phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Rối loạn tiêu hóa một trong những nguyên nhân xa có thể dẫn đến trĩ
 Hệ tiêu hóa là một trong những cơ quan quan trọng góp phần giúp tiêu hóa và chuyển hóa chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, một khi hệ tiêu hóa có vấn đề thì tất cả các hoạt động đều bị ảnh hưởng không những thế rối loạn tiêu hóa một trong những nguyên nhân xa có thể dẫn đến trĩ mà người bệnh nên biết.

Rối loạn tiêu hóa gây ra bệnh trĩ thế nào?

 

 Rối loạn tiêu hóa là hội chứng được hình thành bởi sự co thắt không đều của các cơ vòng tại hệ thống tiêu hóa dẫn đến đau bụng và thay đổi luôn thói quen đại tiện do sinh hoạt và ăn uống sai cách.

 

Rối loạn tiêu hóa một trong những nguyên nhân xa có thể dẫn đến trĩ đúng không?

Rối loạn tiêu hóa một trong những nguyên nhân xa có thể dẫn đến trĩ đúng không?

 

 Các chuyên gia cho biết, mặc dù chứng rối loạn tiêu hóa không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt và cả cuộc sống hằng ngày của người bệnh.

  Ảnh hưởng từ chứng rối loạn tiêu hóa

 Một số ảnh hưởng từ chứng rối loạn tiêu hóa như đau bụng dữ hội và thói quen đại tiện cũng sẽ bị thay đổi, xáo trộn, có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón.Chính việc táo bón kéo dài thường xuyên sẽ gây ra nhiều căn bệnh hậu môn hậu môn trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ.

 

Táo bón gây đại tiện ra máu - triệu chứng điển hình của bệnh trĩ

Táo bón gây đại tiện ra máu - triệu chứng điển hình của bệnh trĩ

 

 Táo bón gây khó đại tiện, khiến người bệnh phải rặn mạnh để tống phân ra ngoài. Tuy nhiên, trong quá trình rặn đã tác động mạnh mẽ đến hệ thống tĩnh mạch trực tràng hậu môn, khiến chúng bị căng dãn và sưng phồng, kéo dài tình trạng này đã hình thành nên các búi trĩ.

 Bên cạnh đó, nhiều người điều không biết đi đại tiện ra máu là bệnh gì? Các chuyên gia cho biết khi người bệnh đang mắc phải đại tiện ra máu thì nhiều khả năng người bệnh đang mắc phải bệnh trĩ. Bởi đại tiện ra máu chính là dấu hiệu điển hình nhất của căn bệnh này.

  Trĩ – căn bệnh không thể xem thường

 Trĩ là căn bệnh xuất hiện khá phổ biến ở hậu môn trực tràng với những triệu chứng điển hình nhất là đại tiện ra máu, đau rát hậu môn và sa búi trĩ. Bệnh được chia thành 4 cấp độ, bệnh được hình thành từ nguyên nhân trong đó có chứng táo bón do ăn uống, sinh hoạt không đúng cách.

 Các chuyên gia cho biết, bệnh trĩ không gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh, song những biến chứng mà bệnh gây ra lại không thể xem thường.

 Việc đại tiện ra máu thường xuyên dễ dẫn đến căn bệnh thiếu máu. Ngoài ra, khi rặn mạnh dẫn đến hậu môn bị tổn thương có thể rách, nứt dẫn đến viêm nhiễm, hoại tử. Áp lực tại vùng hậu môn môn tăng mạnh gây ra tắc mạch trĩ, thậm chí làm tăng khả năng ung thư trực tràng.

 Chính vì thế, khi thấy cơ thể có những triệu chứng bất thường người bệnh nên tiến hành thăm khám kịp thời. Nhất là nếu thấy vùng hậu môn bị đau rát hay chảy máu khi đi ngoài thì càng nhanh chóng đi thăm khám.

 

Khi bị rối loạn tiêu hóa nên tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời

Khi bị rối loạn tiêu hóa nên tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời

 

 Với những trường hợp bị mắc phải bệnh trĩ người bệnh cũng không nên hoang mang, lo lắng bởi với sự phát triển nền y khoa hiện nay đã cho ra đời nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả bằng cả phương pháp nội khoa và các phương pháp ngoại khoa hiện đại.

 Chi phí khám và điều trị bệnh trĩ cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp tiến hành điều trị. Do đó, việc điều trị càng sớm thì khả năng khỏi bệnh sẽ cao hơn đồng thời cũng làm giảm bớt chi phí khám chữa bệnh ở mỗi người.

 Trên đây là những thông tin liên quan đén chứng rối loạn tiêu hóa một trong những nguyên nhân xa có thể dẫn đến trĩ do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.