phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Sa búi trĩ là gì?
 Sa búi trĩ là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ, bao gồm cả bệnh trĩ ngoại, trĩ nội lẫn trĩ hỗn hợp. Thế nhưng, chắc chắn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ sa búi trĩ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về búi trĩ và sa búi trĩ.

Búi trĩ và sa búi trĩ là gì?

 

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng ở Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, búi trĩ được hình thành do hệ thống tĩnh mạch vùng hậu môn bị căng giãn quá mức, phình to ra và gấp nếp. Búi trĩ có thể gồm một hay nhiều búi trĩ và có thể nằm bên trong hay bên ngoài hậu môn tùy thuộc vào dạng trĩ:

 

Búi trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp

Búi trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp

 

 bac si Trĩ nội: Búi trĩ được hình thành và nằm sâu bên trong ống hậu môn.

 bac si Trĩ ngoại: Búi trĩ nằm ngay tại lỗ rìa hậu môn và có thể nhìn thấy.

 bac si Trĩ hỗn hợp: Vừa có búi trĩ vừa nằm trong ống hậu môn vừa có búi trĩ nằm ngay lỗ hậu môn.

 Hiện tượng sa búi trĩ là gì?

 Cũng theo các chuyên gia, sa búi trĩ là hiện tượng các búi trĩ bị lòi ra khỏi ống hậu môn và nằm thường trực tại lỗ hậu môn. Đây là được xem triệu chứng của bệnh trĩ ở giai đoạn nặng, sa búi trĩ cũng được phân ra thành nhiều cấp độ khác nhau:

  Sa búi trĩ nhẹ

 

Sa búi trĩ là gì? - Hình ảnh sa búi trĩ ngoại nhẹ

Hình ảnh sa búi trĩ ngoại nhẹ

 

 Hiện tượng sa búi trĩ nhẹ thường xuất hiện vào giai đoạn đầu của bệnh. Lúc này, búi trĩ còn nhỏ nên dù có bị sa cũng không gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh.

  Đối với trĩ nội: Búi trĩ chỉ bị sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện và có thể tự thụt vào trong. Búi trĩ thường có màu hồng nhạt và do thụt vào ngay nên người bệnh khó nhận biết.

  Đối với trĩ ngoại: Búi trĩ nhỏ bằng hạt đậu và nằm ngay đường viền của ống hậu môn nên người bệnh có thể phát hiện sớm.

  Sa búi trĩ nặng

 

Sa búi trĩ là gì? - Hình ảnh sa búi trĩ nặng

Hình ảnh sa búi trĩ nặng

 

 Sa búi trĩ nặng là tình trạng búi trĩ bị lòi ra ngoài hậu môn và nằm thường trực ở đó không thể thu vào được nữa. Đến lúc này, người bệnh không chỉ bị đau đớn dữ dội, mọi sinh hoạt, đi đứng đều bị ảnh hưởng nặng nề mà còn có thể đứng trước nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

 Khi búi trĩ bị viêm nhiễm, tắt nghẹt sẽ có thể dẫn đến bị hoại tử, chảy nhiều dịch gây ngứa ngáy, nhiễm trùng máu, kích thích các tế bào ung thư hậu môn – trực phát triển mạnh mẽ,… Hơn nữa, người bệnh cũng sẽ bị chảy máu nhiều hơn khi đại tiện nên rất dễ gây mất máu rất nguy hiểm.

 

 bac si Chính vì thế, ngay khi có dấu hiệu của bệnh trĩ thì người bệnh nên nhanh chóng đi khám chữa càng sớm càng tốt để tránh tình trạng sa búi trĩ làm ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt và sức khỏe. Còn nếu như bệnh trĩ đã phát triển đến giai đoạn sa búi trĩ thì cần gấp rút cắt búi trĩ đi để tránh những biến chứng nguy hiểm.

 Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với đầy đủ những yếu tố cần có một cơ sở y tế chuyên khám chữa bệnh trĩ như: đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, phương pháp cắt trĩ hiện đại – phương pháp PPH, HCPT, trang thiết bị y tế tiên tiến,… nên chắc chắn một điều, sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh trĩ.

 Nếu vẫn còn thắc mắc về sa búi trĩ là gì cũng như các vấn đề khác về bệnh trĩ, bạn có thể nhấn vào bảng tư vấn online để cùng trao đổi với đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu của phòng khám chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.