phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Rò hậu môn ở trẻ em có nguy hiểm không và cách chữa như thế nào?
      Rò hậu môn ở trẻ em là một trong các căn bệnh khiến cho nhiều bậc phụ huynh quan tâm, lo lắng. Vậy nên, tìm hiểu về vấn đề rò hậu môn ở trẻ em có nguy hiểm không và cách chữa như thế nào sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể chủ động hơn trong việc chữa trị và phòng tránh bệnh hiệu quả cho con trẻ.

Nguy hiểm của bệnh rò hậu môn ở trẻ em và cách chữa hiệu quả

 

 Theo nhiều chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, rò hậu môn ở trẻ em là tình trạng xuất hiện 1 hoặc nhiều đường hầm, có phần đầu nằm bên trong ống hậu môn, đầu ngoài nằm ở phần da ở xung quanh hậu môn.

 

Rò hậu môn ở trẻ em có nguy hiểm không và cách chữa như thế nào?

Rò hậu môn ở trẻ em có nguy hiểm không và cách chữa như thế nào?

 

 Rò hậu môn được hình thành từ các ổ apxe ở xung quanh vùng hậu môn với các triệu chứng sưng, đau, ngứa rát quanh hậu môn. Đối với một số trẻ bị rò hậu môn bẩm sinh, có thể sẽ không thấy các ổ apxe hậu môn mà các lỗ rò sẽ tự có.

 Các chuyên gia đã có một số thông tin về vấn đề rò hậu môn ở trẻ em có nguy hiểm không và cách chữa như thế nào cụ thể như sau:

 Tác hại nguy hiểm của rò hậu môn ở trẻ em

 Rò hậu môn ở trẻ em vô cùng nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe của trẻ như:

 - Nhiễm trùng chảy mủ lan rộng

 Các đường rò ở xung quanh hậu môn sưng tấy, tụ nhiều mủ và chảy mủ sẽ khiến cho trẻ chịu nhiều cơn đau, ngứa ngày hậu môn. Nhiễm trùng chảy mủ ngày càng phát triển lan rộng sẽ khiến cho sức khỏe của trẻ bị suy giảm nghiêm trọng, sức đề kháng thấp, chậm phát triển, quấy khóc nhiều,…

 

Rò hậu môn ở trẻ em gây nhiễm trùng chảy mủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ

Rò hậu môn ở trẻ em gây nhiễm trùng chảy mủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ

 

 - Hình thành nên nhiều đường rò phức tạp

 Tại những đường rỏ chảy mủ liên tục gây viêm nhiễm nặng và hình thành nên nhiều đường rò hậu môn phức tạp. Các lỗ rò cũ có thể tái phát nhiều lần khiến cho việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn, ảnh hưởng đến việc đi đại tiện và các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của trẻ.

 - Gia tăng nguy cơ ung thư hậu môn

 Khi bệnh rò hậu môn ở trẻ không được điều trị đúng cách kịp thời, bệnh để lâu sẽ phát triển ngày càng nghiêm trọng. Sự phát triển quá mức của các đường rò, lỗ rò sẽ có thể dẫn đến biến chứng ung thư hậu môn vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và đe dọa đến tính mạng của trẻ.

 Bệnh rò hậu môn ở trẻ em và cách chữa

 - Khi thấy trẻ có những dấu hiệu của bệnh rò hậu môn cần phải nhanh chóng đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được các chuyên gia thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt để có thể tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 - Để điều trị bệnh rò hậu môn các chuyên gia sẽ thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh cẩn thận từ đó mới có thể đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho trẻ.

 

Cần phải nhanh chóng đưa trẻ đến gặp chuyên gia để thăm khám chữa bệnh rò hậu môn hiệu quả

Cần phải nhanh chóng đưa trẻ đến gặp chuyên gia để thăm khám chữa bệnh rò hậu môn hiệu quả

 

 - Trong trường hợp bệnh nhẹ các chuyên gia có thể chỉ định dùng thuốc. Nhưng khi bệnh đã phát triển nặng cần phải tiến hành các phương pháp phẫu thuật.

 - Trẻ em mắc bệnh rò hậu môn là vô cùng nguy hiểm, không nên chậm trễ chữa trị sẽ khiến cho bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý, sự phát triển của trẻ và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

 Mọi thắc mắc về vấn đề rò hậu môn ở trẻ em có nguy hiểm không và cách chữa như thế nào hãy liên hệ về Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.