phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Quá lạm dụng kháng sinh cũng có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của bạn
      Thông thường các loại thuốc kháng sinh thường có thời gian bán thải ra khỏi cơ thể khoảng 1 cho đến 24 giờ. Cho nên dùng kháng sinh ngắn ngày có thể không làm ảnh hưởng nhiều đến tinh trùng, Tuy nhiên việc quá lạm dụng kháng sinh cũng có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của bạn.

Lạm dùng thuốc kháng sinh ảnh hưởng đến tinh trùng

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, các loại thuốc kháng sinh được dùng khá phổ biến trong y học hiện đại. Nhờ thuốc kháng sinh có thể giúp hỗ trợ loại bỏ được 1 số dịch bệnh và điều trị hiệu quả nhiều bệnh do vi khuẩn gây ra.

 Các loại thuốc kháng sinh thường đào thải qua thận hay gan. Hầu hết các loại thuốc kháng sinh đào thải qua thận và bài tiết vào nước tiểu dưới dạng thuốc có hoạt tính hoặc không hoạt tính, các chất chuyển hóa bất hoạt hay có ít hoặc nhiều hoạt tính. Kháng sinh đào thải qua gan được đào thải trừ vào mật và phân cưới dạng thuốc có hoặc không có hoạt tính, các chất chuyển hoát bất hoạt hay có ít nhiều hoạt tính.

Quá lạm dụng kháng sinh cũng có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của bạn có đúng không?

Quá lạm dụng kháng sinh cũng có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của bạn có đúng không?

  Thời gian bán thải của thuốc kháng sinh

 Thuốc kháng sinh có thời gian bán thải rất nhanh. Tùy theo từng loại kháng sinh mà sẽ có thời gian bán thải từ 1 – 24 tiếng.

 Khi chưa có bất kỳ kháng sinh nào trong cơ thể, thuốc cần có 1 thời gian nhất định để có nồng độ cao trong máu đủ để phát huy tác dụng và bị loại ra cơ thể bằng nhiều hình thức khác nhau. Dùng thuốc kháng sinh trong thời gian ngắn với liều lượng vừa phải sẽ không gây ra các ảnh hưởng đến tinh trùng. Tuy nhiên, quá lạm dụng sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng tinh trùng của nam giới.

  Quá lạm dụng kháng sinh cũng có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của bạn

 Đã có rất nhiều người thường lạm dụng vào việc sử dụng kháng sinh. Chính điều này không chỉ gây ra các ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn đối với sức khỏe nếu như không dùng hợp lý.

Quá lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ khiến cho chất lượng, số lượng tinh trùng suy giảm

Quá lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ khiến cho chất lượng, số lượng tinh trùng suy giảm

 Đối với nam giới khi quá lạm dùng trong việc dùng thuốc kháng sinh sẽ khiến cho chất lượng cũng như số lượng tinh trùng suy giảm nghiêm trọng. Dùng kháng sinh trong thời gian dài sẽ khiến cho tần suất phân bào của các tế bào sinh dục ở nam giới suy giảm, tinh trùng bị phá hủy, hoạt tính của tinh trùng sống từ đó cũng giảm đi rất nhiều gây ra tình trạng viêm nhiễm.

 Kháng sinh và chất lượng tinh trùng khi dùng nhiều các loại thuốc kháng sinh giảm đau, hạ sốt có khả năng ảnh hưởng đến sự sinh tinh, dừng sinh tinh từ đó có thể khiến cho chức năng sinh sản bị rối loạn khiến cho đời sống tình dục bị ảnh hưởng gây nguy cơ vô sinh rất cao.

 Sử dụng thuốc kháng sinh cần phải hết sức lưu ý để đảm bảo được an toàn và hiệu quả. Có thể thấy các tác dụng phụ do việc dùng thuốc kháng sinh không đúng cách vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, trước khi dùng thuốc kháng sinh để đảm bảo an toàn nên hỏi qua ý kiến của các chuyên gia chuyên khoa tại những địa chỉ khám nam khoa uy tín để đảm bảo được an toàn cho sức khỏe sinh sản tốt hơn.

 Nếu vẫn còn có thắc mắc gì về vấn đề quá lạm dụng kháng sinh cũng có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của bạn hay chi phí điều trị xuất tinh sớm hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.