gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của người bệnh.

 + Nhược điểm: Chi phí điều trị thường sẽ cao hơn so với phương pháp nội khoa hoặc các phương pháp cắt trĩ truyền thống. Tuy nhiên, để biết được chi phí cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền người bệnh nên tiến hành thăm khám, dựa trên mức độ bệnh, phương pháp điều trị các chuyên gia sẽ đưa ra mức chi phí dự kiến để tham khảo.

 Chính vì vậy, để có thể điều trị bệnh trĩ một cách hiệu quả, an toàn, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị nhanh chóng. Việc chữa bệnh càng sớm sẽ giúp quá trình điều trị nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

 Trên đây là sự so sánh ưu nhược điểm của phương pháp nội và ngoại khoa chữa bệnh trĩ, hy vọng có thể giúp người bệnh có được những sự chọn đúng đắn, chính xác và an toàn. Mọi thắc mắc liên quan hãy liên lại cho chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat để được tư vấn rõ hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.