phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Sa niêm mạc trực tràng có phải là cách gọi của bệnh trĩ không?
      Sa niêm mạc trực tràng là một trong những bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng. Có rất nhiều người bệnh thường nhầm lẫn giữa sa niêm mạc trực tràng với căn bệnh trĩ. Vậy sa niêm mạc trực tràng có phải là cách gọi của bệnh trĩ không? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này trong bai viết sau đây.

Sa niêm mạc trực tràng có phải tên gọi khác của bệnh trĩ không?

 

 Theo các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, sa niêm mạc trực tràng là tình trạng trực tràng thoát ra khỏi bên ngoài cơ thắt hậu môn. Bao gồm sa niêm mạc trực tràng hoàn toàn và không hoàn toàn.

 Sa niêm mạc trực tràng hoàn toàn là tình trạng toàn bộ thành của trực tràng thoát ra khỏi ống hậu môn.

 Sa niêm mạc trực tràng không hoàn toàn chỉ có niêm mạc trực tràng sa ra bên ngoài.

 Các chuyên gia cho biết, sa niêm mạc trực tràng không giống với bệnh lý sa búi trĩ thường gặp.

 

Sa niêm mạc trực tràng có phải là cách gọi của bệnh trĩ không?

Sa niêm mạc trực tràng có phải là cách gọi của bệnh trĩ không?

 

 Triệu chứng của bệnh sa niêm mạc trực tràng

 Khi mắc phải bệnh sa niêm mạc hậu môn trực tràng người bệnh sẽ có các triệu chứng như:

 - Tại hậu môn lòi ra một phần thịt dư, kèm them rớm máu, tiết dịch nhầy hoặc són phân liên tục. Hoặc có thể do lúc trước có mắc phải bệnh trĩ, nhưng đến nay thấy sau khi đi đại tiện tại hậu môn lòi ra một cục thịt dư to và có cảm giác đau.

 - Khi thăm khám sẽ thấy hậu môn có 1 khối phồng giống như quả cà chua, không có vách ngăn ở giữa khối lồi với rìa của hậu môn, các nếp gấp niêm mạc tập trung tại lỗ ở giữa đây chính là sa niêm mạc trực tràng không hoàn toàn.

 - Đối với trường hợp sa niêm mạc trực tràng hoàn toàn tại hậu môn sẽ có 1 đoạn dài, màu đỏ và lòi ra có hình dáng giống như 1 cái đuôi, có 1 lỗ ở giữa hoặc đỉnh của đoạn lòi sẽ hướng về phía sau, có nhiều lớp niêm mạc đồng tâm.

 - Khi thăm khám hậu môn bằng ngón tay nếu có cảm giác phần hậu môn ép chặt ngón tay điều này cho thấy rằng trương lực cơ thắt hậu môn còn hoạt động tốt, nếu không có cảm giác ngón tay bị ép chặt chứng tỏ trương lực cơ thắt hậu môn đã giảm.

 Cần phải phân biệt sa niêm mạc trực tràng với bệnh trĩ

 Sa niêm mạc trực tràng là 1 bệnh lý hoàn toàn khác biệt so với bệnh trĩ.

 Về triệu chứng, các búi trĩ sa ra thường ngắn hơn, từng búi trĩ không đều nhay, các búi trĩ thường tiết nhiều dịch nhầy và chảy nhiều máu.

 

Bệnh trĩ hoàn toàn khác so với sa niêm mạc trực tràng

Bệnh trĩ hoàn toàn khác so với sa niêm mạc trực tràng

 

 Nếu chẩn đoán nhầm lẫn giữa bệnh sa niêm mạc trực tràng và bệnh trĩ, chỉ định phương pháp điều trị không phù hợp, sai cách sẽ gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh vì 2 bệnh này hoàn toàn khác nhau về mức độ nguy hiểm của như các phương pháp điều trị.

 Bên trên là những chia sẻ thông tin về vấn đề sa niêm mạc trực tràng có phải là cách gọi của bệnh trĩ không. Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì liên quan hay muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác về trĩ nội độ 2 hãy liên hệ ngya cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hãy nhấp vào bảng chat để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.