phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Rách hậu môn chảy máu do táo bón phải làm sao?
 Táo bón gây rách hậu môn là hiện tượng không hiếm gặp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử trí khi gặp phải tình huống này. Vậy rách hậu môn chảy máu do táo bón phải làm sao ?

Cần phải làm gì khi bị rách hậu môn chảy máu do táo bón?

 

Rách hậu môn chảy máu do táo bón phải làm sao?

Rách hậu môn chảy máu do táo bón phải làm sao?

 

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết, khi bị táo bón, người bệnh sẽ rất dễ bị rách hậu môn gây chảy máu do phân cứng và khô khiến cho người bệnh phải dùng sức rặn mạnh trong khoảng thời gian dài để tống phân ra ngoài. Điều này đã vô tình gây rách niêm mạc hậu môn và chảy máu.

 Tuy nhiên, không phải trường hợp táo bón nào cũng gây rách hậu môn chảy máu hậu môn . Chỉ những trường hợp táo bón nặng và kéo dài thì mới gây nên hiện tượng rách và chảy máu hậu môn.

 Rách hậu môn chảy máu do táo bón phải làm sao?

 Các chuyên gia cho biết, một khi bị rách hậu môn chảy máu do táo bón thì người bệnh cần phải nghiêm túc thực hiện những điều sau đây:

 

Nhanh chóng đi khám chữa khi bị rách hậu môn chảy máu do táo bón

Cần nhanh chóng đi khám chữa khi bị rách hậu môn chảy máu do táo bón

 

 Nhanh chóng đi khám chuyên gia

 Táo bón đến mức độ làm rách và chảy máu hậu môn cho thấy bệnh đã ở giai đoạn nặng - gây ra bệnh nứt kẽ hậu môn, cần được thăm khám và chữa trị bởi các chuyên gia tại cơ sở y tế uy tín.

 Nếu không chữa trị kịp thời, vết rách hậu môn sẽ lớn hơn mỗi khi người bệnh đi đại tiện và gây chảy máu nhiều hơn. Thậm chí, bệnh nứt kẽ hậu môn còn có thể biến chứng thành nhiều bệnh lý hậu môn – trực tràng nguy hiểm khác như: apxe hậu môn, rò hậu môn,…

 Thực hiện chế độ ăn uống khoa học

 Bên cạnh việc tuân thủ phác đồ điều trị của chuyên gia chuyên khoa thì người bệnh cũng cần phải thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và khoa học như:

 

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ khi bị rách hậu môn chảy máu do táo bón

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ khi bị rách hậu môn chảy máu do táo bón

 

 Nên: Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ: rau củ xanh, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt,…, uống nhiều nước,…

 Không nên: hạn chế các thực phẩm có tính cay nóng, nhiều dầu mỡ, thực phẩm đóng hộp, không uống nhiều rượu bia, cà phê, chè đặc hay sử dụng các chất kích thích,…

 Đồng thời, người bệnh cũng nên thường xuyên vận động cơ thể bằng cách tập luyện thể dục, thể thao đều đặn để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và ngăn chặn tình trạng táo bón.

 Tìm được địa chỉ khám chữa rách hậu môn uy tín

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với những điều kiện tốt nhất của một phòng khám đạt chuẩn quốc tế như: đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y khoa tân tiến, chi phí hợp lý, phục vụ chuyên nghiệp,… nên chắc chắn sẽ khám và điều trị tốt nhất bệnh rách hậu môn chảy máu do táo bón của người bệnh.

 Trong suốt những năm qua, phòng khám đã tiếp nhận và chữa trị thành công cho rất nhiều trường hợp người bệnh bị nứt kẽ hậu môn do táo bón. Vì thế, chúng tôi cũng tự hào là nơi chữa trị tốt nhất cho những ai bị rách hậu môn chảy máu do táo bón tiếp theo.

 

       Nếu vẫn còn thắc mắc khác liên quan đến vấn đề rách hậu môn chảy máu do táo bón phải làm sao, bạn vui lòng nhấn ngay vào khung chat trực tiếp để được giao lưu trao đổi cùng đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng giàu kinh nghiệm và cực kỳ nhiệt tình của phòng khám đa khoa chuyên trĩ của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.