phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài có thai được không?
 Sau khi quan hệ tinh trùng chảy ra ngoài là tình trạng mà rất nhiều các cặp đôi thường gặp phải khi “yêu”. Vậy việc tinh trùng chảy ra ngoài có làm giảm khả năng thụ thai hay không? Cũng như làm thế nào để hạn chế chảy tinh trùng ra ngoài? Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài có thai được không?

 Trung bình mỗi một lần xuất tinh, trong tinh dịch của phái mạnh có thể chứa đến 40 tới 200 triệu tinh trùng. Sau khi tinh dịch được phóng vào âm đạo, tinh trùng sẽ ngay lập tức di chuyển vào cổ tử cung, đi lên ống dẫn trứng để gặp trứng và thụ tinh.

 Thời gian tinh trùng di chuyển đến các ống dẫn trứng chỉ trong vòng vài phút sau khi xuất tinh. Như vậy, nếu tinh trùng không lập tức chảy ra ngoài sau khi vừa xuất ra mà vẫn ở trong âm đạo một vài phút (khi cả hai người đang nghỉ ngơi sau cơn cực khoái) thì có khả năng mang thai rất cao.

 Không chỉ vậy, chỉ cần một lượng nhỏ tinh dịch cũng chứa rất nhiều tinh trùng khỏe mạnh có khả năng nhanh chóng di chuyển đến ống dẫn trứng.

 Cho dù khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài nhanh chóng theo tinh dịch nhưng cũng sẽ không hoàn toàn chảy hết. Vẫn còn có một lượng tinh dịch chứa tinh trùng ở trong âm đạo và lập tức tiến hành nhiệm vụ của mình. Việc tinh trùng chảy ra ngoài sau xuất tinh thậm chí còn có công dụng tích cực khi giúp chúng ta đảm bảo rằng lượng tinh binh xuất ra là đủ để làm nền tảng nhằm giúp tinh trùng đảm bảo chức năng sinh sản của mình.

 Vì vậy các cặp đôi không cần quá lo lắng về vấn đề sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài có thai được không.

Sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài có thai được không?

Sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài có thai được không?

Sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài làm giảm khả năng mang thai?

 Thông thường, để quá trình thụ thai xảy ra, chỉ cần có một tinh trùng khỏe mạnh vượt qua hết các chướng ngại trong âm đạo, tử cung của phụ nữ để bơi đến gặp trứng và thụ tinh là có thể thụ thai thành công.

 Tuy nhiên, đối với các tình trạng khó có thai, khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài sẽ làm giảm khả năng thụ thai của các cặp đôi. Bởi lượng tinh dịch bị chảy ra ngoài sẽ làm số lượng tinh trùng tham gia di chuyển đến trứng.

 Bên cạnh việc bị chảy tinh trùng ra ngoài, thì các cặp đôi đang mong có con, hiếm muộn lâu năm có thể có thể khó có con bởi những vấn đề sau:

 Sau khi quan hệ, nam giới nhanh chóng rút dương vật ra. Điều này khiến lượng tinh dịch dễ dàng theo dương vật đi ra ngoài, giảm sô lượng tinh trùng tham gia thụ thai.

 ☛ Nữ giới lập tức ngồi dậy và đứng lên đi lại, đi vệ sinh hay rửa bộ phận sinh dục ngay sau đó khiến tinh trùng theo tinh dịch cũng chảy ra ngoài.

 ☛ Nữ giới rửa hoặc thụt rửa âm đạo với các loại dung dịch có chứa axit – thủ phạm giết chết tinh trùng ngay sau khi quan hệ.

Sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài có thai được không?

Sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài làm giảm khả năng mang thai

Những điều cần lưu ý dể tăng tỉ lệ thụ thai

 Sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài liền có thể khiến việc thụ thai gặp khó khăn. Các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu cho biết: Nếu vợ chồng bạn đang mong muốn có con thì cần lưu ý những điều sau để sớm thụ thai thành công:

  Cần có thời gian để nghỉ ngơi sau khi quan hệ, đặc biệt nữ giới cần tránh đứng dậy, di chuyển.

  Tạo cho mình tâm lý thoải mái, không quá lo lắng, căng thẳng mà hãy thoải mái tận hưởng cuộc yêu.

  Quan hệ vào thời điểm dễ thụ thai, tức chọn những ngày trứng rụng để quan hệ.

  Không quan hệ quá ít hoặc quan hệ với tần suất quá nhiều sẽ làm mất đi thời gian vàng để thụ thai.

  Không sử dụng dụng cụ các dụng cụ tình dịch hay gel bôi trơn đôi bởi chúng có thể chứa chất diệt tinh trùng,... Tốt nhất nên đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi sử dụng.

  Hạn chế sử dụng những chất kích thích, nhất là rượu bia, thuốc lá để tránh ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

 Trên đây là các thông tin giải đáp vấn đề “Sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài có thai được không?”. Cũng như các biện pháp để tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng, bạn đọc có thể tham khảo.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.