phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Khi Bi Rò Hậu Môn Nên Kiêng Ăn Những Gì?
 Bệnh rò hậu môn kiêng ăn gì? Đây luôn là thắc mắc của rất nhiều người bệnh sau khi điều trị rò hậu môn. Và dưới đây sẽ là những chia sẻ của đội ngũ chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về vấn đề này.

Người bệnh rò hậu môn kiêng ăn gì?

 Theo các chuyên gia chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, chế độ ăn uống sẽ hỗ trợ rất lớn đến kết quả điều trị bệnh rò hậu môn, nhất là chế độ ăn uống sau khi làm thủ thuật. Người bệnh cần phải thực hiện chế độ kiêng cử hợp lý thì mới đảm bảo bệnh nhanh khỏi và tránh tái phát trở lại.

lo ro hau mon

Hình mô phỏng lỗ rò hậu môn

 Vậy người bệnh rò hậu môn kiêng ăn gì? Dưới đây sẽ là những thực phẩm mà người bệnh rò hậu môn cần phải kiêng cử:

 Các loại thực phẩm có vị quá mặn

 Người bệnh rò hậu môn không nên ăn các loại thức ăn quá mặn vì muối có tác dụng giữ nước nên sẽ khiến cho các đường rò bị căng tức lên, gây nhiều đau rát vùng hậu môn và khiến cho bệnh thêm trầm trọng hơn.

 Các loại thực phẩm có tính cay nóng

Thức ăn cay nóng không tốt cho bao tử

Bị rò hậu môn nên kiêng cử các loại gia vị cay nóng

 Cần tránh xa những gia vị nóng như: tỏi, gừng, ớt, tiêu,… và những loại thức ăn có tính cay nóng vì chúng sẽ làm cho cơ thể bị nóng, đồng thời kích thích các lỗ rò hậu môn cương đau, sưng tấy nhiều hơn.

 Những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

 Dầu mỡ sẽ khiến cho các lỗ rò hậu môn chảy nhiều dịch mủ hơn, có mùi hôi khó chịu hơn. Thế nên, người bệnh rò hậu môn nên kiêng ăn những loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ.

 Những thực phẩm có chứa các chất kích thích

 Các loại thực phẩm chứa các chất kích thích nguy hại như: cồn, caffeine,… (cà phê, rượu bia,…) sẽ khiến cho bệnh tình thêm trở nặng.

 Các loại thực phẩm nặng mùi

 Những thực phẩm có nhiều mùi tanh hôi, nặng mùi hơn bình thường như: các loại hải sản, món ăn có nhiều gia vị,… sẽ khiến cho chất thải cũng có mùi khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến các lỗ rò,…

Người bệnh rò hậu môn nên kiêng ăn các loại hải sản nặng mùi tanh

Người bệnh rò hậu môn nên kiêng ăn các loại hải sản nặng mùi tanh

 Bên cạnh vấn đề rò hậu môn kiêng ăn gì, để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, người bệnh cần phải lưu ý đến những điều như: thiết lập chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, giàu vitamin, hoa quả tươi,… Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất giúp việc điều trị rò hậu môn đạt hiệu quả cao vẫn là phải tìm được cơ sở y tế điều trị uy tín, chất lượng.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – một trong những cơ sở y tế đi đầu trong việc khám chữa bệnh rò hậu môn cũng như các bệnh về hậu môn – trực tràng. Đến với Đa Khoa Hoàn Cầu, người bệnh sẽ được thăm khám cẩn thận, điều trị hiệu quả, dặn dò chu đáo những điều cần làm và không nên làm sau điều trị.

 Phong kham da khoa Phòng khám cam kết không những mang đến kết quả chữa trị bệnh rò hậu môn cao mà còn được phục vụ tận tình, chu đáo chỉ với mức chi phí hoàn toàn hợp lý.

 Trên đây là những thông tin về rò hậu môn kiêng ăn gì, nếu bạn vẫn còn muốn biết thêm thông tin khác xung quanh bệnh rò hậu môn thì có thể click chuột vào bảng tư vấn trực tiếp để nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời nhất từ đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.