phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

So sánh ba phương pháp cắt trĩ hiện nay
 Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cắt trĩ khác nhau nhưng có thể nói cắt trĩ bằng laser, cắt trĩ bằng kỹ thuật PPH và HCPT là ba phương pháp được sử dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả cao. Chúng ta hãy cùng so sánh ba phương pháp cắt trĩ hiện nay qua bài viết dưới đây.

So sánh ba phương pháp cắt trĩ hiện nay: cắt trĩ bằng laser, kỹ thuật PPH, HCPT

 

  Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết, cắt trĩ được áp dụng cho những trường hợp bệnh trĩ ở giai đoạn nặng, bệnh trĩ lâu năm và búi trĩ đã bị sa ra ngoài hậu môn với nhiều đau đớn, chảy nhiều máu.

 Ba phương pháp được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất chính là cắt trĩ bằng phương pháp laser, bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT.

 

 1. Cắt trĩ bằng phương pháp laser

 

Cắt trĩ bằng phương pháp laser

Cắt trĩ bằng phương pháp laser

 

 Đây là phương pháp cắt trĩ có thể áp dụng cho các cấp độ khác nhau của các dạng bệnh trĩ. Các chuyên gia sẽ dùng chùm tia laser tác động trực tiếp lên búi trĩ và loại bỏ chúng đi một cách nhanh chóng mà không cần dùng đến dao mổ hay dao điện.

 Vì thế, phương pháp này cũng mang đến nhiều ưu điểm như: thích hợp với nhiều đối tượng bệnh khác nhau, thời gian tiến hành thủ thuật khá nhanh, mang lại hiệu quả tương đối cao, hạn chế được rủi ro, biến chứng và khó tái phát bệnh,…

 Tuy nhiên, phương pháp cắt trĩ bằng tia laser cũng còn tồn tại một số nhược điểm như: không thích hợp sử dụng cho bệnh trĩ giai đoạn 4 vì có thể gây tái phát trở lại, đối với một số trường hợp có thể gây đau đớn và chảy máu cho người bệnh,…

 2. Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

 

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

 

 Cắt trĩ bằng phương pháp PPH được xem là phương pháp cắt trĩ không đau, hiệu quả, nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Phương pháp này thường được chỉ định thực hiện đối với những trường hợp bệnh trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4 hoặc trĩ vòng.

 Nguyên tắc hoạt động của phương pháp PPH là sử dụng máy cắt và khâu nối tự động để cắt tận gốc niêm mạc búi trĩ phía trên đường lược đồng thời thực hiện khâu nối tạo hình lại bên ngoài hậu môn. Với phương pháp PPH, hệ thống cơ vòng hậu môn của người bệnh được đảm bảo an toàn tuyệt đối và không để lại sẹo xấu.

 Vết thương cắt trĩ rất nhỏ, không gây chảy máu nên khả năng hồi phục rất nhanh, không cần nằm viện và không tái phát bệnh trở lại,…

 Với nhiều ưu điểm nổi trội như thế nên phương pháp PPH đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều người mắc bệnh trĩ.

 3. Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

 

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

 

 HCPT là phương pháp cắt trĩ dựa trên nguyên tắc nhiệt nội sinh, sử dụng sóng điện cao tần với nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C để làm đông máu và thắt nút mạch máu tại búi trĩ, xác định chính xác vùng cần cắt rồi dùng dao điện cắt thật nhanh búi trĩ.

 Với khả năng sinh nhiệt nhanh, định vị chính xác vùng cần cắt nên phương pháp HCPT được xem là phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay. Khi cắt trĩ bằng phương pháp HCPT, người bệnh sẽ có thể hoàn toàn yên tâm bởi các ưu điểm vượt trội như: không đau, không chảy máu, hiệu quả triệt để, nhanh hồi phục, không tái phát, đảm bảo an toàn cho vùng xung quanh,…

 

 Trên đây là những thông tin so sánh ba phương pháp cắt trĩ hiện nay. Hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ và lựa chọn được cho mình phương pháp cắt trĩ thích hợp nhất.

 Mọi thông tin chi tiết khác về phương pháp cắt trĩ, bạn có thể nhấn vào khung tư vấn online để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia bệnh trĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.