phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Sa búi trĩ có nguy hiểm không?
 Bắt đầu từ giai đoạn 2 của bệnh trĩ, người bệnh đã bắt đầu đối diện với hiện tượng sa búi trĩ và tần xuất hiện diện của các búi trĩ sẽ ngày càng tăng lên nếu không được chữa trị kịp thời. Đây chính là một trong hai dấu hiệu điển hình nhất của bệnh trĩ nên khá nhiều người vô cùng lo lắng, không biết sa búi trĩ có nguy hiểm không?

Sa búi trĩ có nguy hiểm không?

 

Sa búi trĩ có nguy hiểm không?

Sa búi trĩ có nguy hiểm không?

 

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, búi trĩ một khi đã sa ra ngoài có nghĩa là bệnh đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng. Ban đầu người bệnh sẽ thấy những dấu hiệu bệnh trĩ thông qua việc đi cầu ra máu, ngứa và đau rát hậu môn, xuất hiện các búi trĩ có thể tự sa xuống rồi tự co lên nhưng sau đó một thời gian thì phải dùng tay mới có thể đẩy các búi trĩ vào trong được.

 Thậm chí, khi bệnh đã bước sang giai đoạn cuối, các búi trĩ sẽ nằm thường trực bên ngoài hậu môn gây ra nhiều mối nguy hiểm như:

 ✔  Ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống bệnh nhân: Các búi trĩ sa ra ngoài khiến người bệnh luôn trong trạng thái khó chịu, đau đớn, tâm trạng thường xuyên cáu gắt, cuộc sống, công việc, hơn nữa là đời sống vợ chồng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

   Nghẹt búi trĩ: Các búi trĩ bị sưng phồng, sa ra ngoài khiến quá trình lưu thông máu tại khu vực hậu môn gặp nhiều cản trở khiến các búi trĩ càng ngày càng to và cứng hơn và dẫn đến tình trạng “ùn tắt giao thông”. Hiện tượng này khiến người bệnh vô cùng đau đớn, mọi hoạt động cuộc sống đều bị cản trở và rất dễ dẫn đến viêm nhiễm.

 

Kiểm tra cho bệnh nhân nghi ngờ bị sa búi trĩ

Chuyên viên đang kiểm tra cho bệnh nhân nghi ngờ bị sa búi trĩ

 

   Hoại tử búi trĩ: Các búi trĩ một khi đã quá lớn và trở nên sơ cứng sẽ rất khó có thể thu vào được trong hậu môn và thường “nằm dạ” tại vị trí cửa hậu kèm theo rất nhiều dịch tiết. Tình trạng này nếu kéo dài rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và hoại tử búi trĩ, một số trường hợp còn dẫn đến nhiễm trùng máu.

   Rối loạn chức năng hậu môn: Hiện tượng sa búi trĩ thường xuyên gây ra các cơn co hậu môn, tình trạng này kéo dài không chỉ gây khó khăn cho quá trình đại tiện mà còn có thể xâm lấn vào các cơ gây nên hiện tượng đại tiện không tự chủ.

   Các bệnh về da: Các búi trĩ sa ra ngoài thường mang theo nhiều dịch tiết, gây kích thích mạnh lên những vùng da xung quanh hậu môn dễ gây nên các bệnh về da tại khu vực này.

 

Bác sĩ cho biết: Hiện tượng sa búi trĩ nếu không chữa trị sẽ rất nguy hiểm

Bác sĩ cho biết: Hiện tượng sa búi trĩ nếu không chữa trị sẽ rất nguy hiểm

 

   Gây nhiễm trùng máu: Tình trạng viêm nhiễm kéo dài do các búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài là nguyên nhân gây nên các áp-xe hậu môn kèm theo các triệu chứng xuất huyết, tích tụ các ổ mủ, độc tố được tích tụ xâm nhập dần vào máu và dẫn đến nhiễm trùng.

 Như vậy, có thể nói hiện tượng sa búi trĩ là vô cùng nguy hiểm, đặc biệt ở những giai đoạn nặng. Do đó, khi phát hiện ra những triệu chứng sa búi trĩ đầu tiên, bệnh nhân tuyệt đối không được chần chừ mà nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt để hạn chế những biến chứng nguy hiểm.

 Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về vấn đề sa búi trĩ có nguy hiểm không?

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.